Bé gái 13 tuổi muốn cắt chân vì có quá nhiều khối u

13 tháng 7, 2015

Vì có quá nhiều khối u bẩm sinh, bé gái 13 tuổi đã mong muốn được cắt bỏ chân ngay từ khi chỉ mới 7 tuổi.
Tia Leigh, 13 tuổi đã phải chiến đấu với rất nhiều khối u ở một bên chân. Chính vì thế cô bé có mong muốn được cắt bỏ bên chân đó.

Những khối u do di truyền khiến cô bé phải loại bỏ một bên chân ngay từ năm 13 tuổi.

Tia đã bày tỏ với các bác sĩ muốn loại bỏ chân phải từ năm 7 tuổi, cô bé không muốn nhìn thấy những khối u này. Vì nó mà cô bé thường bị các bạn bắt nạt và trêu chọc. Các bạn thường gọi cô bé là đứa bé chân béo khiến em bị tổn thương.
11 tuổi Tia lại tiếp tục xin bác sĩ loại bỏ chân của cô bé. Nhưng các bác sĩ đã từ chối vì cô bé còn quá nhỏ, khi đó các khối u chưa phát triển thành ung thư và cũng không gây nguy hiểm đến tính mạng.
Tuy nhiên sau 2 năm, có rất nhiều khối u phát triển bên chân phải khiến chân sưng lên và Tia không thể đi lại bình thường được. Các bác sĩ cho biết các khối u này đều đã phát triển thành u ác tính và cần phải loại bỏ chân phải của cô bé ngay.
Những khối u nằm ở sau đầu gối, nếu không loại bỏ chân phải khối u sẽ phát triển thành ung thưvà cô bé sẽ càng phải chịu nhiều đau đớn hơn.
Bé gái 13 tuổi muốn cắt chân vì có quá nhiều khối u - Ảnh 2

Tia còn bị mù mắt phải do một khối u khác nằm dưới dây thần kinh thị giác.

Tia đã phải chịu đựng những khối u này từ năm ba tuổi. Đó là một căn bệnh di truyền, mỗi lần bước đi đều vô cùng khó khăn vì có vô số khối u dưới da của cô bé. Chúng nằm ở dưới tất cả các dây thần kinh làm cho chân phải ngày càng biến dạng và trở nên khổng lồ.
Dù rất buồn và luôn ghét bỏ đôi chân của mình nhưng Tia biết căn bệnh của mình là do di truyền nên từ khi 13 tuổi cô bé đã dần dần chấp nhận điều này.

Mẹ của Tia cũng chia sẻ “khi các bác sĩ nói rằng phải cắt chân tôi đã rất lo lắng và muốn đưa con bé về nhà nhưng con bé đã ngăn cản tôi, nó nói cần phải thực hiện ca phẫu thuật này. Con bé đã cười khi bác sĩ tiêm thuốc mê và tiến hành mổ.” 
“Tôi đã nghĩ con bé sẽ bị khủng hoảng nhưng nó lại rất vui khi được bác sĩ loại bỏ chân.”
Không chỉ chân phải bị loại bỏ, vì một khối u nằm ở dây thần kinh thị giác nên mắt phải của Tia cũng đã không có khả năng nhìn từ khi cô bé mới chỉ 15 tháng tuổi.
Sau đó bên mắt trái cũng xuất hiện một khối u nhưng thật may mắn các bác sĩ cho biết cô bé vẫn có thể nhìn được bằng mắt trái, nó không ảnh hưởng nhiều đến thị giác. Tuy nhiên Tia vẫn có khả năng bị mù nếu khối u phát triển.
NGUYỄN MỴ 
Share
 
Copyright © 2012 Tuổi Trẻ & Đời Sống.
Trang Báo Điện Tử của Hội Người Việt Nam tại Châu Âu
Phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU
Chính Sách Bản Quyền | Liên Hệ | Quảng Cáo