Donald Trump gọi Hillary Clinton là kẻ “bẩn thỉu, độc ác”

8 tháng 5, 2016

Theo NBC News, trong cuộc vận động tranh cử tối ngày 6/5 tại Oregon, ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump đã gọi bà Clinton là một kẻ dung túng “bẩn thỉu, độc ác” trong các vụ ngoại tình của chồng.
NBC News dẫn lời ông Trump cho hay: “Bà ta hoàn toàn là kẻ dung túng. Bà ta bám theo những người phụ nữ kia và hủy hoại cuộc sống của họ. Bà ta là một kẻ bẩn thỉu và độc ác không thể tin nổi. Những gì bà ta đã làm với những người phụ nữ đó thật đáng hổ thẹn”.
Ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump
Đây được cho là sự đáp trả của ông Trump trước những cuộc công kích gần đây từ phía đảng Cộng hòa về những bình luận và lập trường gây tranh cãi của ông đối với các vấn đề phụ nữ.
Phát biểu trước đám đông, Donald Trump khẳng định: “Không ai tôn trọng phụ nữ hơn tôi, nhưng ngược lại, không ai ở đất nước này và thậm chí trong lịch sử chính trị của đất nước này đối xử tồi tệ với phụ nữ hơn ông Bill Clinton”. Năm 1998, cựu thực tập sinh Nhà Trắng Monica Lewinsky đã từng phải hứng chịu “búa rìu dư luận” sau khi cuộc tình vụng trộm của cô với cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton bị phát giác.

Những lời trên được xem là những nhận xét khủng khiếp nhất của ông Trump đối với đối thủ tiềm năng bên đảng Dân Chủ kể từ khi ra tranh cử tổng thống.
Vài giờ trước đó, tại một sự kiện vận động tranh cử ở thành phố Oakland, California, bà Hillary Clinton cũng đã chỉ trích ông Trump nặng nề. Bà gọi những ý tưởng của ông là "liều lĩnh và nguy hiểm" và rằng ông là "ứng viên tự phụ", một người không biết lắng nghe cử tri và phụ nữ.
Bà Hillary Clinton và ông Donald Trump hiện đang là hai ứng viên sáng giá nhất lần lượt bên đảng Dân Chủ và đảng Cộng hòa. Họ đang trên đường hoàn thành các cuộc bầu cử sơ bộ tại 9 bang còn lại với mục tiêu dành được đủ số phiếu đại cử tri để đại diện đảng mình ra tranh cử tổng thống.
Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ NBC News, một chi nhánh của mạng lưới truyền thông Mỹ NBC. NBC News hoạt động dưới sự điều hành của NBCUniversal News Group.
Share
 
Copyright © 2012 Tuổi Trẻ & Đời Sống.
Trang Báo Điện Tử của Hội Người Việt Nam tại Châu Âu
Phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU
Chính Sách Bản Quyền | Liên Hệ | Quảng Cáo