News

6/recent/ticker-posts

“Em đã hỏi sếp chưa mà dám tỏ tình với anh?”

Sau khi thi trượt đại học, Tuyền xin được một chân làm tạp vụ trong công ty này, vừa kiếm tiền trang trải cuộc sống, vừa nuôi ước mơ thi lại vào năm sau.

Sốc sau khi đọc mẩu giấy nhỏ vợ tôi viết trước khi tự tử
Nhận tiền trợ cấp của tôi hàng tháng, người yêu vẫn hẹn hò với người khác
Chết đứng phát hiện chồng “cho” người yêu cũ đứa con
Nhà Tuyền chỉ có hai mẹ con sống nương tựa vào nhau. Mẹ Tuyền đi bán hàng thuê cho người ta để nuôi cô ăn học. Mỗi lần có người hỏi đến cha, Tuyền chỉ cười trừ. Tuyền làm gì có người cha  nào. Mẹ cô vốn là bồ nhí của ông – một ông chủ thầu xây dựng.
Khi bà mang thai Tuyền, tưởng là con trai nên ông ta mua cho mẹ cô một căn nhà ở thành phố biển này. Thi thoảng ông ghé qua, đưa cho mẹ tập tiền, thiếu đủ mẹ phải tự lo.
Chẳng ngờ bà vợ phát hiện ra và kéo du côn đến đánh ghen mấy lần. May mà có đệ tử của ông ta nên mẹ con Tuyền mới thoát nạn, Tuyền mới chào đời an toàn. Thế nhưng khi biết là con gái, ông ta rất thất vọng. Khi mẹ sinh cô là con gái thì ông ít ngó ngàng tới, cũng là lúc công việc làm ăn thất bát, sức khỏe ốm yếu. Những tập tiền ngày càng mỏng đi.
Cho đến khi Tuyền 15 tuổi thì ông ta qua đời trong một cơn đột quỵ. Mẹ con Tuyền bơ vơ, không còn nguồn tài chính. Mẹ Tuyền bán đi căn nhà ông ta mua cho để có tiền trang trải cuộc sống. Hai mẹ con đi thuê một căn phòng nhỏ hơn để ở. Bà xin đi bán hàng thuê, nuôi Tuyền đến khi tốt nghiệp cấp 3. Giờ đây, sức khỏe của mẹ yếu hơn, lại mắc bệnh phổi nên Tuyền phải đứng ra cáng đáng mọi việc trong nhà.
Hơn ai hết, Tuyền thấu hiểu cuộc đời của người đàn bà làm vợ nhí của người đàn ông khác như thế nào. Chính vì vậy cô luôn tự nhủ sẽ không bao giờ để con cái mình sau này rơi vào cảnh khổ nhục đó. Thế mà giờ Tuyền lại đi vào vết xe đổ của mẹ.

Hơn ai hết, Tuyền thấu hiểu cuộc đời của người đàn bà làm vợ nhí của người đàn ông khác như thế nào. Ảnh minh họa
Người đàn ông đó là sếp của cô, hơn cô 20 tuổi. Bình thường Tuyền đi làm rất sớm và ở lại muộn vì công việc của cô là phải dọn dẹp sạch sẽ trước khi người ta đến làm việc và thu dọn sau khi hết giờ làm. Tối hôm ấy, đèn phòng giám đốc vẫn còn sáng. Tuyền mạnh dạn gõ cửa vào xin dọn dẹp thì giám đốc ra mở cửa. Giám đốc rất ân cần hỏi han và tỏ ra cảm thông với hoàn cảnh của cô. Trước lúc về, giám đốc còn nắm tay cô thật chặt bảo sẽ tìm cách giúp đỡ.
Tuyền vốn là con của bồ nhí nên cô rất già dặn, nhạy cảm và tính toán hơn. Nhìn vào ánh mắt người đàn ông đó, Tuyền biết rồi mọi chuyện sẽ đi theo hướng nào. Sau đó, Tuyền không còn phải lọ mọ quét nhà, lau sàn và đun nước nữa. Tuyền được sếp trả công ưu ái hơn những người khác với lý do làm việc chăm chỉ cần mẫn. Ông còn cho Tuyền đi học thêm tiếng Anh rồi cất nhắc làm trợ lý biên dịch tài liệu cho sếp. Trình độ tiếng Anh của Tuyền thì chắc chắn chưa đến mức ấy, mà sếp cũng chằng yêu cầu cô dịch thuật gì hết. Tuyền chỉ đơn giản ngồi chung phòng với sếp và giúp ông ta xả stress khi công việc gặp căng thẳng. Tuyền chẳng ngô nghê để không hiểu những gì đang đến với cô. Thế mà Tuyền bất chấp vì cần có tiền, cần có việc làm.
Ban đầu cô chấp nhận những cái hôn hít sờ mó của sếp để có công việc nhàn nhã. Tiền đổ vào tài khoản của Tuyền ngày càng nhiều hơn. Tuyền càng lao vào mối quan hệ ngang trái đó. Cô chấp nhận những cuộc mây mưa để có căn hộ nho nhỏ. Sếp cô là người sợ vợ, ham quyền lực nên ông rất thận trọng, không bao giờ qua đêm cùng cô. Ông đến với cô ào ào vào những giờ bất chợt, hung hục xong chuyện ấy thì cũng ào ào đi.
Kh cánh cửa khép lại, Tuyền buông mình trên giường, nước mắt tuôn rơi, đau đớn và cảm thấy lòng tự trọng bị xúc phạm ghê gớm. Cô thấy mình không bằng một con điếm. Nhưng rồi Tuyền phải chấp nhận vì cái gì cũng có giá của nó.
Mới đây công ty mời một anh chàng thạc sĩ mới tu nghiệp ở Úc về làm việc ở vị trí chuyên gia. Anh ta đẹp trai, thông minh lại rất hoạt bát. Gặp chàng trai ấy lần đầu tiên, Tuyền đã có cảm giác một luồng điện chạy xẹt qua tim. Anh chàng đó đã đánh thức khao khát được yêu đương và có mộttình yêu bình thường như bao người.
Thế rồi trong một phút bất chấp sĩ diện, quên mất bản thân là ai, cô ngỏ lời yêu anh. Vừa dứt lời, mặt Tuyền tím ngắt khi anh bảo: “Em hỏi ý kiến sếp chưa mà dám tỏ tình với anh?”.
Rồi Tuyền ngghe anh nói với bạn bè qua điện thoại: Đàn bà có chết hết tao cũng không lấy bồ nhí của người khác làm vợ. Bồ nhí là kẻ phá hoại hạnh phúc của người khác, đánh đổi nhân phẩm vì tiền bạc, còn tồi tệ hơn là làm đĩ… Tuyền đau đớn thấy cuộc đời mình hoàn toàn bế tắc.
Vào lúc cô định rời xa sếp, rời xa anh để làm lại cuộc đời thì vợ sếp tìm đến. Người đàn bà dữ dằn không khác gì người dàn bà từng đánh ghen với mẹ cô. Bà ta xông tới túm tóc Tuyền lên trời rồi tát liên tiếp vào mặt. Tuyền ngã sóng soài không kịp phản ứng. Xong bà ta chống tay hô 3 tên đệ tử lực lưỡng xông vào đấm đá cô không tiếc. “Lần này tao cảnh cáo thế thôi, lần sau sẽ là tạt axit nhớ chưa?”. Nói rồi bà ta sai người lột hết quần áo của Tuyền giữa đường. Tất cả diễn ra quá nhanh, quá đột ngột.
Khi đám người bặm trợn bỏ đi, mọi chuyện yên ắng thì một người đàn ông tóc muối tiêu bước đến vẻ mặt thương cảm, đắp cho cô tấm áo và thì thầm: “Không sao, về với anh, anh sẽ lo cho em. Anh X (tên sếp của Tuyền) đã có lời nhờ cậy anh…”.
NHUỆ GIANG