News

6/recent/ticker-posts

Xót xa lời kể của bé gái bị cha ruột nhẫn tâm châm lửa đốt

Khi được hỏi về tình hình sức khỏe, bé gái bị cha ruột châm lửa đốt cho biết vết thương bên khóe miệng vẫn còn nhức. Vừa nói chuyện, bé vừa sờ vào các vết bỏng khắp người.

Bé gái 6 tuổi bị cha ruột dùng lửa đốt khắp người
Hiếp dâm thiếu phụ mang bầu 4 tháng trong biệt thự bỏ hoang
Thiếu nữ 14 tuổi mất tích bí ẩn và lời đồn bị bỏ bùa ngải
Sau khi nhận được tin tức về việc công an thị xã Thuận An (Bình Dương) tạm giữ Phạm Ngọc P. để điều tra hành vi châm lửa đốt con gái ruột là bé Phạm Phan Diệu H., PV đã vào cuộc tìm hiểu sự việc.
Chúng tôi tìm đến căn phòng trọ của gia đình bé Phạm Phan Diệu H. ở địa chỉ KP.Hòa Long, P.Vĩnh Phú, TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương, tuy nhiên, mẹ bé cho biết đã gửi bé vềgia đình bác ruột là anh trai ông Phạm Ngọc P. (cha ruột của em).
Tuy nhiên, thực tế, buổi chiều cùng ngày, bé H. được một người quen đón ở trường về nhà, sau đó bé được đại diện chính quyền địa phương đến đón đi để phục vụ công tác điều tra vụ cha bé bị nghi đã châm lửa đốt bé. 

Bé H. với những vết thương bầm tím sau khi bị cha ruột bạo hành.

Chúng tôi đã gặp được và có cuộc nói chuyện nhanh với bé H. Khi được hỏi về tình hình sức khỏe, bé cho biết giờ các vết thương đã đỡ đau, nhưng vết thương cạnh khóe miệng vẫn còn nhức.
Vừa nói chuyện bé vừa sờ vào các vết bỏng trên tay. Tuy đã không còn rỉ máu và đỡ đau nhưng các vết bầm dưới nách và sau lưng bé vẫn còn. Bé kể lại về những lúc bị cha đánh, mẹ bé không ngăn cản. Khi trao đổi với PV, đại diện phía chính quyền cho biết mẹ của bé H. nghĩ rằng bé hơi lì lợm nên để cho cha đánh bé.
Được biết, gia đình bé H. mới dọn về ở địa chỉ KP.Hòa Long, P.Vĩnh Phú, TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương được mấy tháng. Hằng ngày, bé H. và người anh trai được một người hàng xóm đưa đón đi học.

Mẹ bé H. từ chối tiếp phóng viên khi đến hỏi về vụ việc.

Theo những người hàng xóm xung quanh cho biết, cha bé thì bận việc buôn bán còn mẹ thì chăm sóc em nhỏ. Cứ mỗi buổi sáng bé được người đàn ông này chở đi, tuy nhiên bé được mẹ mặc áo khoác và bịt khẩu trang nên không ai thấy được bé có bị thương hay không. 
Quãng đường từ nhà bé H. đến trường chỉ cách vài trăm mét nên bé ít nói chuyện với người hàng xóm. Cứ như thế đến cuối tháng, mẹ của bé qua gửi tiền xăng cho người hàng xóm chứ không trao đổi gì thêm.
Những người hàng xóm sống cạnh đó còn cho biết, gia đình bé H. sống khép kín, rất ít khi nói chuyện hay qua lại với ai. Ban ngày cha bé đi buôn bán, tối về cả gia đình sinh hoạt trong căn phòng trọ.
Bé H. và anh trai khi đi học về đều ở trong nhà và không đi chơi với các bạn trong xóm. Chính vì vậy, mọi người xung quanh chỉ biết đến vụ việc khi công an và chính quyền địa phương đến phòng trọ.
Trước đó, như đã phản ánh, ngày 19/12, công an thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tạm giữ Phạm Ngọc P. (40 tuổi, quê Quảng Ngãi), cha ruột của bé Phạm Phan Diệu H. và tiến hành giám định vết thương làm rõ về hành vi gây thương tích cho bé.
Theo thông tin ban đầu, khoảng một tuần trước, ông P. tới trường đón con thì nghe báo lại bé có lấy tiền của bạn. Về nhà, trong lúc nóng giận, ông P. đã dùng giấy cuộn tròn, châm lửa dí vào miệng, tay, ngực và lưng của bé H. khiến cơ thể của bé có nhiều vết bỏng.
Gia đình đã cho bé H. nghỉ học ba ngày. Tới ngày 17/12, bé đi học lại thì một người hàng xóm trong khu trọ phát hiện các vết thương của bé nên đã lên phường trình báo.
Đến ngày 18/12, đoàn công tác của phường Vĩnh Phú và thị xã Thuận An tới căn phòng trọ của gia đình bé H. lập biên bản và chuyển vụ việc cho công an thị xã Thuận An làm rõ.
Tại cơ quan công an, ông P. tỏ ra hối hận trong lúc nóng giận đã gây vết thương cho con.
Theo đại diện Phòng Lao động Thương binh và Xã hội thị xã Thuận An, ông P. là lao động chính trong nhà. Hàng ngày ông P. thuê xe đẩy đi bán cháo để nuôi cả gia đình.
Vợ ông P. sinh bé thứ ba mới được vài tháng tuổi. Ngoài bé H., vợ chồng ông P. còn một bé trai đầu đang học lớp 4 tại trường Tiểu học Phú Long.
Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.
MỸ LỆ