Bí thư Hà Nội: Xử lý nghiêm việc dùng xe công đi lễ hội

16 tháng 2, 2016

Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, đối với cán bộ phải chấp hành nghiêm kỷ cương hành chính, không chấp nhận bỏ việc đi lễ, nếu có phải xử lý nghiêm

Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu.

Đón Tết an toàn
Chiều 15/2, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã tổ chức hội nghị giao ban với các sở, ngành để đánh giá về tình hình tổ chức Tết Bính Thân trên địa bàn thành phố.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải chủ trì hội nghị. Cùng dự còn có nguyên Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung.
Đánh giá của Ban cán sự Đảng UBND TP cho thấy, nhờ sự chuẩn bị chủ động, chu đáo, nên Thủ đô đã đón năm mới Bính Thân 2016 trong không khí vui tươi, phấn khởi và an toàn.
Trong thời gian nghỉ Tết, tình hình trật tự đô thị, an toàn giao thông diễn biến tốt. Các địa điểm công cộng được trang trí đẹp, đường phố sạch sẽ, phong quang.
Đặc biệt, trong dịp Tết Bính Thân 2016, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được duy trì, đảm bảo tốt, không để xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ, các vụ việc gây phức tạp về an ninh trật tự, trọng án nghiêm trọng.
Tình hình giao thông được đảm bảo an toàn, trật tự, số vụ tai nạn giao thông giảm so với năm trước. Các loại hình dịch vụ đều được duy trì, đảm bảo giá cả ổn định, chất lượng.
Theo Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, những yếu tố trên đã góp phần quan trọng để lượng khách nước ngoài ở Hà Nội trong 9 ngày Tết đạt xấp xỉ 82.000 người, tăng 65% so với cùng kỳ năm 2015.
"Đây là tín hiệu đáng mừng và là kinh nghiệm quan trọng để ngành du lịch thu hút thêm du khách trong thời gian tới", ông Chung nói.
Cũng theo ông Chung, cùng với việc chăm lo tổ chức cho Nhân dân vui Xuân, đón Tết, TP cũng chú trọng đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh được triển khai ngay từ những ngày đầu năm, đặc biệt là việc chuẩn bị sản xuất vụ Xuân năm 2016.
Đến nay, toàn TP đã gieo trên 6.480 ha mạ xuân, đạt 100% kế hoạch; đã làm đất được 90.000 ha, đạt 90% kế hoạch, diện tích có nước 95.000 ha, đạt 95% kế hoạch.
Hưởng ứng Tết trồng cây, 100% các địa phương đều phát động trồng cây đầu xuân và đã toàn TP đã trồng được trên 100 nghìn cây các loại.
"Việc nhiều như nước sông Hồng"
Phó Thủ tướng, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đánh giá cao tinh thần chuẩn bị của các cấp, các ngành để mọi nhà đều có Tết thật đầy đủ, an lành, thiết thực.
Tình hình trật tự, an toàn giao thông đạt nhiều chuyển biến tích cực, cải thiện rõ rệt; tai nạn giao thông giảm, không có trọng án, không có ngộ độc thực phẩm …
Cùng với đó, lễ hội vui tươi, lành mạnh hơn; công tác chuẩn bị sản xuất vụ xuân tốt; việc chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, người nghèo, công nhân có hoàn cảnh khó khăn cũng được thực hiện chu đáo.
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh những kết quả trên thể hiện sự quan tâm lớn của TP, trong đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo đời sống nhân dân.
Nhiệm vụ sau Tết, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị tập trung vào làm việc ngay, không đi lễ chùa vào giờ hành chính, nghiêm cấm sử dụng xe công đi lễ hội, du xuân.
“Các đồng chí về quán triệt và yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị và cán bộ phải bắt đầu làm việc ngay. Khối lượng công việc nhiều như nước sông Hồng, còn rất nhiều nhiệm vụ cấp bách, trong khi chúng ta không có nhiều thời gian", ông Hải nói.
Ông Hải cũng nhấn mạnh, đối với cán bộ cũng phải chấp hành nghiêm kỷ cương hành chính, không chấp nhận bỏ việc đi lễ, nếu có phải xử lý nghiêm kể cả những trường hợp sử dụng xe công biển xanh đi lễ hội.
"Không thể để hình ảnh và hành động rất nhỏ đó làm xấu Hà Nội” - ông Hải lưu ý.
Các cấp, các ngành cần khẩn trương xây dựng các chương trình công tác, cụ thể hóa Nghị quyết đại hội Đảng các cấp sớm đi vào cuộc sống.
Cùng với việc tăng cường công tác quản lý lễ hội, vệ sinh môi trường… theo ông Hải, việc các lực lượng không lơ là nhiệm vụ trong dịp tết, không để xảy ra trọng án, không có những vụ các gia đình đánh nhau lớn là những kết quả đáng biểu dương.
Tuy nhiên, trong công tác phục vụ tết vẫn còn những tồn tại, những hình ảnh chưa đẹp cần phải chấn chỉnh, xử lý.
Với lễ hội dù tăng cường công tác quản lý nhưng vẫn còn để xảy ra hiện tượng tranh cướp như giành cướp lộc.
Có thể cướp lộc như ở đền Sóc mà một nét văn hóa có từ xưa, nhưng từ nét văn hóa đó mà dẫn tới những hình ảnh tranh giành thì cũng cần phải nghiên cứu làm sao tổ chức cho phù hợp”, ông Hải nói.
Đáng lưu ý, từ thông tin còn việc đốt pháo trong dịp tết, ông Hải yêu cầu UBND thành phố chỉ đạo cơ quan công an làm rõ những đơn vị liên quan.
“Dứt khoát phải kiểm tra, và những cơ quan nào liên quan phải xử lý. Nếu không xử lý kiên quyết sẽ lây dần sang những năm sau”, ông Hải chỉ đạo.
Share
 
Copyright © 2012 Tuổi Trẻ & Đời Sống.
Trang Báo Điện Tử của Hội Người Việt Nam tại Châu Âu
Phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU
Chính Sách Bản Quyền | Liên Hệ | Quảng Cáo