News

6/recent/ticker-posts

Khởi tố 2 bị can 'có giấy chứng nhận phóng viên, cộng tác viên' của một tạp chí

2 người có 'giấy chứng nhận phóng viên và cộng tác viên' của một tạp chí bị Công an H.Định Quán (Đồng Nai) khởi tố để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Chiều 2.3, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an H.Định Quán (Đồng Nai) cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam 2 bị can "có giấy chứng nhận phóng viên, cộng tác viên của một tạp chí" để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Các quyết định trên đã được Viện KSND H.Định Quán phê chuẩn.

Hai bị can gồm Nguyễn Tâm Trình (40 tuổi) và Nguyễn Văn Thọ (42 tuổi) đã có hành vi cưỡng đoạt 10 triệu đồng của một người dân trên địa bàn xã Phú Lợi (H.Định Quán).

Giấy chứng nhận phóng viên và cộng tác viên của 2 bị can

Theo điều tra ban đầu, một người dân trên địa bàn xã Phú Lợi trong quá trình cải tạo đất có vận chuyển một số đá về khu vực vườn thì bị Trình và Thọ đến hù dọa, gợi ý chung chi, nếu không sẽ viết bài đăng báo.

Ngày 22.2, khi Trình và Thọ đang nhận 10 triệu đồng của người dân trên tại một quán cà phê trên địa bàn H.Định Quán thì bị lực lượng công an bắt quả tang. Làm việc với cơ quan công an, 2 người này có trình ra 2 tấm thẻ nhựa cứng, trên thẻ dán hình, mộc đỏ với nội dung "Giấy chứng nhận phóng viên" mang tên Nguyễn Tâm Trình và "Giấy chứng nhận cộng tác viên" mang tên Nguyễn Văn Thọ của một tạp chí có trụ sở ở TP.Hà Nội.