News

6/recent/ticker-posts

Bệnh viện Chợ Rẫy nối thành công bàn tay của bảo vệ bị chém đứt lìa

Bệnh viện Chợ Rẫy đã kích hoạt báo động đỏ, nối thành công bàn tay của một bảo vệ ở Bình Dương bị chém đứt lìa sau 6 giờ phẫu thuật.

Đến chiều nay 30-8, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, tỉnh táo, tiếp xúc tốt; đầu ngón tay và các ngón tay đều hồng, ấm có thể nhúc nhích nhẹ - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Chiều 30-8, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết sau 6 giờ phẫu thuật, các bác sĩ của bệnh viện đã nối thành công bàn tay bị chém đứt lìa cho ông V.Đ.K., 50 tuổi, nhân viên bảo vệ làm việc tại Bình Dương.

Ông K. là nạn nhân trong vụ mâu thuẫn với nhóm người trung chuyển F0 tại một con hẻm trên đường Lê Hồng Phong (phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) chiều 29-8.

Theo Bệnh viện Chợ Rẫy, ông K. nhập viện trong tình trạng bị chém đứt lìa bàn tay phải. Thời điểm này khoa cấp cứu của bệnh viện cũng đang quá tải do cùng lúc tiếp nhận nhiều bệnh nhân mắc COVID-19 nặng từ các nơi chuyển về.

Tuy nhiên đánh giá nguy cơ không thể phục hồi bàn tay nếu không xử lý kịp thời, các bác sĩ đã nhanh chóng kích hoạt báo động đỏ để không bỏ lỡ thời gian vàng cứu bàn tay cho người bệnh.

Bác sĩ Đào Thanh Tú - khoa ngoại chấn thương chỉnh hình - cho biết bệnh nhân được đưa đến bệnh viện đã ở giờ thứ 4 sau tai nạn. Sau kích hoạt quy trình khẩn, không đầy một tiếng sau khi nhập viện, bệnh nhân được đưa lên phòng mổ phẫu thuật nối chi suốt 6 tiếng đồng hồ. 

Ca phẫu thuật được đánh giá thành công bước đầu. Đến chiều nay 30-8, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, tỉnh táo, tiếp xúc tốt; đầu ngón tay và các ngón tay đều hồng, ấm có thể nhúc nhích nhẹ, dấu bấm móng tay hồng và bệnh nhân vẫn đang được tiếp tục theo dõi.

Tài xế chém ông K. đã ra đầu thú

Chiều cùng ngày, Công an TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho biết người chém đứt tay ông K. là Trần Hoàng Huynh (27 tuổi, quê Cà Mau) đã tới công an địa phương đầu thú.

Trước đó, một tài xế khác liên quan tới vụ việc là Đặng Quốc Hưng (44 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) cũng đã bị công an tạm giữ.

Theo điều tra ban đầu, Huynh và Hưng là tài xế, mỗi người lái một xe 50 chỗ chở bệnh nhân COVID-19 đi cách ly, điều trị tại Trường cao đẳng Y tế Bình Dương (TP Thủ Dầu Một).

Trưa 29-8, ông V.Đ.K. xảy ra mâu thuẫn với tài xế Hưng nên dùng gạch đá ném vào xe Hưng. Thấy vậy, Huynh cầm cây mã tấu xuống xe chém một nhát làm ông K. đứt lìa bàn tay phải. Hiện công an đã lấy lời khai ban đầu và tạm giữ đối tượng để làm rõ hành vi "cố ý gây thương tích".