Dùng tiền lẻ mua vé qua trạm BOT Biên Hòa: Có thể khởi tố vụ án

11 tháng 10, 2017

Những ngày đầu tháng 10, nhiều tài xế đã dùng tiền lẻ để mua vé qua trạm thu phí BOT tuyến tránh Biên Hòa gây ùn tắc trên quốc lộ 1. UBND tỉnh Đồng Nai cho biết đã giao các cơ quan tư pháp tiến hành điều tra, nếu đủ các yếu tố vi phạm pháp luật sẽ tiến hành khởi tố vụ án.

Ngày 10/10, UBND tỉnh Đồng Nai đã họp với các sở ngành liên quan và chủ đầu tư để nghe báo cáo và đề xuất xử lý đảm bảo an ninh trật tự tại trạm thu phí dự án BOT quốc lộ 1 - tuyến tránh Biên Hòa.

Cảnh hỗn loạn tại trạm thu phí BOT tuyến tránh Biên Hòa ngày 5/10

Ông Trần Văn Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, cho biết: “Chúng tôi đã họp và đã giao cho các cơ quan chức năng xử lý sự việc nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại trạm thu phí BOT quốc lộ 1, tuyến tránh Biên Hòa. Đồng thời, chúng tôi cũng đã giao cho các cơ quan tư pháp của tỉnh tiếp tục làm việc, xử lý các đối tượng vi phạm, tùy vào mức độ sẽ có hướng xử lý”.

Khi được hỏi liệu có khởi tố vụ án liên quan đến sự việc này hay không, ông Vĩnh cho biết sẽ khởi tố nếu đủ yếu tố và đã giao cho các cơ quan tư pháp tiếp tục điều tra làm rõ.

Trước đó, ngày 5/10, tại trạm thu phí BOT quốc lộ 1 - tuyến tránh Biên Hòa, cả 2 chiều xe Bắc - Nam và ngược lại đều bị ùn tắc do các tài xế không đi qua mà dừng xe ngay tại cửa trạm. Rất đông người dân hiếu kỳ tụ tập ngay tại trạm khiến tình hình ở đây trở nên hỗn loạn.

Tình trạng cự cãi, hô hào các xe ô tô dừng lại tiếp tục xảy ra gây ùn tắc trên quốc lộ 1. Dù các lực lượng chức năng đã có mặt để giải quyết nhưng tình trạng kẹt xe ở cả hai chiều vẫn không có chiều hướng ngừng lại khiến giao thông trên quốc lộ 1 qua khu vực này bị “tê liệt” hàng giờ.

Sau sự việc đó, chủ đầu tư trạm thu phí đã tạm ngưng thu phí thì giao thông mới hoạt động bình thường trở lại.

Đến ngày 7/10, Công ty Đồng Thuận, chủ đầu tư dự án BOT tuyến tránh Biên Hòa, Đồng Nai cũng cho biết Bộ Giao thông vận tải đã có văn bản chấp thuận giảm 20% giá vé sử dụng dịch vụ đường bộ cho tất cả phương tiện bao gồm các loại vé lượt, tháng và quý.

Ngoài ra, Bộ Giao thông vận tải cũng đồng ý việc miễn vé đối với người dân có hộ khẩu thường trú cho người dân xung quanh trạm thu phí. Theo đó, có 317 chủ ô tô ở 4 xã Trung Hòa, Tây Hòa, Hưng Thịnh, Đông Thịnh của huyện Trảng Bom (gần khu vực trạm thu phí) được miễn 100% giá vé qua trạm.
Share
 
Copyright © 2012 Tuổi Trẻ & Đời Sống.
Trang Báo Điện Tử của Hội Người Việt Nam tại Châu Âu
Phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU
Chính Sách Bản Quyền | Liên Hệ | Quảng Cáo