News

6/recent/ticker-posts

Phát hiện 2 người dùng bằng giả trong hồ sơ giáo viên dạy lái xe ô tô

Ngành chức năng tỉnh Quảng Trị kịp thời phát hiện 2 người sử dụng bằng giả trong hồ sơ làm việc tại các cơ sở dạy lái xe ô tô trên địa bàn tỉnh Quảng Trị...

Bằng giả mà ông Kiên sử dụng

Ngày 5.10, Sở GT - VT tỉnh Quảng Trị cho biết đã thu hồi giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe hạng B2 mà Sở này đã cấp trước đó với 2 ông Nguyễn Đình Vinh và Phan Trung Kiên (cùng trú tỉnh Quảng Trị). Lý do thu hồi, vì 2 ông này sử dụng chứng chỉ sư phạm, bằng tốt nghiệp cao đẳng giả để được tham dự khóa tập huấn giáo viên dạy thực hành lái xe ô tô.

Theo đó, ông Vinh nộp hồ sơ vào Trường Trung cấp nghề GT - VT Quảng Trị, trong đó có chứng chỉ sư phạm dạy nghề của Trường cao đẳng nghề Đà Nẵng.

Ông Vinh được tiếp nhận, cho tham gia khoá tập huấn và được Sở GTVT cấp giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe hạng B2 vào ngày 25.3.2020.

Bằng giả mà ông Vinh sử dụng.

Còn ông Kiên nộp hồ sơ vào Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Quảng Trị với tấm bằng tốt nghiệp cao đẳng nghề của Trường cao đẳng nghề GT - VT Trung ương III.

Ông Kiên cũng được tham gia khóa tập huấn giáo viên dạy thực hành lái xe hạng B2 và cũng được Sở GT - VT Quảng Trị cấp chứng nhận ngày 3.8.2020

Do có 1 số thông tin bất thường, đầu tháng 9, Sở GT - VT tỉnh Quảng Trị gửi văn bản, đề nghị Trường cao đẳng Nghề GT - VT Trung ương III và Trường cao đẳng Nghề Đà Nẵng xác minh 2 bằng cấp nêu trên. Kết quả, 2 trường xác nhận, 2 bằng cấp nêu trên là không đúng, không nằm trong hồ sơ lưu trữ tại trường.

Theo xác minh của Sở GT - VT Quảng Trị, cả ông Kiên và ông Vinh vẫn chưa được bố trí dạy thực hành lái xe ô tô. Trao đổi thêm với PV, ông Lê Thanh Hùng, Phó giám đốc Sở GT - VT tỉnh Quảng Trị cho biết bước đầu sở thu hồi các chứng chỉ đã cấp, còn việc xử lý tiếp theo đối với hành vi dùng bằng giả là tùy thuộc vào các đơn vị Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Quảng Trị và vào Trường Trung cấp nghề GT - VT Quảng Trị.