Các bé gái hãi hùng kể lại chuyện bảo vệ trường cho kẹo rồi giở trò dâm ô

26 tháng 3, 2016

Trước việc bảo vệ trường tiểu học La Pan Tẩn (tỉnh Lào Cai) có hành vi dâm ô hơn 20 bé gái, phụ huynh và các em học sinh rất hãi hùng khi kể về người bảo vệ “bệnh hoạn” này.

Các bé gái bàng hoàng kể về người bảo vệ "bệnh hoạn"

Về trường tiểu học La Pan Tẩn (huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai), chúng tôi phải trải qua cung đường rất vất vả với những ngọn đồi hiểm trở bao quanh. Trường tiểu học này nằm cách trung tâm thành phố Lào Cai hơn 100km. Những ngày vừa qua, nhiều người dân vùng dân tộc nghèo vẫn chưa hết bất ngờ và bức xúc trước hành vi dâm ô của ông Đỗ Văn Nam (bảo vệ trường tiểu học La Pan Tẩn) đối với hàng loạt các em học sinh nữ trong trường.
 
Trường tiểu học La Pan Tẩn.
 
Trò chuyện với chúng tôi, bé Giàng T.H. (học sinh lớp 5, Trường tiểu học La Pan Tẩn) tỏ ra sợ hãi khi kể lại sự việc, H. là một trong nhiều bé gái từng bị bảo vệ Nam giở trò sàm sỡ khi đi học.

Sau ít phút lấy lại bình tĩnh, H. cho biết, em từng bị đối tượng Nam gọi vào phòng bảo vệ cho kẹo rồi thực hiện hành vi xấu. Tuy nhiên, mãi đến khi sự việc được phát giác, H. mới dám nói ra toàn bộ sự việc với gia đình mình.
 
2
Kể từ khi bị bảo vệ dở trò dâm ô, bé H. rất sợ sệt.
"Chú ấy gọi cháu xuống cho kẹo, bịt mắt cháu lại rồi cho tay vào miệng cháu và cả việc khác nữa. Xong chú Nam dặn không được mách thầy cô giáo và bố mẹ, nếu không chú ấy đánh nên cháu sợ không dám nói cho ai", H. kể lại.
Cũng như H., bé gái Giàng Thị T. (8 tuổi) vẫn chưa hết hoảng sợ mỗi lần nhắc đến ông bảo vệ tên Nam. Vẻ ngoài T. trông khá xinh xắn, dễ thương. Biết cô bé thích ăn kẹo, đối tượng Nam thường xuyên gọi T. vào cho kẹo rồi giở trò đồi bại.
3
Bé T. hoảng sợ kể lại sự việc.
"Chú ấy gọi con lên cho kẹo rồi đóng cửa lại, bắt cầm "cái ấy" rồi cho vào miệng con. Con sợ lắm nhưng vì chú ấy dọa không được nói cho ai nên con không dám kể với ai cả", bé T. lắp bắp kể.
Nghe con gái kể lại sự việc, anh Giàng D. (31 tuổi, bố bé T.) cho biết, cách đây mấy hôm, sau khi sự việc bị phát giác, anh mới nghe con gái kể lại việc bị bảo vệ Nam dâm ô. 
4
Anh D. vô cùng bức xúc trước hành vi đồi bại của bảo vệ Nam.
 "Nghe con gái kể, cả nhà tôi đều bất ngờ, chẳng ai nghĩ ông ta lại thực hiện hành vi xấu như thế với nhiều bé gái trong đó có cả con mình. Tôi và nhiều người dân trong bản rất bức xúc, chỉ mong cơ quan công an điều tra làm rõ, xử lý người này", anh D. cho hay.

Theo anh D., hiện trong thôn có 14 bé gái khai với gia đình từng bị Nam thực hiện hành vi dâm ô, ngoài ra ở các thôn khác cũng có nhưng anh không nắm được cụ thể. Đối tượng Nam thường xuyên xuống mấy cửa hàng tạp hóa để mua bánh kẹo nhưng cũng ít chuyện trò với mọi người xung quanh. 
5
Chị D. có tới 2 đứa con bị bảo vệ Nam dâm ô.

Cùng chung tâm trạng với anh D., chị Vàng Thị D. (mẹ bé Vàng Thị M. và Vàng Thị S.) vô cùng bức xúc khi 2 con gái của chị đều là nạn nhân bị bảo vệ trường tiểu học La Pan Tẩn gọi vào phòng đóng cửa bịt mắt để dở trò đồi bại.

"Tôi nghe con kể bảo vệ gọi vào phòng đóng cửa lại rồi bịt mắt thực hiện hành vi xấu. Cháu bảo không dám kể vì ông Nam dọa sẽ bắt đi dọn nhà vệ sinh, giặt khăn lau bảng hằng ngày nếu kể cho bố mẹ, thầy giáo biết", chị D. tỏ ra bức xúc.

Đưa các nữ sinh đi giám định mức độ bị xâm hại tình dục
 
Liên quan đến vụ việc nhiều học sinh nữ bị bảo vệ Đỗ Văn Nam thực hiện hành vi xấu, trưa 25/3, trao đổi với chúng tôi, ông Cao A Củi, Hiệu trưởng trường tiểu học La Pan Tẩn cho biết, ngay sau khi có người nhà học sinh lên tố cáo sự việc, bản thân ông và những giáo viên trong trường vô cùng bất ngờ.
 
"Bảo vệ Nam công tác ở trường đến nay đã 7 năm, vốn có tiếng hiền lành, hòa đồng với mọi người trong trường. Sự việc bảo vệ Nam thực hiện hành vi dâm ô với một số học sinh nữ quả thực không ai dám nghĩ tới", ông Củi cho hay.

Theo ông Củi, bảo vệ Nam quê ở Hà Nam, từng có một đời vợ nhưng vợ đã mất, lên đây làm ăn rồi lấy thêm một vợ khác hiện đang làm giáo viên trường mầm non trên địa bàn và có với nhau 1 đứa con.
 
 
"Anh Nam là bảo vệ duy nhất trong trường, là nhân viên hợp đồng 68 (hợp đồng dành cho bảo vệ) với mức lương hơn 5 triệu/tháng. Kể từ khi anh này bị công an tạm giữ lấy ời khai, trường chúng tôi phân công các giáo viên khác thay phiên nhau trông coi trường.Còn sự việc cụ thể có đình chỉ công tác hay không chúng tôi sẽ chờ ý kiến chỉ đạo sau", ông Củi nói.

Theo ông Củi, cả trường có 400 học sinh, trong đó có 179 học sinh nữ. Bản thân trường cũng đã đến một số gia đình động viên các cháu đi học đầy đủ, không bỏ lớp bỏ trường nên các lớp học vẫn diễn ra bình thường.
 
6
Ông Sùng Dĩ, Phó trưởng công an xã La Pan Tẩn thông tin.
 
Về vấn đề này, ông Sùng Dĩ, Phó trưởng công an xã La Pan Tẩn cho hay, ngay sau khi nhận đơn tố cáo của người dân phản ánh về việc bảo vệ Đỗ Văn Nam thực hiện hành vi dâm ô với nhiều học sinh nữ, cơ quan công an xã đã mời ông Nam lên làm việc. Bước đầu ông Nam chỉ khai nhận có hành vi với một số em học sinh nhưng sau đó, rất nhiều em học sinh khai báo với gia đình bị ông Nam thực hiện hành vi dâm ô của mình.

"Hiện đã có 24 trường hợp các cháu được gia đình đưa lên công an xã trình báo và làm biên bản, còn con số cụ thể có tất cả bao nhiêu cháu cơ quan công an cấp trên đang tiếp tục điều tra, làm rõ", ông Dĩ cho hay.

Ông Vương Văn Dầu, Chủ tịch UBND xã La Pan Tẩn cũng thông tin, trong thời gian tới, xã sẽ vận động phối hợp với công an tổ chức đưa tất cả các em bị xâm hại tình dục đi khám để giám định mức độ xâm hại.
Share
 
Copyright © 2012 Tuổi Trẻ & Đời Sống.
Trang Báo Điện Tử của Hội Người Việt Nam tại Châu Âu
Phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU
Chính Sách Bản Quyền | Liên Hệ | Quảng Cáo