News

6/recent/ticker-posts

Thảm sát ở Bình Phước: Bé 18 tháng tuổi vì sao sống sót?

Trước khi Dương và Tiến đột nhập vào nhà, trong gia đình đang có 7 người. Cháu bé 18 tháng tuổi đang ngủ rất say. Khi gây án xong, xuống tầng 1 thì Dương, Tiến mới phát hiện ra cháu bé khóc. Và có lẽ đối tượng có lòng trắc ẩn. Dương còn dỗ bé không khóc nữa. Có lẽ vì thương cháu bé nên Dương tha cho bé.

Toàn cảnh vụ thảm sát ở Bình Phước (Tin mới cập nhật 24/24)
Họp báo án mạng ở Bình Phước: Tra khảo các nạn nhân trước khi giết
Mức án nào dành cho kẻ thảm sát 6 người ở Bình Phước?
Trong buổi họp báo chiều nay 11/7 về vụ thảm sát ở Bình Phước, Thượng tướng Lê Quý Vương -  Thứ trưởng Bộ Công an cho biết: Đến thời điểm này khẳng định chỉ có hai hung thủ, chưa xuất hiện người thứ ba. 
Từ lời khai và chứng cứ thu được, cơ quan điều tra đã đủ chứng cứ hoàn thiện hồ sơ kết luận vụ án, đưa ra khởi tố trước pháp luật.
Tiến trình phạm tội của nghi phạm qua lời khai với cơ quan chức năng như sau:
Nguyễn Hải Dương và Lê Thị Ánh Linh có quan hệ tình cảm yêu nhau, nhưng bị gia đình của Linh không đồng ý, nên Linh chủ động chia tay.
Khoảng tháng 4-2015, Nguyễn Hải Dương nảy sinh ý định giết Linh và gia đình nhà ông Mỹ, cướp tài sản để trả thù.

Nghi can Nguyễn Hải Dương và Linh thời gian còn yêu nhau.

Để chuẩn bị cho hành vi phạm tội, Dương lên kế hoạch mua 1 súng bắn bi giá 6 triệu đồng, 1 khẩu súng điện giá 2 triệu đồng, 1 con dao Thái Lan dài 30 cm, 1 dao bấm lưỡi dài 7 cm, mua 1 sim rác để liên lạc, mua găng tay, khẩu trang bịt mặt, mượn xe máy của Trần Thị Trinh (dì của Dương), lấy 10 dây rút nhựa, 1 cuộn băng keo dính để bịt miệng nạn nhân.
Trưa ngày 6-7, Dương hẹn Tiến uống café và rủ Tiến tham gia cướp tài sản của một gia đình giàu có ở huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Tiến đồng ý tham gia.
Để đột nhập vào nhà ông Mỹ, Dương biết trước nhà ông Mỹ đều có khóa trong nên Dương đã lừa Vỹ là sẽ cho tiền và quà để Vỹ xuống mở cổng cho Dương và Tiến vào nhà ông Mỹ để thực hiện hành vi giết cướp tài sản.
Theo đúng kế hoạch đã đặt ra vào khoảng 2 giờ ngày 7-7, Dương và Tiến đi xe máy đến cổng nhà ông Mỹ và nhắn tin cho Vỹ ra mở cổng, khi Vỹ ra mở cổng Dương và Tiến đã khống chế Vỹ và giết ngay ở sân gần cổng ra vào.
Thảm sát ở Bình Phước: Bé 18 tháng tuổi vì sao sống sót? - Ảnh 2

Vụ thảm sát ở Bình Phước, nghi phạm Nguyễn Hải Dương khai rất mến bé Na nên không xuống tay.

Sau khi giết xong Vỹ bọn chúng đã đột nhập lên lầu 1 bắt trói cháu Linh và cháu Như, dùng băng keo bịt miệng Linh và Như, trói vào cửa sổ và xuống tầng trệt bắt trói ông Mỹ và cháu Quốc Anh (con ông Mỹ), khống chế bà Nga yêu cầu chỉ nơi cất giấu tiền và tài sản.
Bà Nga đã tự mở két sắt nhưng không có tiền và tài sản quý.
Bọn chúng đã lục soát trong phòng và cướp được hơn 4 triệu và 1 số đô la.
Sau đó, bọn chúng trói bà Nga lại dẫn cháu Quốc Anh để tra khảo tiền tài sản. Cháu Quốc Anh trả lời không biết, bọn chúng đã giết cháu Quốc Anh.
Sau khi giết cháu Quốc Anh, bọn chúng quay trở lại phòng ông Mỹ giết bà Nga và ông Mỹ. Rồi tiếp tục lên lầu 1 tra khảo cháu Linh, cháu Như về tiền và tài sản, nhưng không có nên bọn chúng giết chết cháu Như và Linh.
Đồng thời lấy đi 5 điện thoại, 1 Ipad của các nạn nhân.
Trước khi rời hiện trường để che giấu hành vi phạm tội của mình, bọn chúng đã xuống tầng trệt lấy quần của ông Mỹ mặc và tẩu thoát.
Khi về đến phòng trọ của Tiến, bọn chúng đã kiểm tra lại tài sản cướp được, cùng những quần áo, phương tiện gây án như dao, súng, giày dép cho vào ba lô giao cho Tiến quản lý.
Khi bắt giữ Dương và Tiến, CQĐT đã thu giữ toàn bộ tang vật của vụ án.
Với tài liệu chứng cứ đã thu thập được và lời khai nhận tội của các đối tượng, CQĐT có đủ căn cứ khẳng định 2 đối tượng Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến đã gây ra vụ giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng trên.
CQĐT nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ kết luận vụ án đưa ra truy tố trước pháp luật trong thời gian sớm nhất.
Về câu hỏi liên quan bé Gia Linh (18 tháng được tha), ông Vương nói: Trước khi Dương và Tiến đột nhập vào nhà, trong gia đình đang có 7 người. Cháu bé 18 tháng tuổi đang ngủ rất say. Khi gây án xong, xuống tầng 1 thì Dương, Tiến mới phát hiện ra cháu bé khóc.
Và có lẽ đối tượng có lòng trắc ẩn. Dương còn dỗ bé không khóc nữa. Có lẽ vì thương cháu bé nên Dương tha cho bé. Khi lấy lời khai, Dương cũng nói rất ăn năn hối hận, và nói không nỡ lòng giết cháu bé.
Theo Thượng tướng Lê Quý Vương: "Vấn đề quan hệ gia đình, chúng tôi xác định từ mối quan hệ yêu đương giữa Dương và Linh, đến chuyện ăn ở thân thuộc. Toàn bộ các lời khai của hai đối tượng đã thể hiện rõ âm mưu từ chuyện thất tình, dẫn đến bàn nhau đi giết và cướp.
Dũng Nguyễn