News

6/recent/ticker-posts

Hoa hậu Triệu Thị Hà khệ nệ bê đồ, múa hát khi làm từ thiện

Hoa hậu Triệu Thị Hà rạng rỡ với gương mặt mộc, nhiệt tình bê đồ, múa hát cho các em nhỏ trong chuyến từ thiện tại Cao Bằng vào cuối tuần qua.
Hoa hậu Triệu Thị Hà cùng các thành viên trung tâm UNESCO-CEP đã có chuyến lên Cao Bằng thực hiện chương trình thư viện sách cho trẻ em vùng cao mang tên “Triệu cuốn sách cho em” tại điểm trường Cô Tó – trường tiểu học Cô Mười, huyện Trà Lĩnh vào cuối tuần qua.
Đây là hoạt động kết hợp giữa dự án “Triệu ước mơ – Triệu nụ cười” do Triệu Thị Hà sáng lập và dự án “The Beauty of Vietnam” của UNESCO-CEP mà Hoa hậu làm Đại sứ, với sự hỗ trợ của CLB thiện nguyện Cao Bằng Discovery.
Hoa hậu Triệu Thị Hà tặng sách cho trường.
hoa hau trieu thi ha blogtamsuvn (18)
Người đẹp tận tình, không ngại nắng tặng quà cho các em nhỏ.
hoa hau trieu thi ha blogtamsuvn (13)
Dù giản dị nhưng hoa hậu Triệu Thị Hà vẫn nổi bật trước đám đông.
hoa hau trieu thi ha blogtamsuvn (5)
 Người đẹp cùng nhóm tổ chức chụp ảnh kỉ niệm cùng các em học sinh.
hoa hau trieu thi ha blogtamsuvn (17)
Được Nhà trường cùng các em nhỏ chào đón nhiệt liệt bằng các tiết mục văn nghệ đậm chất văn hóa của đồng bào dân tộc Nùng, Triệu Thị Hà không khỏi rưng rưng xúc động. Hoa hậu chia sẻ cảm xúc bồi hồi khi về lại quê hương Cao Bằng, được gặp gỡ giao lưu và chung tay san sẻ một phần khó khăn trong cuộc sống với các em nhỏ quê hương mình.
hoa hau trieu thi ha blogtamsuvn (14)
Hoa hậu Triệu Thị Hà chia sẻ về dự án ý nghĩa.
Thông qua việc trao tặng các tủ sách với hàng trăm cuốn sách hay, Triệu Thị Hà hi vọng sẽ bổ sung cho các em những kiến thức bổ ích cho việc học tập hàng ngày, giúp các em tiếp cận với những thông tin mới mẻ để tự tạo dựng cho mình một hành trang vào đời vững chắc. Đáng chú ý, một số lượng lớn sách trao tặng được Triệu Thị Hà mua ủng hộ cửa tiệm sách cũ hơn 30 năm sắp đóng cửa tại Thủ Đức, TP.HCM từng gây xôn xao dư luận một thời gian.
Ngoài thư viện sách, Triệu Thị Hà cũng đã trao tặng 103 phần quà cho các em học sinh đồng bào dân tộc Nùng có hoàn cảnh khó khăn của trường. Cô cho biết các em có gia cảnh rất nghèo khó, mỗi ngày đều phải đi bộ vượt một, hai ngọn núi mới có thể đến lớp.
Không quản nặng nhọc, Triệu Thị Hà tự thân bưng bê vận chuyển và sắp xếp các phần quà. Cô cũng vui đùa hết mình cùng các em học sinh, mang đến những phần giao lưu sôi động. Nhiều em nhỏ cũng như bà con địa phương bày tỏ sự yêu mến và ủng hộ các hoạt động nhân văn ý nghĩa chương trình.
hoa hau trieu thi ha blogtamsuvn (11)
Cô tự tay người đẹp vận chuyển thùng quá vào nơi tập kết.
hoa hau trieu thi ha blogtamsuvn (8)
Nụ cười rạng rỡ, hạnh phúc của Triệu Thị Hà khi bế em bé miền núi.
hoa hau trieu thi ha blogtamsuvn (7)
Nhiệt tình múa…
hoa hau trieu thi ha blogtamsuvn (6)
… hát cùng các em bé miền núi.
hoa hau trieu thi ha blogtamsuvn (3)
hoa hau trieu thi ha blogtamsuvn (1)
Triệu Thị Hà chia sẻ cảm xúc trên trang cá nhân: “Tôi đã chọn Cao Bằng, vùng đất nơi mà tôi đã sinh ra và lớn lên để khởi động dự án Triệu nụ cười – Triệu ước mơ. Điều tôi làm không quá lớn lao nhưng tôi thấy vui vì mình đã đóng góp được chút gì đó cho quê hương, vui vì được thấy những nụ cười hồn nhiên của các em nhỏ”.
Ngay sau chương trình trao tặng tủ sách tại Cao Bằng, Triệu Thị Hà cùng các thành viên Trung tâm UNESCO-CEP tiếp tục hành trình mang ước mơ và nụ cười về với trẻ em nghèo vùng biên giới Tây Nam tại An Giang.
“Triệu ước mơ – Triệu nụ cười” là dự án hoạt động xã hội do Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011 Triệu Thị Hà thành lập. Dự án ra đời với mục đích thiện nguyện hướng đến đối tượng là trẻ em nghèo đồng bào dân tộc miền núi, trẻ em vùng sâu vùng xa thông qua các suất học bổng vượt khó học giỏi cũng như những hỗ trợ về mặt sức khỏe – y tế như tài trợ viện phí, chi phí khám chữa bệnh cho các hoàn cảnh khó khăn… Nguồn kinh phí hoạt động của dự án được trích từ 20% tổng thu nhập hàng tháng của Triệu Thị Hà, đồng thời vận động từ doanh nghiệp và các mạnh thường quân.
Ảnh: Quốc Bảo