News

6/recent/ticker-posts

Ông Trump phát biểu từ Nhà Trắng: 'Đội ngũ của tôi phát động số vụ kiện tụng rất lớn'

Tổng thống Trump tuyên bố rằng ông sẽ chiến thắng nếu Đảng Dân chủ không "đánh cắp" bầu cử. Ông tỏ ra không hài lòng về việc đến lúc này phiếu bầu vẫn còn được kiểm đếm ở các bang.

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Nhà Trắng ngày 5-11 - Ảnh: AFP

Tối 5-11 (giờ Mỹ), Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu về kết quả bầu cử tổng thống Mỹ tại Nhà Trắng. Theo Hãng tin AFP, đây là lần xuất hiện qua truyền hình lần đầu tiên của ông Trump kể từ đêm bầu cử 3-11.

Nhà lãnh đạo Mỹ tuyên bố rằng nếu các phiếu bầu "hợp pháp" được kiểm đếm, ông sẽ chiến thắng cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. Hãng tin Reuters đánh giá đây là một tín hiệu cho thấy ông Trump không muốn nhượng bộ ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden.

"Nếu các bạn kiểm đếm các phiếu bầu hợp pháp, tôi sẽ thắng dễ dàng" - ông Trump phát biểu. Đồng thời ông phàn nàn việc các phiếu bầu vẫn còn được kiểm đếm tới lúc này cho ông thấy được cuộc bầu cử đang bị "đánh cắp".

Nhà lãnh đạo Mỹ cáo buộc Đảng Dân chủ đang tìm cách "đánh cắp" bầu cử thông qua các phiếu bầu không hợp pháp nhưng không cung cấp bằng chứng. 

Tổng thống Trump cho hay đội ngũ của ông đã phát động "số vụ kiện tụng rất lớn" để chống lại những gì mà theo ông là "sự tham nhũng" của các thành viên Đảng Dân chủ. 

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 đến nay vẫn chưa ngã ngũ khi các bang quan trọng cuối cùng vẫn còn kiểm phiếu. Theo cập nhật của Đài Fox News lúc 7h sáng 6-11 (giờ Việt Nam), ông Biden đang giành được 264 phiếu đại cử tri, trong khi ông Trump giành 214 phiếu. 

Theo cập nhật của Hãng tin Reuters, ngày 5-11, chiến dịch tranh cử của ông Trump đã thua trong các vụ kiện ở bang Georgia và Michigan sau khi tòa án tại hai bang này ra các phán quyết. 

Thẩm phán James Bass tại bang Georgia nói rằng "không có bằng chứng" cho thấy các phiếu bầu không hợp lệ.