Nam thanh niên cầm dao chém bảo vệ tòa nhà "hàm cá mập" trong đêm

24 tháng 5, 2016

Do mâu thuẫn nhỏ từ trước, 1 nam thanh niên đã cầm hai con dao đến tòa nhà "hàm cá mập" ngay cạnh hồ Gươm (Hoàn Kiếm, Hà Nội) để tìm chém ông Long (bảo vệ tòa nhà) khiến ông bị thương phải nhập viện.
Khoảng hơn 23h30 đêm 23/5, nhiều người đang uống nước gần tòa nhà "hàm cá mập", cạnh hồ Gươm, phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội thì nghe tiếng hô hoán của một bảo vệ tòa nhà. 
Chạy vội ra xem, mọi người thấy một nam thanh niên trên tay cầm 2 con dao truy đuổi đâm chém người bảo vệ. Thấy vậy, anh Nguyễn Đức, một người dân đang uống nước cùng bạn gần đó đã từ từ tiến lại khống chế, hất văng hai con dao trên tay nam thanh niên rồi tóm gọn đối tượng. 
Giây phút anh Đức khống chế đối tượng - (Ảnh: facebook)
Tuy nhiên, người bảo vệ tòa nhà đã bị chém 3 nhát vào đầu và ngực gây mất máu nhiều. Ngay sau khi sự việc xảy ra, người dân đã nhanh chóng gọi taxi đưa nạn nhân đi cấp cứu. Đối tượng trên nhanh chóng được bàn giao cho công an phường Hàng Bạc điều tra, xử lý. 

Theo tìm hiểu của chúng tôi, người bảo vệ tòa nhà "hàm cá mập" tên là Long, từng làm công an, sống hiền lành, đã nghỉ hưu và hiện là bảo vệ tòa nhà này. 

Tòa nhà nơi xảy ra sự việc.
Tòa nhà nơi xảy ra sự việc.
Chia sẻ với chúng tôi, anh Nguyễn Đức cho biết, ông Long mất khá nhiều máu. "Tuy nhiên, điều làm tôi tỏ ra không hài lòng đó là thấy ông Long bị đối tượng khống chế nhưng một số người vẫn cầm điện thoại, quay phim chụp ảnh mặc cho nạn nhân kêu cứu". 
Trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo công an phường Hàng Bạc cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, đơn vị đã tiến hành lấy lời khai làm rõ. Được biết nam thanh niên trên cũng làm bảo vệ tại tòa nhà "hàm cá mập". 
Khu vực nơi ông Long bị chém.
Khu vực nơi ông Long bị chém.
Thời điểm trước khi xảy ra sự việc, người này có sử dụng rượu bia và trong tình trạng say xỉn. Do có mâu thuẫn từ trước nên về nhà cầm dao chém ông Long. Hiện nạn nhân đã tỉnh táo và đang tiếp tục điều trị tại bệnh viện.
Share
 
Copyright © 2012 Tuổi Trẻ & Đời Sống.
Trang Báo Điện Tử của Hội Người Việt Nam tại Châu Âu
Phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU
Chính Sách Bản Quyền | Liên Hệ | Quảng Cáo