News

6/recent/ticker-posts

Công nhân chém tử vong bạn nhậu ở Quảng Nam bị bắt tại Phú Yên

Sau khi chém hai bạn nhậu ở Quảng Nam khiến một người tử vong, một người bị thương, Lê Văn Thông đã bỏ trốn vào tỉnh Phú Yên và đã bị bắt.

Lê Văn Thông tại cơ quan điều tra

Chiều 1.9, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết liên quan đến vụ chém hai bạn nhậu do mâu thuẫn, đơn vị đã phối hợp với Công an tỉnh Phú Yên bắt giữ Lê Văn Thông (40 tuổi, quê Quảng Ngãi). Hiện Lê Văn Thông đã được di lý về Quảng Nam và đang tạm giữ để điều tra về hành vi giết người.

Theo đó, khoảng 14 giờ ngày 31.8, Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp Công an tỉnh Phú Yên bắt giữ Lê Văn Thông tại H.Tuy An (Phú Yên), khi anh ta đang trên đường bỏ trốn vào các tỉnh phía nam.

Hiện trường nơi Lê Văn Thông chém hai bạn nhậu 

Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 29.8, tại khu trọ của bà V.T.B (77 tuổi, ở thôn Sơn Viên, xã Duy Nghĩa, H.Duy Xuyên) làm chủ, có một nhóm công nhân gồm 7 người lưu trú lại đây và làm sơn nước ở một công trình, tổ chức ăn nhậu.

Tại cuộc nhậu, giữa Lê Văn Thông (40 tuổi, ở Quảng Ngãi) và Huỳnh Văn Tuấn (48 tuổi, ở Cà Mau) xảy ra mâu thuẫn. Đến lúc 20 giờ 30 phút cùng ngày, cả nhóm nghỉ nhậu, một số người ở tại chỗ dọn dẹp, một số ra khỏi phòng trọ.

Một lúc sau, một số người nghe tiếng ồn ào ở ngoài đường gần khu trọ thì chạy ra phát hiện Huỳnh Văn Tuấn bị Lê Văn Thông dùng dao chém nằm ngục giữa đường và tử vong sau đó.

Chưa dừng lại ở đó, Lê Văn Thông tiếp tục chém anh Phan Dương Tưởng (26 tuổi, ở xã Bình Tú, H.Thăng Bình), khiến Tưởng bị thương. Sau khi gây án, Lê Văn Thông đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Hiện, Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố vụ án giết người, đang tiếp tục củng cố hồ sơ để khởi tố bị can đối với Lê Văn Thông; điều tra làm rõ vụ chém bạn nhậu.