Rapper người Mỹ được thả sau cáo buộc hiếp dâm

11 tháng 10, 2017

Trong khi Hollywood vẫn đang bị chấn động về việc nhà sản xuất phim nổi tiếng Harvey Weinstein bị sa thải do bê bối tình dục, thì làng nhạc Mỹ cũng xôn xao vì vụ rapper Nelly bị cáo buộc hiếp dâm.

Nam rapper Nelly - Ảnh: Getty Images

Ngày 9-10, đài CNN đưa tin nam rapper người Mỹ Nelly - giọng rap trong bản hit Just a dream - đã được thả ra mà không bị buộc tội chỉ vài giờ sau khi anh bị cảnh sát bắt vì một cáo buộc hiếp dâm.

Trước đó, vào ngày 8-10, rapper 42 tuổi bị bắt vào một trại giam tại thành phố Des Moines, bang Washington, để điều tra về việc một phụ nữ báo với cảnh sát rằng Nelly hiếp dâm cô ngay trên chiếc xe lưu diễn của nam rapper.

Theo thông tin từ phía cảnh sát, Nelly đúng là đã có buổi biểu diễn tại sân vận động White River Amphitheater ở hạt King, Washington vài giờ trước khi người phụ nữ kia gọi điện báo cảnh sát.

Chiều ngày bị bắt giam, Nelly đăng lên Twitter một dòng trạng thái khẳng định mình "hoàn toàn vô tội" và tự tin rằng mình sẽ được minh oan.

"Tôi thật sự sốc vì mình lại trở thành mục tiêu của cáo buộc sai lệch này. Tôi tự tin rằng một khi sự thật được tìm ra, mọi chuyện sẽ rõ ràng rằng tôi là nạn nhân của một vụ cáo buộc phi lý", anh viết.

Scott Rosenblum, luật sư của Nelly, cho rằng sự cáo buộc này xuất phát từ động cơ tham lam và hận thù.

"Tôi tự tin rằng một khi lời cáo buộc tồi tệ này được điều tra kỹ lưỡng, Nelly sẽ không bị buộc tội gì cả. Nelly đang chuẩn bị cho các động thái pháp lý nhằm xác định và đòi bồi thường những thiệt hại do cáo buộc phi lý này gây ra", Scott Rosenblum tuyên bố.

Một trong những thiệt hại do vụ này gây ra là Nelly đã không thể hát tại sô diễn ở thị trấn Ridgefield ở Washington vào tối ngày 8-10 như lịch trình.

Theo luật sư Scott Rosenblum, nam rapper dự kiến sẽ tiếp tục diễn lại ở sô tiếp theo, vào ngày 12-10 ở  Jacksonville, Florida.

Nelly, tên thật là Cornell Iral Haynes Jr., là một rapper, ca sĩ, nhạc sĩ, nhà kinh doanh, nhà đầu tư, và diễn viên đến từ St. Louis, Missouri.

Đã có thời anh được biết đến như là một trong những ông hoàng của dòng nhạc hiphop, nổi tiếng từ cách đây hơn 20 năm sau khi ra mắt bản hit Country grammar.

Trong suốt sự nghiệp âm nhạc của mình, Nelly giành được 3 giải Grammy và thường xuyên xuất hiện trên bảng xếp hạng âm nhạc Billboard 200.

Anh cùng từng gặp rắc rối với pháp luật. Năm 2015, Nelly đã có lần bị bắt và nhận tội tàng trữ cần sa.
Share
 
Copyright © 2012 Tuổi Trẻ & Đời Sống.
Trang Báo Điện Tử của Hội Người Việt Nam tại Châu Âu
Phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU
Chính Sách Bản Quyền | Liên Hệ | Quảng Cáo