News

6/recent/ticker-posts

Bác sĩ nhiễm nCoV từng tiếp xúc với nhiều bệnh nhân

Nam bác sĩ từng tiếp xúc với 4 bệnh nhân tại nơi làm việc và tham gia nhiều chuyến chuyển người mắc nCoV đi cấp cứu.

Ngày 12/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng, cho biết "bệnh nhân 852", 40 tuổi, là bác sĩ khoa Hồi sức chống độc (Bệnh viện Đà Nẵng).

Từ ngày 25/7, anh vào bệnh viện làm việc. Một ngày sau, toàn bệnh viện cách ly khi phát hiện có ca lây nhiễm nCoV. Kết quả xét nghiệm của bác sĩ này sau đó âm tính với Covid-19.

Từ ngày 27/7 đến 10/8, bác sĩ làm việc tại Khoa Hồi sức chống độc. Trong thời gian này, ngoài tiếp xúc với các đồng nghiệp, anh còn tham gia điều trị cho các "bệnh nhân 429, 430, 422 và 423". Ngoài ra, bác sĩ còn tham gia chăm sóc, các bệnh nhân chưa phát hiện dương tính với nCoV.

Nhân viên y tế Đà Nẵng trong xe cấp cứu vận chuyển bệnh nhân mắc Covid-19. Ảnh: Nguyễn Đông.

Từ 28/7 đến 1/8, bác sĩ tham gia chuyển bệnh nhân Covid-19 từ Bệnh viện Đà Nẵng đến Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 và Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam. Quá trình vận chuyển, anh mang đồ bảo hộ và khẩu trang N95 khi tiếp xúc với các bệnh nhân, đồng nghiệp.

Ngày 3/8, anh được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng lần 2, cho kết quả âm tính. Đến ngày 9/8, bác sĩ xuất hiện triệu chứng sốt nhẹ, không ho, không khó thở. Anh được lấy mẫu xét nghiệm lần 3 và nhận kết quả dương tính với nCoV. Anh được chuyển lên Bệnh viện Phổi Đà Nẵng điều trị.

Tại Đà Nẵng, từ khi dịch tái bùng phát vào ngày 25/7 đến nay đã ghi nhận 283 người mắc Covid-19. Trong số này có gần 20 nhân viên y tế. Ba người được xét nghiệm dương tính khi đang tăng cường cho các bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19, hai người được phát hiện khi gần kết thúc thời gian cách ly 14 ngày. Ngày 10/8, hai nhân viên y tế (một điều dưỡng và một hộ lý) đã được xuất viện.