News

6/recent/ticker-posts

Thiếu nữ 19 tuổi chết sau khi bị hiếp dâm tập thể

Hàng trăm người biểu tình tại Ấn Độ sau vụ thiếu nữ bị hiếp dâm tập thể khi đi cắt cỏ ngoài đồng.

Người dân Ấn Độ biểu tình đòi công lý cho nạn nhân bị hiếp dâm tập thể

Theo tờ The Guardian ngày 30.9, nhiều người xuống đường biểu tình tại Ấn Độ sau khi một thiếu nữ 19 tuổi tử vong, 2 tuần sau khi bị hiếp dâm tập thể và bị bóp cổ.

Vụ việc xảy ra vào ngày 14.9 khi thiếu nữ được giấu tên đi cắt cỏ tại một cánh đồng ở huyện Hathras thuộc bang Uttar Pradesh. Những kẻ tấn công đã dùng chính khăn choàng của nạn nhân để kéo cô vào một khu vực gần đó để hiếp dâm và siết cổ.

Người nhà tìm thấy nạn nhân trong tình trạng khỏa thân, chảy máu và tê liệt, với lưỡi bị đứt và gãy cột sống. Cô được đưa đến bệnh viện tại thành phố Aligargh và sau đó được chuyển đến bệnh viện Safdarjung ở New Delhi, trước khi không qua khỏi vào sáng 29.9 do chấn thương.

Cơ quan chức năng đã tạm giữ 4 người đàn ông liên quan đến vụ việc. Theo The Guardian, nạn nhân thuộc tầng lớp thấp, trong khi các nghi phạm sống gần nhà cô thuộc tầng lớp cao hơn ở Ấn Độ.

Sau khi cô tử vong, hơn 300 người tập trung bên ngoài bệnh viện ở New Delhi biểu tình đòi công lý cho nạn nhân và gia đình.

Gia đình nạn nhân cho rằng vì họ có địa vị thấp nên cảnh sát ban đầu không nghiêm túc xem xét vụ việc trước khi truyền thông đưa tin. Tuy nhiên, cảnh sát Hathras bác bỏ thông tin về việc phản ứng chậm.

Theo Reuters dẫn số liệu năm 2018 của chính phủ Ấn Độ đưa ra vào năm nay, trung bình cứ mỗi 15 phút có một phụ nữ bị hiếp dâm ở nước này.