HLV Leonardo Vitorino: “Trình độ cầu thủ Việt Nam hơn hẳn Campuchia”

11 tháng 10, 2017

Đánh giá cao đội tuyển Việt Nam, nhưng HLV Leonardo Vitorino của Campuchia cho rằng trọng tài là nguyên nhân khiến các học trò của ông thua 0-5 tại Mỹ Đình, ở bảng C vòng loại Asian Cup 2019.

Đánh giá về trận đấu, HLV trưởng đội tuyển Campuchia Leonardo Vitorino cho biết: “Tôi xin chúc mừng tuyển Việt Nam giành chiến thắng. Các bạn chơi đồng đều, chất lượng cầu thủ tốt, có trình độ chênh lệch so với các cầu thủ Campuchia.

Chiến lược gia người Brazil không hài lòng với công tác trọng tài: “Tôi không hài lòng với trọng tài, đặc biệt là ở bàn thua thứ hai. Hiệp 2 thực sự là một thảm hoạ với chúng tôi. Tôi sẽ làm việc với Liên đoàn bóng đá Campuchia để có những cải thiện tình hình trong tương lai".

HLV Leonardo Vitorino đánh giá cao các tuyển thủ Việt Nam - Ảnh: Gia Hưng

HLV tuyển Campuchia cũng giành lời khen cho các cầu thủ Việt Nam: “Tôi ấn tượng hàng tiền vệ, đặc biệt là cầu thủ Xuân Trường. Tôi đã yêu cầu các cầu thủ Campuchia phải kèm chặt cầu thủ này. Xuân Trường đã tạo ra nhiều khác biệt trong hiệp 2. Bóng đá Campuchia đã có sự tiến bộ nhất định nhưng vẫn cần thêm thời gian nữa để phát triển.

Tôi chủ trương sử dụng sơ đồ 3-4-3, tôi không hài lòng với các mà hậu vệ phòng ngự, còn tố chất và kỹ thuật cầu thủ có hay đến đâu thì cũng phải có nền tảng tốt là giải VĐQG. Việt Nam có cơ hội phát triển từ giải V-League chất lượng tốt.

V-League có quy mô và tính chất khác nhiều so với ở Campuchia. Ở trận đấu tiếp theo tôi sẽ phải loại nhiều cầu thủ lớn tuổi để bổ sung các cầu thủ trẻ. Tôi không bất ngờ khi có nhiều CĐV Việt Nam đến sân dù trời mưa rất to.

Cuối cùng, HLV này cũng vẫn dành lời ngợi khen cho học trò Chan Vathanaka: “Hãy tin tôi, Chan là cầu thủ có tài. Nhưng cầu thủ này chơi ở giải J-League 3 là lãng phí. Tôi rất tiếc khi Vathanaka không có thể trạng tốt nhất khi về tập đội tuyển để đá trận đấu này”.
Share
 
Copyright © 2012 Tuổi Trẻ & Đời Sống.
Trang Báo Điện Tử của Hội Người Việt Nam tại Châu Âu
Phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU
Chính Sách Bản Quyền | Liên Hệ | Quảng Cáo