News

6/recent/ticker-posts

Đấu đá một mất một còn và cuộc chiến “máu trong sữa”

Vì tiền bạc, vì ước mơ và vì khát vọng đổi đời nên các chân dài đã bước chân vào “lò luyện” là phải cạnh tranh nhau để có cơ hội làm giàu, làm bà chủ.
Bởi thế, đứng sau mỗi em đều có người giúp đỡ, có thể là dân anh chị, là người môi giới, cũng có thể là đại gia nửa mùa nào đó. Các chân dài “chiến” nhau đã đành, những người giúp đỡ cho chân dài cũng một mất một còn với nhau mới là chuyện lạ. Bởi, họ đã đầu tư thì không thể chịu lỗ về tiền bạc và danh tiếng...

Thanh trừng kiểu chân dài

Ph. và H. là gay chính hiệu và là cặp bài trùng dạy kỹ năng làm vợ cho giới chân dài có tiếng trongthế giới ngầm đất Cảng. Nhiều chân dài bình thường đã tôn vinh 2 gay này thành sư phụ của “nghề”. Ph. ẻo lả phán thẳng vào mặt tôi: “Ông ơi, “lò luyện” ở đây có nhiều loại chân dài khác nhau tham dự, ông đừng đánh đồng tất cả mà mất thương hiệu, họ kiện cho đấy. Chân dài đúng nghĩa, xinh đẹp, gia đình họ tự bỏ tiền đầu tư cho con, không cần đến những lọc lừa đâu. Bọn bình thường hay gọi là nửa mùa, mới tạp nham, nhí nhố thôi.

Chiêu bẩn luôn được các chân dài dùng để hạ nhau.  (Ảnh minh họa).

Tiêu chí của đám này là xí xớn, kiếm tiền nhanh, chứ không phải đẹp, hiểu biết, thanh lịch như chân dài đúng nghĩa. Vì thế, chúng lọc lừa, mánh khoé với nhau lắm. Chúng thừa biết, có đi thi cũng bị loại ngay từ vòng sơ tuyển, nên phải cố học lấy chút ít cách đi đứng, tạo dáng theo kiểu ỡm ờ, đợi chờ, khêu gợi dục tính rồi đăng ký thi lấy cái mác đã dự thi cuộc thi sắc đẹp này, sắc đẹp nọ để lấy danh mà lừa đại gia, người nước ngoài”.
Được tôi khích lệ, H. tuồn tuột kể: “Cái bọn của khỉ ấy, chúng nó mất nết lắm nha! Chúng nó hại nhau đúng kiểu đàn bà. Ở “lò luyện” có một đống guốc, giày cao gót từ 12 – 17 phân để cho chân dài đến luyện. Chúng nó xỏ nhau thì thôi rồi. Biết chân dài Th. đang gấp rút để đi thi cuộc thi sắc đẹp, chúng giấu hết guốc, chỉ để lại một đôi, buộc Th. phải xỏ vào. Chúng tháo chốt, Th. bị ngã khi đang tập, may chỉ bong gân chứ không bị trật khớp. Th. là chân dài giữ thăng bằng tốt nên mới được vậy. Chẳng cần mở cuộc điều tra thì cũng biết đứa nào làm cái trò bẩn ấy.
Thế nhưng, chẳng phải việc của mình nên mình chỉ khuyên Th. là, định thi gì, ở đâu, như thế nào, kín tiếng, ít mồm thôi. Nói ra, người khác biết ý định, chúng chơi bẩn để cạnh tranh ngay. Chúng không qua vòng sơ tuyển nhưng cũng chẳng muốn người khác được vinh danh. Đàn bà có tý sắc, thiếu cái tâm thường ích kỷ như thế mà”.
Thấy tôi như còn háo hức với các chiêu trò chân dài “đá nhau” kèm với việc đang có đứa em thích thi thố tài năng sắc đẹp, Ph. ngồi cạnh nhảy vào băm bổ: “Ấy nói thật hay đùa vậy? Đem xuống đây, mình giúp cho. Nếu đúng như ấy nói, không thành công thì mình không lấy tiền. Mình sẽ coi nó là “gà” để luyện. Nếu đẹp thật thì kiểu gì cũng có giải, còn đẹp vừa thì vào vòng chung kết là chắc chắn. Ấy đưa đi luyện ở chỗ khác, tốn tiền tỷ chưa chắc đã đâu vào đâu. Ở đây, nếu là “gà” chuẩn, mình có cả êkíp giúp hẳn hoi, không sợ bị bọn chân dài bình thường chơi bẩn đâu. Đố bọn này dám động vào “gà” của bọn mình, bọn mình “cắt”, chúng sợ ngay mà”.
Theo Ph., khi biết đối thủ chuẩn bị hoặc đã đăng ký dự thi cuộc thi sắc đẹp cùng với mình, chân dài loại bình thường bắt đầu ra chiêu. Đầu tiên, chúng thuê hết giờ của thầy trong lò luyện để đối thủ phải tự khổ luyện một mình. Sau đó, chúng tìm thời cơ, chủ đích va chạm để đối thủ bị chấn thương, ngã hoặc không học được những bài đi cơ bản nữa, phải bỏ cuộc.

Ẩn số bàn tay xã hội đen thao túng

Chân dài đúng nghĩa đi luyện hoặc tham gia thi thố gì đó đều có người thân, gia đình đi theo động viên, chăm sóc, cổ vũ. Còn chân dài bình thường, muốn làm giàu bằng chút nhan sắc bậc trung, chẳng có người thân động viên mà chỉ có người giúp đỡ đi theo để kèm cặp. Thực chất là theo dõi xem chân dài này có thực hiện đúng ý đồ mà họ đề ra không. Theo dõi xem, sự “đầu tư” của họ liệu có cơ hội sinh lời không, sinh nhiều hay ít để xem xét có tiếp tục hay dừng lại.
Đấu đá một mất một còn và cuộc chiến “máu trong sữa” - Ảnh 2
Ảnh minh họa.
Quân thừa nhận: “Bề ngoài vậy thôi, thực chất, chân dài kiểu này chịu quá nhiều áp lực từ người giúp đỡ, song họ tự lựa chọn và tự chịu mà thôi. Nhiều chân dài bị quản thúc về thời gian, ăn uống và lịch luyện. Luyện ở đâu, thầy nào, đều do người giúp đỡ tìm và chỉ đạo.
Người giúp đỡ của chân dài Ph.Th. là kinh dị nhất. Bà này đúng nghĩa là tú bà kiêm xã hội đen. Ả đầu tư cho chân dài muộn hơn những người khác nhưng lại muốn “gà” của mình nổi trội hơn. Tụi mình đã có hợp đồng kín lịch rồi, thế mà bà ta cũng không buông tha. Bà ấy đưa thù lao cao ngất ngưởng, bảo luyện 2 tiếng từ 22h đến 24h hằng ngày.
Chẳng hiểu bà ta kiếm được lịch “luyện gà” ở đâu ra, rồi tìm gặp trực tiếp vài chân dài bọn mình đang luyện, ép họ phải nhượng lại giờ cho “gà” của bà ta. Nếu không nghe, bà ta cho người đến đe dọa, “rạch nát mặt”. Biết chất ả, nên chẳng chân dài nào dám dây”.
Tôi cắt lời Quân, chân dài Ph. Th. có đoạt giải gì không, Quân bảo: “Con bé này cũng được. Nó vào tới vòng chỉ còn lại 5 thí sinh của cuộc thi người đẹp trang sức năm đó. Sau đó, nó biến mất luôn, chẳng ai biết nó sống chết thế nào nữa. Thấy có đứa kể rằng, nó bị người giúp đỡ ép lấy một đại gia nước ngoài đang kinh doanh tại Việt Nam nhưng chỉ là vợ hờ. Kiếm được của chồng hờ bao nhiêu thì phải nộp đến 2/3 cho bà ta. Thấy bảo, khi nào sắc đẹp tàn phai thì bà ta mới tha cho. Thế mới biết, bọn người giúp đỡ này “hút máu” đám chân dài còn hơn cả ma cà rồng trongphim kinh dị”.
Nói đến đây, Quân chép miệng bảo: “Chân dài bình thường như bầu sữa nóng cho người giúp đỡ thi nhau vắt đến cùng kiệt. Họ không những là con thiêu thân mà còn là con bò sữa đúng nghĩa. Bọn người giúp đỡ ấy, họ ra chiêu bẩn hơn chân dài nhiều. Thực tế, chân dài ra chiêu bẩn với nhau cũng do những người giúp đỡ này chỉ đạo. Muốn “hàng” của mình có lợi thế trong cuộc thi, người giúp đỡ cho người đi điều tra về đối thủ. Sau đó là ném vào mặt nhau các bằng chứng, góc khuất của họ và cảnh báo, tiếp tục hay không thì tuỳ...
Thậm chí, cho người bắt cóc chân dài đối thủ, ép làm “chuyện ấy” rồi quay clip và doạ không nghe lời thì đừng trách. Nhiều chân dài, chỉ vì sự cạnh tranh, vì những chiêu trò của đối thủ mà thành ra khốn khổ. Họ có cơ hội toả sáng nhưng rồi lại phải đi học kỹ năng làm vợ để lấy chồng đại gia, lấy chồng người nước ngoài, kiếm tiền trả nợ...”. Đây được ví như cuộc chiến “máu” và cuộc chiến “sữa” trong giới chân dài. Thậm chí còn có người cho rằng nó là cuộc chiến “máu trong sữa” để lột tả sự khốc liệt trong cuộc chiến này.
Theo mạch kể của Quân thì Ph.Th., K.O., H.Tr., H.H.,... là những người đẹp đáng thương nhất từ ngày mà Quân bước vào nghề luyện người đẹp chứng kiến. Quân bảo rằng, họ không đẹp đến mức có được vương miện nhưng cũng được gọi là người đẹp, biết cư xử nhưng không gặp thời, đã vậy, người giúp đỡ lại quá ảo vọng, mưu mô. Số phận của họ giờ ra sao, sau nhiều năm, chính Quân cũng không hề biết mà chỉ nghe các chân dài kể lại, hầu hết các em đều có số phận chẳng may mắn gì.                                    
TIẾN – QUYẾT – PHƯƠNG