News

6/recent/ticker-posts

Mang tài sản ăn trộm về nhà bị mẹ phát hiện và báo công an

Phát hiện trong tủ quần áo có một giỏ xách đựng 1 laptop, bà Phương nghi ngờ tài sản trộm cắp nên đã mang đến Công an giao nộp và tố cáo hành vi của con trai.
Theo tin tức đăng tải trên báo Công an TP HCM, sáng 9/3 TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Hòa (SN 1989, trú thôn Xuân Phong, xã Vĩnh Phương, TP Nha Trang) 2 năm tù về tội trộm cắp tài sản.
Trước đó, khoảng 8 giờ ngày 31/10/2015, Hòa đi tìm nhà nào sơ hở để trộm cắp tài sản, khi đến tổ 5, thôn Xuân Phong, xã Vĩnh Phương, Hòa thấy nhà chị Nguyễn Thị Chúc Hiền cửa chính không khóa nên đột nhập vào nhà, thấy chị hiền đang nằm ngủ, Hòa lấy một túi màu nâu để trên tủ đồ bên trong có đựng 1 laptop.

Bị cáo Nguyễn Hữu Hòa trước vành móng ngựa (Ảnh: Công an TP HCM)

Sau đó, lục 2 giỏ xách nữ treo trên tường, bên trong có 2.534.000 đồng; 2 thẻ ATM mang tên chị Hiền, rồi mang số tài sản trên bỏ trốn. Khi về nhà Hòa lấy máy Laptop và 2 thẻ ATM cất giấu trong tủ quần áo ở phòng riêng, số tiền 2.534.000 đồng lấy mang đi mua ma túy sử dụng hết.
Khoảng 10 giờ cùng ngày, bà Nguyễn Thị Diệu Phương (mẹ ruột Hòa) phát hiện trong tủ quần áo có một giỏ xách đựng 1 laptop, nghi ngờ tài sản trộm cắp nên đã mang đến Công an xã Vĩnh Phương giao nộp và tố cáo hành vi của Hòa.
Ngày 5/11/2015 sau khi tiêu xài hết tiền trộm cắp của chị Hiền, Hòa về nhà bị Công an xã Vĩnh Phương mời lên làm việc, Hòa đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.
Quá trình điều tra, Hòa còn khai nhận vào lúc 9 giờ 30 ngày 2/11/2015 khi đi bộ một mình ngang qua nhà chị Bùi Thị Bích Hạnh tại thôn Xuân Phú, Vĩnh Phương. Hòa phát hiện nhà khóa cửa không có người ở nhà.
Hòa đột nhập vào nhà lấy trộm 1 laptop và 1 máy tính bảng. Toàn bộ tài sản trộm cắp trên Hòa bán cho ông Trúc ở thôn Xuân Phong, Vĩnh Phương với giá 2 triệu đồng. Số tiền có được Hòa mua ma túy sử dụng hết. Theo định giá, tổng giá trị tài sản trộm cắp là 14.633.000 đồng.
Mới đây, Công an quận 12, TPHCM cũng bắt được kẻ trộm cắp xe vì chính mẹ đẻ của đối tượng trộm cắp nhặt được biển số xe mang giao nộp Công an.

Theo báo Dân Trí, do cần tiền tiên xài nên Trần Tấn Mạnh (23 tuổi) và Đặng Trịnh Hùng Hưng (26 tuổi, cùng ngụ huyện Hóc Môn) cùng một đối tượng tên Út (chưa rõ lai lịch) đi ăn trộm.
Rạng sáng 22/12/2015, cả 3 đến trước căn nhà ở khu phố 1 (phường Trung Mỹ Tây, quận 12) thì phát hiện chiếc xe máy dành cho người khuyết tật của bà L.Q.H. (54 tuổi) không có người trông coi.
Út mở cổng cho Hưng và Mạnh vào lấy trộm chiếc xe đẩy ra ngoài, mang về nhà Hưng cất giấu, trong khi đưa xe trộm cắp về nhà giấu thì biển số xe bị rớt ra nên mẹ của Hưng đã nhặt được và đưa biển số này đến công an xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn giao nộp.
Từ manh mối này, Công an đã mời Hưng và Mạnh lên làm việc. Bước đầu cả 2 đã khai nhận hành vi phạm tội như trên.