Xe buýt trúng mìn ở Đông Ukraine, 4 người thiệt mạng

11 tháng 2, 2016

Nhà chức trách cho biết 4 dân thường đã thiệt mạng khi một chiếc xe buýt mini trúng mìn ở miền Đông Ukraine, cách thành phố Donetsk 20 km về phía Tây Nam ngày 10/2.
Theo đại diện quân đội Ukraine, chiếc xe Volkswagen Transporter chở 5 người đang xếp hàng chờ đi đến một điểm kiểm soát của quân đội chính phủ. Lái xe đã phớt lờ biển báo có mìn, cho xe vòng ra lề đường để vượt lên phía trước và bị trúng mìn. Hai hành khách thiệt mạng tại chỗ, hai người khác tử vong sau đó do vết thương quá nặng. Hành khách thứ 5 trên xe còn sống nhưng bị thương nặng

Xe buýt bị trúng mìn.

Nhà chức trách cho biết 4 dân thường đã thiệt mạng khi một chiếc xe buýt mini trúng mìn ở miền Đông Ukraine, cách thành phố Donetsk 20 km về phía Tây Nam ngày 10/2.
Theo đại diện quân đội Ukraine, chiếc xe Volkswagen Transporter chở 5 người đang xếp hàng chờ đi đến một điểm kiểm soát của quân đội chính phủ. Lái xe đã phớt lờ biển báo có mìn, cho xe vòng ra lề đường để vượt lên phía trước và bị trúng mìn. Hai hành khách thiệt mạng tại chỗ, hai người khác tử vong sau đó do vết thương quá nặng. Hành khách thứ 5 trên xe còn sống nhưng bị thương nặng.
Được biết, khu vực chiến sự giữa quân chính phủ và lực lượng đòi độc lập ở miền Đông Ukraine hiện còn bị cài rất nhiều mìn dù đã có thỏa thuận rà phá. Chính phủ Ukraine đã nhiều lần kêu gọi người dân sống tại khu vực này tránh đi bộ và lái xe bên lề đường, nhưng tai nạn nổ mìn vẫn thường xuyên xảy ra.
Giao tranh giữa hai bên vẫn tiếp diễn bất chấp thỏa thuận ngừng bắn đã được ký kết một năm trước. Khoảng hơn 9.000 binh sĩ và dân thường Ukraine đã thiệt mạng tại miền Đông trong gần hai năm chiến sự.
Share
 
Copyright © 2012 Tuổi Trẻ & Đời Sống.
Trang Báo Điện Tử của Hội Người Việt Nam tại Châu Âu
Phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU
Chính Sách Bản Quyền | Liên Hệ | Quảng Cáo