Điều tra lại vụ "Gã bán dừa dạo và 3 phi vụ giết người tình"

16 tháng 2, 2016

TAND TP Hồ Chí Minh vừa ra quyết định trả hồ sơ vụ án Lê Thanh Hùng (37 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Tháp) bị truy tố về các tội "hiếp dâm", "giết người" và "cướp tài sản" cho VKS để điều tra lại.
Theo nội dung vụ án, từ năm 2012, Lê Thanh Hùng đến TP Hồ Chí Minh hành nghề buôn bán dừa dạo. Trong thời gian này, Hùng quen biết và quan hệ tình cảm với nhiều phụ nữ. Khoảng tháng 5-2013, Hùng quen biết và quan hệ tình cảm với chị N.T.H. (SN 1985). Bị gia đình ngăn cấm, chị H. bỏ nhà cùng Hùng đi thuê phòng trọ gần khu vực Đầm Sen, quận 11, chung sống với nhau như vợ chồng.
Một thời gian sau, phát hiện Hùng đã có vợ con ở dưới quê, chưa li hôn nên chị H. trở về nhà sống cùng gia đình. Nhiều lần đến nhà gặp chị H. năn nỉ để nối lại tình cảm nhưng bị từ chối và còn bị hai em của chị H. đuổi đánh nên Hùng nảy sinh ý định trả thù.
Chiều ngày 23-12-2013, khi thấy anh Nguyễn Văn Nhân (em ruột chị H.) đang đứng bán dừa trên đường số 5, khu phố 3, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, Hùng cầm theo búa từ phía sau đập nhiều nhát vào đầu anh Nhân gây thương tích 61%. Lúc này, chị H. từ trong nhà đi ra nhìn thấy Hùng đánh anh Nhân liền tri hô cũng bị Hùng cầm búa tấn công, thương tích 22%.
Sau khi gây án, Hùng lên Bình Dương trốn và sinh sống bằng nghề phụ hồ. Quá trình làm việc tại đây, Hùng quan hệ tình cảm với chị Hoàng (SN 1988), nhân viên của một quán cà phê. Nghe chị Hoàng tâm sự làm việc ở đây lương thấp, không đủ sống nên Hùng hứa sẽ dẫn chị Hoàng lên TP Hồ Chí Minh tìm việc, lương cao hơn nhiều

Đối tượng Hùng tại phiên tòa xét xử.

Đến chiều tối 23-4-2014, Hùng kêu chị Hoàng thu dọn quần áo chuẩn bị lên thành phố. Sau một ngày đi chơi cùng nhau, chiều hôm sau, Hùng dẫn chị Hoàng lên TP Hồ Chí Minh như đã hứa rồi đưa chị Hoàng đến thuê phòng tại một nhà nghỉ ở phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân.
Theo lời Hùng, tại đây, chị Hoàng phát hiện bị mất sợi dây chuyền vàng nên nghi ngờ Hùng lấy nên hai bên phát sinh mâu thuẫn. Tức giận, Hùng dùng khúc cây gỗ có sẵn trong phòng đánh vào gáy chị Hoàng gây tử vong. Sau khi gây án, Hùng lấy chiếc điện thoại iPhone của chị Hoàng, mang xác nạn nhân giấu dưới gầm giường rồi tẩu thoát. Qua truy xét, đến ngày 31-5-2014, Hùng bị bắt giữ.
Ngoài 2 vụ án trên, quá trình điều tra, Hùng còn khai nhận: Trong thời gian chung sống như vợ chồng với chị H., Hùng còn có quan hệ tình cảm với chị Nguyễn Thị Tuyết Hoa (SN 1995). Chị H. biết được nên ghen tuông và bị sẩy thai, sau đó bỏ về sống với gia đình. Do muốn chứng minh tình cảm chân thành của mình đối với chị H., một ngày giữa tháng 12-2013, Hùng hẹn chị Hoa tại khu vực rừng tràm thuộc xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh cưỡng bức rồi ra tay giết chết nạn nhân.
Quá trình điều tra, Hùng khai, trước khi đi gặp chị Hoa, Hùng báo cho chị H. biết và chị H. đã kêu em rể tên H.T.P., giả làm người chạy xe ôm đi theo. P. chính là người chở Hùng và chị Hoa đến hiện trường vụ án. Tại đây, P. và Hùng đã dùng dao khống chế rồi thay nhau hãm hiếp nạn nhân trước khi giết chết.

Tuy nhiên, căn cứ vào kết quả giám định ADN của Trung tâm pháp y Sở Y tế TP Hồ Chí Minh "không đủ cơ sở để xác định ADN nhiễm sắc thể Y của H.T.P. có hiện diện trong mẫu dịch âm đạo của nạn nhân" cùng lời phủ nhận lời khai trên của anh P. và chị H., Cơ quan điều tra xác định cả hai không liên quan đến vụ án. Lời khai trên của Hùng chỉ nhằm mục đích trả thù gia đình chị H...
Tuy nhiên, tại phiên tòa xét xử vừa diễn ra gần đây, trong vụ án giết chị Hoa, Hùng tiếp tục khẳng định chị H. chính là người mua dao, bảo Hùng giết Hoa để “chứng tỏ tình yêu” và P. có tham gia vụ hiếp dâm và sát hại chị Hoa.
Trước lời khai của Hùng, HĐXX đã mời chị H. và anh P. lên đối chất nhưng cả hai khẳng định không liên quan. Chị H. khai, trước nay chưa hề quen biết chị Hoa nên không thể nào kêu Hùng giết người này được. Tương tự, anh P. cũng phủ nhận lời khai của Hùng và cho biết hôm xảy ra vụ án anh ở bãi xe giữ xe cho công nhân cả ngày, tối về đi bán cà phê, hoàn toàn không đi với Hùng như lời khai của bị cáo.
Ngoài lời khai bất nhất của bị cáo và những người liên quan, theo HĐXX, hồ sơ vụ án vẫn còn nhiều vấn đề chưa được làm rõ như: Kết quả giám định tinh dịch thu được trong vùng kín nạn nhân kết luận có ADN của Hùng và ít nhất là một người khác nhưng không phải của anh P.; hiện trường vụ án, Cơ quan điều tra thu được một bao thuốc lá Jet nhưng bị cáo khai chỉ hút thuốc Hero... song chưa được làm rõ nên cần phải điều tra lại cho khách quan.
Share
 
Copyright © 2012 Tuổi Trẻ & Đời Sống.
Trang Báo Điện Tử của Hội Người Việt Nam tại Châu Âu
Phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU
Chính Sách Bản Quyền | Liên Hệ | Quảng Cáo