News

6/recent/ticker-posts

Đồng Tháp đình chỉ giám đốc Trung tâm huấn luyện thể thao vì để học viên mắc COVID-19

Để 29 học viên, huấn luyện viên và nhân viên tập trung trong Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao Đồng Tháp bị nhiễm COVID-19, giám đốc trung tâm bị đình chỉ và trung tâm này cũng sẽ được tạm thời phong tỏa.


Tối 1-9, ông Đoàn Tấn Bửu - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - xác nhận giám đốc Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao (Trung tâm HLTT) tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Vững đã bị tạm đình chỉ vì để xảy ra chùm lây nhiễm đối với học viên.

Theo báo cáo của Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh Đồng Tháp, ngày 7-8, qua quá trình xét nghiệm sàng lọc các học viên đang ở tập trung tại khán đài B sân vận động tỉnh Đồng Tháp trong khuôn viên Trung tâm HLTT thì phát hiện 1 học viên bóng đá bị mắc COVID-19.

Đến ngày 31-8, tổng cộng có đến 29 trường hợp là học viên, huấn luyện viên và nhân viên tại đây bị lây nhiễm.

Hiện tại, ngoài 29 trường hợp bị nhiễm COVID-19, còn có 36 F1 là những người tại đây đang thực hiện cách ly tập trung ở ký túc xá Trường đại học Đồng Tháp, 21 F1 đã hoàn thành cách ly và đang theo dõi sức khỏe tại nơi ở trong khu vực Trung tâm HLTT.

Ông Bửu cho biết hiện đã chỉ đạo các ban, ngành liên quan chuẩn bị phương tiện để đưa các HLV, VĐV có kết quả xét nghiệm âm tính và 21 trường hợp hoàn thành cách ly về địa phương.

Ngay sau khi đưa hết người trong khu vực huấn luyện ra, sẽ tổ chức đóng cửa Trung tâm HLTT này để khử khuẩn.

Ngoài việc tạm đình chỉ giám đốc Trung tâm HLTT vì vẫn tập trung học viên trong thời gian toàn tỉnh Đồng Tháp thực hiện giãn cách xã hội, ông Bửu cho biết cũng đã phê bình ban giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch vì để xảy ra tình trạng này.

Trong ngày 1-9, Đồng Tháp phát hiện thêm 75 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca đã phát hiện tại tỉnh này là 7.090 ca. Trong đó có 5.016 ca đã xuất viện và 142 ca tử vong.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 cho biết Đồng Tháp cũng vừa tầm soát diện rộng đợt 2 đạt mức 100% khi đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ đại diện của 412.772 hộ gia đình trên toàn tỉnh.