News

6/recent/ticker-posts

Thông tin ít biết về đại gia xây "biệt phủ" trăm tỷ trên núi Hải Vân

Nhiều năm qua, nhờ sự giàu có và quan hệ làm ăn tốt, mỗi khi nhắc đến đại gia vàng Ngô Văn Quang người dân ở miền vàng Phước Sơn, Quảng Nam ai cũng nể sợ.
Biệt phủ trăm tỷ sẽ bị xóa sổ trong tháng 7
Hôm nay (8/7), Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã thông báo với các đại biểu HĐND TP.Đà Nẵng về hướng giải quyết cuối cùng trường hợp biệt phủ xây dựng trái phép trên đất rừng đặc dụng Nam Hải Vân của đại gia vàng Ngô Văn Quang.
Theo ông Thơ, với khu biệt thự của thiếu tướng Phan Như Thạch, sau khi có quyết định xử lý của UBND quận Liên Chiểu, gia đình ông Thạch đã tự tháo dỡ.
Còn khu biệt phủ của đại gia vàng Ngô Văn Quang chỉ tháo dỡ một ngôi nhà đúc nhỏ. Phần biệt phủ rộng 1.411m2 còn lại, ông Quang có văn bản “xin” được giữ lại để xây dựng khu du lịch tâm linh.
“Theo quy định của pháp luật, khi ông Ngô Văn Quang có đơn kiến nghị, chính quyền TP Đà Nẵng sẽ xem xét, trả lời. Suốt hơn 3 tháng qua, cơ quan chức năng và UBND TP. Đà Nẵng đã có nhiều cuộc họp để xem xét, xử lý” – lời ông Thơ.

Khu biệt phủ của đại gia vàng Ngô Văn Quang rộng hơn 2 ha, là một quần thể kiến trúc lộng lẫy nguy nga giống như cung vua phủ chúa ngày xưa.

Vị chủ tịch TP cho biết, tại nhiều cuộc họp, đa số ý kiến đều đề nghị giữ lại để phát triển du lịch, nếu đập phá sẽ gây lãng phí. Tuy nhiên, nếu giữ lại thì có giữ nghiêm kỷ cương, phép nước?
“Lãnh đạo TP Đà Nẵng đã lấy ý kiến của cơ quan chức năng. Đặc biệt, tại cuộc họp Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng hôm 1/7 đã thống nhất chỉ đạo, UBND TP ban hành văn bản chính thức trả lời không giải quyết đơn kiến nghị của ông Ngô Văn Quang và buộc phải tháo dỡ khu biệt phủ” - ông Thơ nói.
Theo ông Huỳnh Đức Thơ, biệt phủ của ông Quang xây dựng trái phép, các cơ quan chức năng nhiều lần lập biên bản nhưng vẫn bất chấp xây dựng. Một phần do sự quản lý lỏng lẻo, khuất tất của địa phương khi chỉ kiểm tra, xử lý theo qui định của pháp luật, nên dẫn đến hậu quả như ngày hôm nay..
“Vì xây dựng trái phép nên biệt phủ này giá trị bao nhiêu tỉ đồng cũng phải dỡ bỏ, làm cho đúng pháp luật!” – ông Thơ nói trước các đại biểu HĐND.
Trước đó, vào chiều 7/7, Hạt Kiểm lâm quận Liên Chiểu ra quyết định số 50, thu hồi và hủy hợp đồng giao khoán khu đất với ông Phan Như Thạch (nguyên GĐ Công an tỉnh Quảng Nam) tại khu đất rừng đặc dụng Nam Hải Vân thuộc địa bàn phường Hòa Hiệp Bắc, Q.Liên Chiểu.
Khu đất này đã được ông Thạch chuyển nhượng trái phép cho đại gia vàng Ngô Văn Quang để xây dựng khu biệt phủ trái phép có giá trị hơn 5 triệu USD.
Đại gia vàng nhiều người nể sợ
Khu biệt phủ của đại gia vàng Ngô Văn Quang rộng hơn 2 ha, là một quần thể kiến trúc lộng lẫy nguy nga giống như cung vua phủ chúa ngày xưa. Tổng số tiền “ném” vào khu biệt phủ được dự tính lên tới hơn 5 triệu USD ( hơn 100 tỷ VNĐ).
Nhiều năm qua, nhờ sự giàu có và quan hệ làm ăn tốt, mỗi khi nhắc đến đại gia vàng Ngô Văn Quang người dân ở miền vàng Phước Sơn, Quảng Nam ai cũng nể sợ.

Tổng số tiền đại gia vàng “ném” vào khu biệt phủ được dự tính lên tới hơn 5 triệu USD ( hơn 100 tỷ VNĐ).

Tuy nhiên, vị đại gia lắm tiền nhiều vàng này lại sống khép kín, rất ít khi xuất hiện nhưng nhắc đến gia Ngô Văn Quang ai cũng vừa nể phục, vừa sợ mà khi hỏi căn nguyên vì sao ai cũng né tránh trả lời.
Cho đến một ngày cách đây hơn 2 năm, đại gia Ngô Văn Quang “ôm” một núi tiền lên khu rừng đặc dụng Nam Hải Vân xây biệt phủ càng làm cho nhiều đại gia khai thác vàng ở Quảng Nam nể trọng.
Khu biệt phủ của đại gia vàng Ngô Văn Quang rộng hơn 2 ha, là một quần thể kiến trúc lộng lẫy nguy nga giống như cung vua phủ chúa ngày xưa.
Ông Trương Việt, Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Bắc cho biết, khu biệt phủ của đại gia vàng Ngô Văn Quang được xây dựng trên khu đất rừng đặc dụng Nam Hải Vân. Diện tích đất được đại gia này sang nhượng từ nhiều người dân.
“Đến năm 2013 thì phường phát hiện việc xây dựng trái phép trên. Chúng tôi đã phối hợp với quản lý đô thị quận, hạt kiểm lâm lập biên bản đình chỉ xây dựng, xin ý kiến của lãnh đạo cấp trên” - ông Việt nói.
Khu biệt phủ của đại gia vàng Ngô Văn Quang rộng hơn 2 ha, là một quần thể kiến trúc lộng lẫy nguy nga giống như cung vua phủ chúa ngày xưa. Trong đó có hàng chục ngôi nhà gỗ, tòa tháp, 3 cổng lớn và hàng rào cao vút, dài hàng cây số. Một con đường bêtông nối từ QL1A vào biệt phủ được mở ra từ tháng 9/2014. Tổng số tiền “ném” vào khu biệt phủ được dự tính lên tới hơn 5 triệu USD (hơn 100 tỷ VNĐ).
Ngọc Anh