Vụ tai nạn 13 người chết ở Bình Thuận: Giây phút kinh hoàng từ lời kể người thoát chết

22 tháng 5, 2016

Vụ tai nạn giao thông liên hoàn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ 1A, huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận làm 13 người chết, hàng chục người bị thương. Những người thoát chết bàng hoàng kể lại.
Tại hiện trường, 2 xe khách giường nằm kiểm kiểm soát 51B-112.24, 38N-5577 và xe tải 86C-053.88 dính vào nhau và cháy trụi, riêng xe tải chỉ cháy phần cabin xe.
Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên chiếc xe khách giường nằm của hãng Phương Trang mang biển kiểm soát 51B -11224 chạy hướng Quảng Ngãi đi TPHCM, khi đến địa điểm trên thì xảy ra va chạm với xe khách giường nằm của hãng Sơn Quý mang biển kiểm soát 38N - 5577 chạy theo chiều ngược lại. Cú va chạm cực mạnh khiến cả hai xe bốc cháy tại chỗ. Vừa lúc này thì chiếc xe tải mang biển kiểm soát 86C-053.88 chạy hướng TPHCM - Phan Thiết lao tới, không thắng kịp đã tông thẳng vào hai xe đang bốc cháy.
Vụ tai nạn khiến 13 người thiệt mạng.
Anh Phạm Ngọc Việt, trú tại Tịnh Khê, thành phố Quãng Ngãi chưa hết bàng hoàng kể, anh lên xe khách Phương Trang tại bến xe Quảng Ngãi lúc 16g30 ngày 21.5, đến khoảng 4 giờ 15 ngày 22.5, lúc đang ngủ thì nghe có tiếng nổ lớn, sau đó anh Việt văng từ giường tầng trên xuống sàn xe. Sau vài giây trấn tĩnh, anh Việt nghe nhiều tiếng la hét trong xe. Khi nhìn thấy tài xế đã chết và lửa bốc cháy phía đầu xe, anh Việt cùng với 2 người khác đã đập kính xe nhưng không được, vài phút sau phát hiện phía sau xe có kính bị vỡ sẵn nên anh Việt cùng 3 người nữa theo đường đó thoát ra ngoài.

"Lúc hoảng loạn, tôi nhìn thấy 2 sư cô bị thương nằm trong xe, đến khi thoát ra ngoài và đến bệnh viện tôi cố tìm nhưng vẫn không thấy 2 sư cô trong số những người bị thương…", anh Việt đau xót nói.
2
Nạn nhân thoát chết đang điều trị tại bệnh viện
Bà Lê Thị Loan, ở xã Phú Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh quần áo dính đầy máu đang nằm điều trị tại bệnh viện huyện Hàm Thuận Nam chưa hết sợ hãi, cho biết bà lên xe của hãng Sơn Quý tại chợ đầu mối Thủ Đức để về quê Hà Tĩnh thăm người thân, khi tai nạn xảy ra bà bị va chạm mạnh vào thành xe rồi ngất xỉu, đến khi tỉnh lại thì thấy đang nằm tại bệnh viện.
3
Nạn nhân thoát chết đang điều trị tại bệnh viện
Các nạn nhân bị thương nhẹ được đưa vào bệnh viện đa khoa Hàm Thuận Nam để điều trị, các nạn nhân nặng được đưa vào bệnh viện đa khoa Tỉnh.
Đến 11h30, bác sĩ Nguyễn Hữu Quang - Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận cho biết, bệnh viện này đã tiếp nhận 35 bệnh nhân từ vụ tai nạn, trong đó có 1 nạn nhân chết trước khi nhập viện, 1 bệnh nhân bị bỏng nặng đã được bệnh viện chuyển vào TPHCM, 2 bệnh nhân bị chấn thương cột sống nặng. Hiện các các bác sĩ đang tích cực chữa trị cho bệnh nhân.
Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, Công an tỉnh Bình Thuận đều đã có mặt tại hiện trường xem xét, chỉ đạo giải quyết vụ tai nạn.
Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Bí thư tỉnh ủy, ông Nguyễn Ngọc Hai - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã đến bệnh viện huyện Hàm Thuận Nam và Bệnh viện đa khoa Bình Thuận để thăm hỏi những nạn nhân và hỗ trợ gia đình nạn nhân tử vong 3 triệu đồng/người, 1 triệu đồng/người bị thương.
4
Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận thăm hỏi nạn nhân
12 nạn nhân bị chết cháy tại hiện trường và 1 nạn nhân chết trên đường đi cấp cứu chưa nhận diện được hiện đang được cơ quan pháp y và ngành chức năng của tỉnh Bình Thuận lấy mẫu ADN để xác định danh tính. Thi thể của các nạn nhân đang được lưu giữ tại bệnh viện huyện Hàm Thuận Nam. Trong số 13 người bị chết hiện chỉ xác định được danh tính của tài xế xe 38N - 5577 là anh Trần Công Định, sinh năm 1963, trú tại Đức Thọ, Hà Tĩnh.
Share
 
Copyright © 2012 Tuổi Trẻ & Đời Sống.
Trang Báo Điện Tử của Hội Người Việt Nam tại Châu Âu
Phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU
Chính Sách Bản Quyền | Liên Hệ | Quảng Cáo