Thông tin mới vụ người đàn ông tử vong nghi do ăn dưa hấu

14 tháng 5, 2016

"Hiện tại, các thông tin phía xã xác minh thực tế từ người nhà các bên liên quan thì thấy bình thường và không có thông tin nào nói do ăn dưa cả", ông Thông nói.

Người thân trước bàn thờ anh Trinh. (Ảnh: CAND).

Chiều 13/5, trao đổi với PV, ông Trần Thông - Phó Chủ tịch UBND xã Diễn Hùng (Diễn Châu, Nghệ An) cho biết, phía xã đang tiếp tục xác minh thực tế để báo cáo cơ quan chức năng về việc người đàn ông trên địa bàn xã này tử vong và một số tờ báo thông tin rằng "tử vong nghi do ăn dưa hấu".

Cụ thể, vào tối 10/5, anh Trần Trinh (38 tuổi, trú xóm 6, xã Diễn Hùng) cùng 3 người khác đến nhà anh Nguyễn Huynh (trú cùng xóm 6) chơi và được mời ăn dưa hấu.

Đến sáng 11/5, anh Trinh bắt đầu có biểu hiện nóng, sốt nên được gia đình đưa đi cấp cứu tại Trạm Y tế xã Diễn Hùng và tiếp tục chuyển đi Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An. Tuy nhiên, trên đường đi anh Trinh đã tử vong.

"Khi xuất hiện thông tin này, phía xã đã cử người xuống nhà của anh Huynh để xác minh thực tế và báo cáo cơ quan chức năng.

Qua thông tin xác minh thực tế thì chưa thể khẳng định việc anh Trinh ăn dưa hấu dẫn đến tử vong vì người nhà cho biết không nhìn thấy anh Trinh ăn dưa hấu nên không xác định được người này có ăn hay không", ông Thông nói.

Ông Thông cho biết thêm, theo xác minh tại gia đình anh Huynh, đêm 10/5 có 4 người bạn đến đây chơi, trong đó có anh Trinh nhưng người này đến muộn so với những người trước.

Tại đây, gia đình anh Huynh đã cắt dưa hấu mời mọi người ăn.

Do anh Trinh là người đến sau và gia đình anh Huynh không chú ý nên không hề biết anh Trinh có ăn miếng dưa hấu nào hay không

Sau khi đến chơi nhà anh Huynh, những người này tiếp tục đi chơi. Suốt đêm hôm đó, những người có ăn dưa hấu và anh Trinh cũng như người nhà anh Huynh không có biểu hiện gì của việc đau đầu, đau bụng, nôn mửa hay biểu hiện nào của việc ngộ độc thực phẩm.

Đến 8h sáng 11/5, anh Trinh bắt đầu có biểu hiện nóng người và đau nên người thân liền đưa anh đến Trạm y tế xã để cấp cứu.

Sau khi thăm khám, bác sĩ tại Trạm Y tế cho biết anh Trinh bị truỵ mạch. Do không đầy đủ thiết bị y tế và bị nặng nên phía Trạm đã lập tức gọi xe cấp cứu để chuyển anh Trinh lên tuyến trên để thăm khám và điều trị.

Tuy nhiên, trên đường đi đến Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An, anh Trinh đã tắt thở tử vong nên người nhà đã yêu cầu quay xe về nhà.

Chiều cùng ngày, người thân đã làm lễ mai táng cho nạn nhân mà không có yêu cầu cơ quan chức năng khám nghiệm.

"Hiện tại, các thông tin phía xã xác minh thực tế từ người nhà các bên liên quan thì thấy bình thường và không có thông tin nào nói do ăn dưa cả. Cũng không có gì biểu hiện của việc ngộ độc.

Những người có mặt cùng anh Trinh tại nhà anh Huynh hôm đó có ăn dưa thì không ai có biểu hiện gì của ngộ độc", ông Thông nói.

Trao đổi với PV, ông Trương Đức Năm - Trưởng phòng y tế huyện Diễn Châu cho biết, qua làm việc với người nhà thì xác định không phải do ăn dưa hấu, còn nguyên nhân cuối cùng phải chờ cơ quan chức năng.

"Ngày hôm qua, chúng tôi cũng đã xuống Trạm y tế xã làm việc và người nhà anh Huynh nói anh Trinh không ăn dưa hấu.

Phía Trạm y tế cho biết, sáng 11/5, khi được đưa lên cấp cứu, họ đo mạch anh Trinh = 0, huyết áp = 0.

Trước đó, vào đêm 10/5 thì 2 cháu nhỏ nhà anh Huynh lên trạm xá để khám. 1 cháu thì bị dị ứng ngứa nên trạm kê thuốc dị ứng và uống rồi đỡ nên về nhà. Cháu thứ 2 đau bụng nhẹ trạm cho uống thuốc đỡ và bình thường.

Hiện chúng tôi đã lập biên bản và báo cáo sơ bộ lên Sở Y tế. Ngày hôm nay phía xã và Trung tâm Y tế dự phòng đang tiếp tục về địa phương làm việc về vấn đề này", ông Năm thông tin.

Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục xác minh làm rõ để có kết luận cuối cùng vụ việc này.
Share
 
Copyright © 2012 Tuổi Trẻ & Đời Sống.
Trang Báo Điện Tử của Hội Người Việt Nam tại Châu Âu
Phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU
Chính Sách Bản Quyền | Liên Hệ | Quảng Cáo