Đài Loan chạy đua cứu 132 người mắc kẹt trong động đất

7 tháng 2, 2016

Hàng trăm nhân viên cứu hộ Đài Loan hôm 7-2 tập trung tại một tòa nhà 17 tầng bị sụp đổ trong trận động đất để tìm kiếm 132 người mắc kẹt bên trong.

Lính cứu hỏa, cảnh sát và binh sĩ đang tìm kiếm người sống sót trong đống đổ nát, một số người chỉ sử dụng tay không giữa lúc nhiệt độ ngoài trời sụt giảm.
Hàng chục người thân của người mất tích đứng theo dõi quá trình tìm kiếm trong ánh mắt âu lo.
"Con bé không nghe điện thoại của tôi... Tôi đang cố gắng khống chế cảm xúc và mạnh mẽ cho đến khi tìm được con gái. Tôi biết họ sẽ tìm ra con bé nhưng cũng phải chuẩn bị cho tình huống xấu nhất..." - một phụ nữ họ Chang, 42 tuổi, nói về cô con gái 24 tuổi sống tại tầng 5 của tòa nhà.
Theo một quan chức chính quyền TP Đài Nam, 132 người còn mắc kẹt trong đống đổ nát của tòa nhà Wei-guan Jinlong sau trận động đất mạnh 6,4 độ Richter xảy ra một ngày trước đó.
Lực lượng cứu hộ tại đống đổ nát của tòa nhà Wei-guan Golden Dragon 17 tầng hôm 7-2. Ảnh: Reuters
 
dai-loan-chay-dua-cuu-132-nguoi-mac-ket-trong-dong-dat
Một em bé được cứu sống khỏi đống đổ nát của tòa nhà 17 tầng ở TP Đài Nam hôm 6-2. Ảnh: Reuters
Ít nhất 18 người thiệt mạng trong trận động đất, trong đó thi thể 15 người được tìm thấy tại tòa nhà nói trên.
Trong số những thi thể được đưa ra ngoài hôm 7-2 có một bé gái 10 tuổi, người thiệt mạng trong vòng tay của người cha đã chết.
Ông William Lai, thị trưởng Đài Nam, cho biết nỗ lực cứu hộ đang gặp không ít khó khăn, và có thể mất nhiều giờ để dọn bớt đống đổ nát trước khi tiếp cận được người mắc kẹt. Hơn 240 người đã được cứu khỏi đống đổ nát của tòa nhà cho đến giờ.
Mức độ thiệt hại của tòa nhà 17 tầng làm dấy lên chất vấn về chất lượng xây dựng công trình dù giới chức địa phương cho biết vẫn còn quá sớm để đưa ra kết luận.
Tòa nhà này có 96 căn hộ với 256 cư dân đăng ký sinh sống dù số lượng người ở đó cao hơn khi tòa nhà bị sập. Nhiều người dân cho hay trong các cột trụ tòa nhà bị sụp có nhiều can dầu ăn.
 
Share
 
Copyright © 2012 Tuổi Trẻ & Đời Sống.
Trang Báo Điện Tử của Hội Người Việt Nam tại Châu Âu
Phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU
Chính Sách Bản Quyền | Liên Hệ | Quảng Cáo