Bí mật bất ngờ ẩn sau gã công tử thất nghiệp, sống giàu sang

10 tháng 2, 2016

Vốn sinh ra trong gia đình giàu có, được chiều chuộng nhưng gã công tử 9x lại không chăm chỉ học hành mà sa đà vào con đường tội lỗi.
Gã con rể quý nhiều dấu hiệu bất thường
Đặng Công Duy Thiện (SN 1994, ngụ Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu, Đà Nẵng) sinh ra trong gia đình thuộc diện khá giả và được bố mẹ cưng chiều từ nhỏ.
Được bố mẹ nuông chiều, Thiện sinh ra quậy phá, chơi bời nên khi lên lớp 8, gã công tử đã bỏ học để ở nhà chơi bời với đám bạn bè ngỗ ngược.

Sợ con ngày càng hư hỏng, cha mẹ ép gã vào các trung tâm giáo dục thường xuyên để học nghề nhưng ở đây Thiện lại theo đám bạn lao vào chơi game rồi thậm chí đụng đến cả "cái chết trắng" lúc nào không hay.
Năm 2012, Thiện được địa phương đưa đi cai nghiện tập trung tại Trung tâm 05-06 Đà Nẵng.
Năm 2014, Thiện về lại xã hội. Mong muốn con trai sẽ rời xa ma túy, làm lại cuộc đời, bố mẹ gã lấy vợ để ổn định cuộc sống với hi vọng khi có vợ con, Thiện sống có trách nhiệm hơn.
Tuy nhiên, phụ lòng mọi mong mỏi của cha mẹ, sau khi lấy vợ, Thiện chẳng những tu chí làm ăn mà vẫn chơi bời lêu lổng rồi lại tiếp tục tái nghiện.
Nhu cầu tiêu tiền cao nhưng công việc lại không có, Thiện bắt đầu nghĩ các cách để kiếm ra tiền. Với mỗi con nghiện, cách làm ra tiền nhanh nhất và được cho là "dễ" nhất chính là bán ma túy.
Thiện bắt đầu bắt tay với một nhóm con nhà giàu, hư hỏng gồm Trương Công Hòa (SN 1996, quê Quảng Nam) và Bùi Xuân Quý (SN 1993, quê Nghệ An), Dương Đức Anh (SN 1998, quận Hải Châu).
Hòa có người thân hiện đang định cư ở Mỹ, cha mẹ đang làm cán bộ cho 1 công ty thương mại lớn. Con trai duy nhất, Hòa được cha mẹ để lại ngôi nhà riêng. Hòa cho thuê ngôi nhà này lấy tiền chi tiêu cá nhân.
Đối với Quý, hiện là sinh viên năm cuối của một trường ĐH trên địa bàn Đà Nẵng, chuyên ngành xây dựng. Từ ngày vào trường, Quý đã có tiếng chịu chơi vì con nhà giàu, không quán bar, vũ trường nào ở Đà Nẵng Quý không biết tới.
Điều này cũng dễ hiểu khi Quý sa ngã. Trường hợp của Dương Đức Anh cũng tương tự như Hòa, ham chơi, bỏ học sớm. Tất cả đều làm quen với ma túy, thành con nghiện rồi tình cờ quen biết và được Thiện kéo vào đường dây.
Điều đặc biệt là dù ra ngoài hư hỏng, chơi bời nhưng mỗi khi về nhà vợ thì Thiện luôn thể hiện là chàng rể tốt nên được gia đình nhà vợ rất quý và tin yêu.
Phá đường dây ma túy, lộ diện những kẻ buôn "cái chết trắng"
Giữa năm 2015, qua trinh sát trên địa bàn, cơ quan công an quận Hải Châu phát hiện Thiện có biểu hiện bất minh về kinh tế, thời gian đi lại cũng như các hoạt động giao lưu với các đối tượng có dấu hiệu nghiện ma túy nên tiến hành xác minh.
Qua quá trình xác minh nhận thấy, Thiện đã có vợ con nhưng ít khi sinh sống tại địa chỉ đăng ký, cũng có khi Thiện sống tại nhà vợ ở P. Mỹ An (Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng).
Dù không có việc làm, phải lo cho vợ con (vợ Thiện làm nhân viên bình thường) nhưng Thiện thường đi lại bằng xe máy đắt tiền, nhiều lúc thuê ô-tô để chơi, giao lưu với nhiều người, trong đó có cả những con nghiện ma túy...
 
Đối tượng Đặng Công Duy Thiện
Đối tượng Đặng Công Duy Thiện (Ảnh: Công lý)
Trước đó đã từng có liên quan đến ma túy và phải đi cai nghiện, nay lại có nhiều dấu hiệu bất thường nên đối tượng đã nhanh chóng vào tầm mắt của các trinh sát ban chuyên án 612.
Hơn 6 tháng điều tra, thu thập chứng cứ, những ngày cuối năm 2015, đầu năm 2016, Ban chuyên án tiến hành bắt giữ một số đối tượng là con nghiện lấy “nguồn hàng” từ Thiện để đấu tranh thêm về cách thức mua bán.
Thiện cho 3 đàn em thân tín gồm Hòa, Quý và Anh tiến hành mua bán với con nghiện, bản thân Thiện chỉ đứng ra thu tiền hoặc chuyển qua tài khoản.
Đàn em lại thông qua nhiều “chân rết” khác nên dù nhiều đối tượng trực tiếp trao đổi với Thiện, nhưng vẫn không hề biết mặt.
16 giờ 30 ngày 14-1, một tổ công tác của Đội CSMT CAQ Hải Châu có mặt tại khách sạn Aurora, nơi các “đệ tử” của Thiện đang ở thì phát hiện Anh điều khiển xe máy ra khỏi khách sạn.
 
Cơ quan CA bắt giữ Trương Công Hòa trong khách sạn
Cơ quan CA bắt giữ Trương Công Hòa trong khách sạn (Ảnh: CA TP Đà Nẵng)
 
Qua nhiều tuyến đường, Anh dừng lại trước một nhà dân trên đường Trần Quý Cáp và giao hàng cho con nghiện thì lập tức tổ công tác ập đến khống chế.
Tại đây, trinh sát thu giữ 2 gói ni-lông được bịt kín bằng băng keo màu đen (theo Anh khai nhận là ma túy đá), 1 triệu đồng và 1 xe máy. Từ lời khai của Anh, cơ quan chức năng bắt giữ Trương Công Hòa.
Hòa nhanh chóng thừa nhận và chỉ nơi cất giấu một gói ma túy đá có trọng lượng khoảng 10g ma túy chuẩn bị đi giao cho con nghiện, nhiều dụng cụ sử dụng, phân chia ma túy khác như cân tiểu ly điện tử và hàng “cỏ”.
Cùng thời điểm này, tổ công tác tiếp tục phát hiện Bùi Xuân Quý đang trốn trong phòng khách của căn hộ và thu giữ thêm một gói ma túy có trọng lượng 10g. Quý khai nhận đây là ma túy Thiện vừa mới đưa để mang đến giao cho Hòa đi bán.
Ban chuyên án cũng đưa gần 10 con nghiện từng mua ma túy của Thiện về CQĐT lấy lời khai, mở rộng, làm rõ.
Share
 
Copyright © 2012 Tuổi Trẻ & Đời Sống.
Trang Báo Điện Tử của Hội Người Việt Nam tại Châu Âu
Phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU
Chính Sách Bản Quyền | Liên Hệ | Quảng Cáo