News

6/recent/ticker-posts

Phẫn nộ bác sĩ chụp ảnh tự sướng trong lúc sản phụ sinh

Nam bác sĩ phụ sản ở Moldova bị đình chỉ công tác vì “chụp ảnh tự sướng” cùng với sản phụ trong lúc “vượt cạn” đăng lên mạng xã hội

Phẫn nộ với hành động "chụp ảnh tự sướng" của bác sĩ trong phòng đẻ.

Bác sĩ Sergiu Sochircha, cựu giám đốc bệnh viện địa phương Florest, Đông Bắc Moldova đã bị chỉ trích dữ dội vì “chụp ảnh tự sướng” trong phòng đẻ khi sản phụ đang nằm trong tình trạng khỏa thân sau lưng ông.
Bác sĩ Sergiu đã đăng hai hình ảnh lên một trang mạng xã hội. Bức ảnh thứ nhất ông chụp cùng sản phụ và bức ảnh thứ hai chụp cùng bé sơ sinh với dòng chia sẻ tâm trạng: “Mẹ tròn con vuông! Cám ơn tất cả bác sĩ thực hiện ca trực đêm nay. Đứa trẻ này sẽ là niềm hi vọng của tương lai.”
Phẫn nộ bác sĩ chụp ảnh tự sướng trong lúc sản phụ sinh - Ảnh 2
Hình ảnh nhanh chóng được lan truyền khắp các trang mạng xã hội, dấy lên làn sóng phấn nộ khắp quốc gia khiến Bộ trưởng bộ Y tế, bà Ruxanda Glavan lập tức ra chỉ định đình chỉ công tác vị bác sĩ này.
“Liên quan tới hành vi thái quá và vô trách nhiệm của bác sĩ Sergiu Sochirca thuộc bệnh viện Floresti, người đã chụp hình và đăng tải trên trang mạng xã hội. Tôi yêu cầu tới ban quản lý bệnh viện quận Floresti nghiêm khắc xử phạt bác sĩ Sergiu theo pháp luật hiện hành.”

“Hành động của bác sĩ Sergiu Sochirca vi phạm quyền bảo vệ bí mật và đời tư của bệnh nhân, vi phạm chuẩn mực đạo đức y tế và quy định nghiệp vụ y tế.”
Bà bộ trưởng cho rằng đây là hành vi hết sức thiếu chuyên nghiệp cần phải sử phạt nghiêm chỉnh để làm bài học cho các bác sĩ, y tá khác.