Bắt nhân viên sân bay Nội Bài trộm cắp hành lý

8 tháng 7, 2015

Lợi dụng công việc được giao, Thắng đã gây ra 9 vụ trộm tài sản trong hành lý của khách hàng tại sân bay.
Theo tin tức trên VOV, ngày 7/7, Phòng Cảnh sát hình sự  (PC45) – Công an Hà Nội cho biết đã khởi tố bị can và tạm giam đối với Nguyễn Quốc Thắng (27 tuổi, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) – cựu nhân viên giám sát sân đỗ, phòng Tài liệu & Hướng dẫn chất xếp – Xí nghiệp thương mại mặt đất Nội Bài để điều tra hành vi Trộm cắp tài sản.
Theo thông tin điều tra, Thắng được Xí nghiệp thương mại mặt đất Nội Bài nhận vào làm việc từ năm 2009 đến nay. Tại đây, Thắng được phân công nhiệm vụ chính là giám sát việc vận chuyển hàng hóa, hành lý của hành khách, khách hàng từ khu vực tập kết lên máy bay và ngược lại.
Lợi dụng công việc được giao, ngày 1/11/2014, Thắng đã trộm 4 bộ điện thoại di động nhãn hiệu Masstel Star 500 của Tổng Công ty Bưu chính Viettel Hà Nội gửi qua đường hàng không trị giá 8 triệu đồng.

Đối tượng Nguyễn Quốc Thắng.

Theo báo An ninh Thủ đô, mở rộng điều tra, công an còn làm rõ, Nguyễn Quốc Thắng đã thực hiện khoảng 10 vụ trộm cắp. Điều đáng nói, quá trình phạm tội, Thắng đã móc ngoặc với một số đồng nghiệp.
Điển hình, ngày 19/7/2014, Thắng được phân công giám sát chuyến bay từ Hà Nội đi TP.HCM. Phát hiện một thùng hàng có dấu niêm phong hàng giá trị cao, nhưng chằng buộc lỏng lẻo, Thắng đã tìm cách mở thùng hàng và lấy được thùng carton dán kín, rồi chuyển ra xe nâng do đối tượng Hà (chưa xác định được nhân thân) điều khiển. Sau khi hết ca, Thắng ra xe nâng mở thùng carton lấy được 10 hộp điện thoại di động nhãn hiệu Nokia 220. Số điện thoại trên Thắng bán được gần 6 triệu đồng và đã chia cho đối tượng Hà 2 triệu đồng.
Một vụ khác, khoảng giữa năm 2014, Thắng được phân công giám sát chuyển hàng hóa, hành lý lên chuyến bay xuất phát từ Nội Bài đi TP.HCM; cùng làm có Nguyễn Thành Tỉnh (SN 1991) là nhân viên bốc xếp. Xếp hàng xong, phát hiện một thùng hàng có dấu niêm phong hàng giá trị cao, Thắng bảo Tỉnh “có muốn kiếm tiền không?”.
Tỉnh đồng ý, Thắng trèo lên hầm hàng tàu bay lấy xuống 1 thùng carton, bên trong có 2 điện thoại di động Samsung Galaxy Note 4 và 10 điện thoại Samsung E1050. Hết ca làm việc, Thắng mang toàn bộ số điện thoại trên về rồi đăng tin rao bán trên mạng được tổng cộng 40 triệu đồng. Thắng chia cho Tỉnh 5 triệu đồng và cho đối tượng lái xe nâng (chưa xác định được nhân thân) 5 triệu đồng.
Cũng vẫn bài cũ, giữa năm 2014 Thắng được phân công giám sát chuyến bay từ Nội Bài đi TP.HCM; cùng làm có đối tượng Dương (chưa xác định được nhân thân) nhân viên bốc xếp, đối tượng Hồ Anh Tuấn (lái xe nâng). Trong quá trình chất xếp các thùng hàng lên tàu bay, Thắng phát hiện một thùng hàng có dấu niêm phong hàng giá trị cao nên cạy nắp thùng hàng lấy 3 bọc nilon đem sang hầm hàng rời trên tàu bay.
Tại đây, Thắng cùng Tuấn xé 3 bọc nilon lấy được 13 điện thoại di động Samsung Galaxy J không có pin, 4 điện thoại iPhone 5 màu đen đã qua sử dụng. Sau đó, Thắng đưa cho Tuấn, Dương 5 chiếc điện thoại GalaxyJ; số điện thoại còn lại, anh ta bán được hơn 54 triệu đồng.
Vụ án đang được cơ quan điều tra mở rộng và xác minh làm rõ những đối tượng liên quan. Để phục vụ công tác điều tra, đề nghị ai là bị hại trong các vụ án trên, liên hệ với đội 3 - Phòng CSHS CATP Hà Nội, số 7 Thiền Quang, quận Hai Bà Trưng. ĐT: 0439396727 - 0914677689, gặp điều tra viên Nguyễn Toàn Thắng.
BTV (Tổng hợp)
Share
 
Copyright © 2012 Tuổi Trẻ & Đời Sống.
Trang Báo Điện Tử của Hội Người Việt Nam tại Châu Âu
Phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU
Chính Sách Bản Quyền | Liên Hệ | Quảng Cáo