News

6/recent/ticker-posts

Thiếu tá công an mang súng vào trường "xử" giáo viên: "Tôi đã sai"

Công an xã Ia Dơk đang xác minh có hay không việc khi vào trường học ông Khiêm đã dùng súng ngắn đe dọa nhiều người. 
Anh Nguyễn Đức Nam - bảo vệ trường Quang Trung đang điều trị tại Bệnh viện Hoàng Anh Gia Lai. (Ảnh báo Thanh niên)
Liên quan đến vụ Thiếu tá Trần Vũ Khiêm - Công an xã Ia Dơk, huyện Đức Cơ (Gia Lai) mang súng vào trường THCS Quang Trung xúc phạm giáo viên, hành hung học sinh và nhân viên nhà trường, Công an huyện Đức Cơ đã thu hồi 4 khẩu súng công cụ hỗ trợ cùng vật dụng hình khẩu súng của Thiếu tá Vũ Khiêm để những người liên quan nhận dạng xem vật nào đã tác động gây thương tích.
Mặc dù trong tường trình của anh Nguyễn Đức Nam, bảo vệ của trường, cũng như một số cô giáo trong trường đều khẳng định anh Khiêm có dùng súng đánh vào đầu mình gây thương tích nhưng vị Thiếu tá này cho rằng đó chỉ là chiếc bật lửa có hình dạng giống khẩu súng chứ không phải là súng thật.
Báo Dân trí dẫn lời giải thích của ông Khiêm cho hay: “Bật lửa có hình khẩu súng K59 nhưng nhẹ hơn, màu tối. Vật dụng này tôi được tặng vào dịp trước Tết Nguyên đán 2016, bình thường hay để trong cốp xe để hút thuốc, thỉnh thoảng có mang ra khoe với bạn bè".

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ, thiếu tá Trần Vũ Khiêm cũng nói: “Chiều 2/3 tôi đến trường như với tư cách của một phụ huynh mang nỗi bức xúc để hỏi chuyện. Lúc đó tôi dùng... hộp quẹt gas có hình giống khẩu súng rồi đánh anh Khiêm mấy cái vào đầu chứ không phải súng, tôi là công an xã nên không có súng”.
Tuy nhiên vật dụng hình khẩu súng mà Thiếu tá Khiêm sử dụng để gây thương tích cho anh Nguyễn Đức Nam chưa giao nộp được vì chị Rơ Châm H'Hương (vợ anh Khiêm) đang cất giữ và hiện đang về quê ngoại.
Về công cụ hỗ trợ, Thượng tá Nguyễn Bá Ngọc - Phó trưởng Công an huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai trao đổi trên báo Người lao động cho hay, lực lượng công an xã Ia Đớk không được trang bị súng quân dụng mà chỉ được trang bị công cụ hỗ hợ. Chúng được mua từ nguồn ngân sách xã Ia Đớk để trang bị cho công an xã này.
Trong cuộc trả lời phỏng vấn gần đây nhất trên báo Thanh niên, ông Khiêm chia sẻ: “Mấy hôm nay tôi rất buồn vì hành vi không kiềm chế được của mình. Tôi đã sai”.
Theo ông Khiêm, ông lập gia đình với một phụ nữ người bản địa, nếu theo phong tục ở Tây nguyên thì con phải mang họ mẹ nhưng ông đã lấy họ của ông để làm khai sinh cho con gái. Từ lớp 6, thỉnh thoảng cháu L. về khóc với bố mẹ là bị bạn bè trong trường miệt thị, trêu ác cháu là người đồng bào thiểu số với nhiều lời lẽ không hay.
Ông Khiêm thừa nhận do bức xúc, bột phát nên khi đến trường có đánh ông Nam khi ông này ngăn không cho vào trường, có xúc phạm cô giáo trong trường.
Sau khi sự việc xảy ra, ông Khiêm đã đến trường xin lỗi thầy cô giáo. Ông cũng đã đến tận nhà xin lỗi ông Nam và hỗ trợ 5 triệu đồng tiền thuốc men vì ông Nam bị đánh phải khâu 5 mũi.
Hiện nay vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra làm rõ.