News

6/recent/ticker-posts

Gã sát nhân nhí máu lạnh và người đàn bà đoản mệnh

TAND tỉnh Bình Định đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Lâm (16 tuổi, ngụ khối 1, thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn, Bình Định) mức án 11 năm 6 tháng tù về hai tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Vừa bước xuống xe tù, sát thủ nhí Nguyễn Văn Lâm bật khóc khi thấy gương mặt dãi dầu của người cha ruột Nguyễn Văn Sơn. Suốt phiên xử, bị cáo nhí luôn cúi mặt, thỉnh thoảng ngoái đầu nhìn trộm cha ruột và đứa em cùng cha khác mẹ với đôi mắt đỏ hoe. Sau đó, Lâm nhìn khắp phòng xử để tìm kiếm mẹ ruột nhưng không thấy.
Theo cáo trạng, khoảng 9h ngày 26/11/2014, Nguyễn Văn Lâm thả bộ vào nghĩa địa Thiết Đính Bắc, thị trấn Bồng Sơn (huyện Hoài Nhơn) để thắp hương mộ phần ông nội vừa qua đời. Trên đường trở về nhà, thấy bà Nguyễn Thị Thì (51 tuổi, ở thị trấn Bồng Sơn) đi chăn bò ở khu vực này nên Lâm nảy ý đồ đồi bại. 
Xong việc, sợ bị tố giác, Lâm đã bóp cổ bà Thì đến khi tắt thở mới dừng tay. Sau đó, y tháo đôi bông tai của nạn nhân đem về cất. Sáng 27/11/2014, Lâm mang vàng đến bán cho một tiệm vàng ở thị trấn Bồng Sơn lấy 370 ngàn đồng mua thuốc hút và chơi game, đến khoảng 12h thì bị phát hiện, bắt giữ. 
Được biết, gia đình Lâm có hoàn cảnh khá éo le. Cha mẹ ly hôn, Lâm sống với cha nhưng cha cũng đã tái hôn. Cha bị cáo làm nghề gác chắn đường tàu ở xã Hoài Tân (huyện Hoài Nhơn), còn mẹ ruột bị cáo là bà Mỹ (38 tuổi, quê ở xã Hoài Đức, huyện Hoài Nhơn) mải mê mưu sinh nơi đất khách quê người, hiếm khi về thăm con. 

Thế nên, Lâm sống theo bản năng hoang dã, thỉnh thoảng gã trai mới lớn “giải trí” bằng cách vào mạng xem phim bạo lực và đồi trụy. Chính những thước phim đen quái ác này đã khiến bị cáo Lâm thành kẻ sát nhân máu lạnh.
Suốt phiên toà, ông Cường và những người con của ông ôm di ảnh người thân khóc sướt mướt, xót đau cho người vợ, người mẹ đoản mệnh oan uổng. 
Ông Cường chia sẻ: “Mấy năm nay, vợ tui đau gai cột sống, viêm thần kinh toạ. Trong nhà lúc nào cũng có thuốc nam, thuốc bắc sắc uống, bệnh việntrong và ngoài tỉnh đều đến khám và điều trị. Gần đây, bệnh tình thuyên giảm nhiều, thấy tui làm lụng đồng áng và bắt cá nơi đầm đìa vất vả, mẹ các cháu nói: “Em đi thả bò để anh và con đỡ nhọc”, ai dè vợ tui bỏ cha con tui đi mãi mãi...”. 
Do thời điểm thực hiện hành vi phạm tội Lâm mới 15 năm 9 tháng 21 ngày tuổi nên được áp dụng chính sách hình sự đối với người chưa thành niên trong quá trình xét xử. Ngoài hành vi giết người, cướp của, Lâm còn thực hiện hành vi giao cấu trái ý muốn với nạn nhân nhưng lúc phạm tội do bị cáo chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự đối với tội nghiêm trọng nên không bị truy tố về tội “Hiếp dâm”. 
Sau khi cân nhắc, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Lâm tổng cộng mức án 11 năm 6 tháng tù giam về hai tội “Giết người” và “Cướp tài sản”./.