News

6/recent/ticker-posts

Cái kết chưa đến hồi cuối của người đàn bà "tham vàng bỏ ngãi"

Giang và Thịnh vốn là bạn cùng trường cấp 3. Có cảm tình với nhau nên dù không ai nói ra, họ vẫn nghiễm nhiên coi người kia là “một nửa” của mình. Tốt nghiệp THPT, Giang đỗ vào đại học sư phạm, còn Thịnh được người quen bảo lãnh sang Hàn Quốc làm việc. Ngày chia tay, hai người vụng về trao cho nhau nụ hôn đầu đời, thay cho lời hứa hẹn.

Choáng với lời thách cưới của cô người yêu xinh đẹp
"Chết lặng" khi nghe lời bác sĩ dặn dò vợ trong phòng khám
Choáng váng khi ra mắt mới biết anh là con nhà giàu


4 năm học đại học, tất cả mọi chi phí của Giang đều do Thịnh gửi về. Tốt nghiệp ra trường, không xin được việc làm, Giang quyết định học lên cao học. Nói ý định này với Thịnh, cô được anh ủng hộ hoàn toàn. Thịnh nói: “Anh định chờ em tốt nghiệp thì anh về nước, chúng ta sẽ tính chuyện lâu dài. Giờ em tiếp tục đi học vậy anh sẽ ở lại thêm vài năm nữa, kiếm thêm ít vốn về làm ăn”. Sau khi vào cao học, thấy người yêu của bạn bè xung quanh ai ai cũng có học vị cao…, Giang ghen tị. Nghĩ mình không thua kém ai về nhan sắc, trình độ tại sao người yêu lại chỉ tốt nghiệp cấp 3, Giang bắt đầu cảm thấy xấu hổ mỗi khi có ai hỏi về Thịnh. Sau đó, cô nói dối bạn bè là đã chia tay người yêu và không còn từ chối những người theo đuổi mình như trước đây nữa. Giang bắt đầu toan tính tìm chàng hoàng tử bạch mã cho mình.
Rồi Giang gặp Trung trong sinh nhật của một người bạn. Xinh xắn, khéo léo, lại hát hay, Giang đã để lại ấn tượng mạnh mẽ cho Trung ngay lần đầu gặp mặt. Biết được Trung có ý với mình, lại tốt nghiệp đại học Ngoại giao, gia đình có công ty riêng, Giang nhanh chóng bật “đèn xanh” cho anh. Chỉ sau 2 tuần quen biết, Giang và Trung chính thức yêu đương. Muốn chia tay với Thịnh nhưng lại không biết mở lời thế nào. Giang biết mình ích kỷ và có lỗi với anh rất nhiều, nhưng là con gái ai chẳng suy tính thiệt hơn, cô không muốn mang tiếng có bằng thạc sĩ mà chỉ lấy được một người chồng kém về học thức; hơn nữa Trung hơn Thịnh không chỉ về học thức mà gia cảnh nhà anh cũng khá hơn rất nhiều.

Biết được Trung có ý với mình, lại tốt nghiệp đại học Ngoại giao, gia đình có công ty riêng, Giang nhanh chóng bật “đèn xanh” cho anh.(Ảnh minh họa)

Lần lữa mãi, đến khi Trung cầu hôn, Giang mới quyết định chia tay Thịnh. Gọi điện cho Thịnh, Giang chỉ biết nói lời xin lỗi. Cô nói: Xin lỗi vì em đã phụ bạc anh, nhưng giờ em đã tìm được tình yêu đích thực, em mong anh chúc phúc cho em. Số tiền em lấy của anh bấy lâu nay, em nhất định sẽ tìm cơ hội để trả lại. Nói xong, không quan tâm đến lời van xin, thỉnh cầu của Thịnh, cô thay số liên lạc. Cô nghĩ, sau một tháng nữa mình lấy chồng rồi ở luôn trên Hà Nội, thỉnh thoảng mới về quê, Thịnh có về nước thì cơ hội gặp gỡ cũng sẽ ít. Hơn nữa, cô và anh không cùng xã, khi cô về quê, chắc gì anh đã biết. Trong cuộc sống, ai chẳng đặt lợi ích của mình lên hàng đầu. Nghĩ thế, Giang yên tâm chuẩn bị làm cô dâu.
Nhưng điều Giang không ngờ nhất là, sau khi cô cưới được hai tuần thì Thịnh tìm đến cửa. Anh nói với nhà chồng cô là bạn học cũ, vừa đi nước ngoài về ra Hà Nội du lịch, muốn nhờ cô làm hướng dẫn viên. Lo lắng, bất an, Giang biết Thịnh là mối đe dọa lớn đối với hạnh phúc mà cô đang có. Đưa Giang vào một quán cà phê, Thịnh mỉa mai: “Hóa ra, cái tình yêu đích thực mà cô đã tìm được là một ông chồng giàu có, giỏi giang. Cô lợi dụng tôi, đến khi tìm được người tốt hơn thì lại đá tôi như đá một con chó. Cô tưởng chờ cô lấy được tiền từ chồng trả lại số tiền gần 6 năm qua tôi chu cấp cho cô ăn học là trả hết được ân tình sao. Cô đừng mơ. Chỉ cần tôi nói rõ với gia đình chồng cô việc cô lợi dung tôi rồi “tham vàng bỏ ngãi”, tôi tin, họ sẽ nhìn cô con dâu ngoan hiền này với anh mắt khác”.
Dù Giang có van xin thế nào thì Thịnh cũng không tha thứ cho cô. Anh đề nghị: “Hay là thế này, cô phản bội tôi, giờ đền đáp bằng cách làm nhân tình của tôi cho đến khi tôi tìm được người yêu mới. Tôi không lên Hà Nội thường xuyên, nhưng khi tôi lên, gọi điện là cô phải đến. Hoặc đồng ý, hoặc chúng ta cùng quay về báo cáo vụ việc với nhà chồng cô”. Rất sợ nhà chồng biết mình vốn là một kẻ bội bạc, tham lam, Giang đành thỏa hiệp với Thịnh. Ngay chiều hôm đó, Thịnh đã đưa cô vào khách sạn để đòi quyền lợi của mình. Cứ tưởng sẽ được hạnh phúc, Giang không ngờ, sau khi kết hôn, cô lại phải sống trong nỗi hoang mang lo sợ. Khi chồng hỏi vì sao dạo này em hay thất thần, có vẻ mệt mỏi, cô chỉ biết nói dối là do đang làm khóa luận tốt nghiệp cho nên hơi nhiều áp lực. Giờ đây, mỗi lần nhận điện thoại của Thịnh, Giang lại phải nói dối gia đình chồng để đi gặp anh. Giang không biết sự lén lút, vụng trộm của cô đến bao giờ mới chấm dứt.