News

6/recent/ticker-posts

Cụ ông 77 tuổi 47 lần thi lấy chứng chỉ lớp 10

Một cụ ông 77 tuổi ở Ấn Độ đang nỗ lực thi lấy chứng chỉ trung học lớp 10 sau 46 lần thi trượt.
Theo The New Indian Express, sau 46 lần trượt kỳ thi lấy chứng chỉ trung học lớp 10, ông Shiv Charan Yadav, 77 tuổi, ở làng Khohari, TP Alwar thuộc bang Rajasthan, miền Bắc Ấn Độ hy vọng sẽ vượt qua kỳ thi lần thứ 47 trong đời để có thể lấy vợ.
Ông Shiv Charan dự kỳ thi lấy chứng chỉ trung học lớp 10 lần đầu tiên vào năm 1968 nhưng bị trượt. Kể từ đó, ông luôn nỗ lực ôn tập rồi dự thi nhưng không thành công
Cụ ông Shiv Charan tin mình sẽ đậu lần thi thứ 47 này và sẽ tìm cho mình một người vợ (Ảnh: India Today)
Ông Shiv Charan cho hay trong các kỳ thi trước, nếu vượt qua được môn này thì lại trượt môn khác. Hồi năm 1995, ông gần như sắp đậu nhưng rồi lại trượt môn toán. Còn trong kỳ thi năm rồi, ông không đủ điểm đậu chỉ ở môn Khoa học xã hội.

Ông Shiv Charan mồ côi cha mẹ từ nhỏ, được người cậu nhận nuôi. Hiện nay ông sống nhờ vào tiền trợ cấp của chính phủ và đồ cúng của một ngôi đền trong làng.
Mặc dù một số người trong làng trêu chọc Shiv Charan về tình trạng thi rớt liên tục nhưng nhiều người khác lại ngưỡng mộ tính kiên trì của ông nên tặng ông sách và viết.
Ông Shiv Charan từng thề sẽ không lấy vợ cho đến khi vượt qua kỳ thi lớp 10 và cho đến nay ông vẫn giữ lời thề này. Ông tin rằng sẽ vượt qua kỳ thi lớp 10 sắp tới và sau đó sẽ tìm một cô dâu.