News

6/recent/ticker-posts

Bệnh nhân 761 người Phú Yên nhưng mắc COVID-19 khi đang trị bệnh ở Đà Nẵng

Cụ bà Phú Yên 83 tuổi điều trị bệnh tại Đà Nẵng từ ngày 26-6 và vừa được xác nhận mắc COVID-19. Lãnh đạo ngành y tế Phú Yên nói từ khi đi điều trị ở Đà Nẵng cụ bà này chưa về lại địa phương.

Chiều tối 7-8, nhiều người dân Phú Yên xôn xao, lo lắng khi thấy thông tin Phú Yên có 1 người mắc COVID-19, được thống kê trên các phần mềm về dịch bệnh này, trong đó có phần mềm nCOV của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19.

BS Nguyễn Thị Mộng Ngọc - giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên - cũng tỏ ra khá bất ngờ với thông tin được công bố bởi theo bà cho đến chiều 7-8, Phú Yên chưa ghi nhận có ca dương tính nào cần phải được xét nghiệm khẳng định.

Sau khi liên lạc với Bộ Y tế để hỏi về thông tin này, bà Ngọc cho biết bệnh nhân 761 vừa được bộ công bố mắc COVID-19 vào chiều tối cùng ngày là một cụ bà quê Phú Yên, 83 tuổi. 

"Đây là trường hợp nằm trong danh sách người Phú Yên đang điều trị bệnh ở Đà Nẵng mà trước đây TP Đà Nẵng đã thông tin cho Sở Y tế Phú Yên. Chúng tôi đã đi kiểm tra, giám sát và được chính quyền địa phương khẳng định cụ bà đã đi điều trị bệnh tại Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng từ 26-6. Do bệnh phải điều trị dài, nên bà cụ ở với con tại Đà Nẵng từ đó đến nay không trở về địa phương", bà Ngọc cho biết.

Hiện nay cụ bà Phú Yên này đang được cách ly điều trị tại Trung tâm Y tế Hòa Vang của TP Đà Nẵng.

Bà Ngọc cho biết Sở Y tế Phú Yên sẽ tiếp tục kiểm tra, giám sát, điều tra thêm thông tin tại địa phương nơi cụ bà này sinh sống. Tuy nhiên bà Ngọc đề nghị: “Mọi người cứ bình tĩnh, không nên phản ứng mạnh vì thực tế một số địa phương khác cũng đang như chúng ta, họ thống kê theo địa chỉ mà bệnh nhân khai thôi”.