News

6/recent/ticker-posts

Xót xa em bé ngồi học ngoài đường nhờ ánh sáng từ quán ăn

Tối nào người ta cũng thấy một cậu bé 9 tuổi đáng thương cũng ngồi học bên vệ đường tận dụng ánh sáng từ cửa hàng ăn đêm khiến nhiều người phải xót xa.

Tối nào, Daniel cũng ngồi ngoài đường để học bài nhờ ánh sáng của các cửa hàng ăn đêm trên phố.

Cậu bé vô gia cư này tên là Daniel, năm nay 9 tuổi. Hiện tại Daniel sống tại thủ đô Manila, Philippine và mỗi tối thường ngồi bên vệ đường cạnh cửa hàng ăn đêm với chiếc ghế nhỏ mượn ở trường và tận dụng ánh sáng của nhà hàng để học bài  khiến nhiều người xót xa.
Nhà của cậu bé đã bị tàn phá sau một đám cháy lớn nhưng đáng thương hơn Daniel mồ côi cha còn mẹ thì bệnh nặng. Cho dù khó khăn, cậu bé vẫn kiên cường hoàn thành việc học của mình.
Người chụp bức ảnh này cho biết, khi bắt gặp cậu bé anh đã lập tức chụp ảnh và chia sẻ lên các trang mạng xã hội với mong muốn ai đó có thể giúp đỡ cậu bé này. Anh chàng chụp ảnh viết: “Tôi cũng là một sinh viên nhưng tôi rất ít khi đến quán cà phê để học bài còn cậu nhóc này thì lại không có bất cứ thứ gì. Tôi thật sự khâm phục cậu bé. Điều này đã tác động rất lớn đến tôi.”
Xót xa em bé ngồi học ngoài đường nhờ ánh sáng từ quán ăn - Ảnh 2

Dù hoàn cảnh rất khó khăn nhưng cậu bé vẫn muốn hoàn thành việc học.

Mỗi đêm cậu bé đều ngồi học ở đây nhờ ánh sáng từ những cửa hàng ăn đêm gần nơi mẹ cậu bé làm việc. Hiện nay bé Daniel đang là học sinh lớp ba tại một trường tiểu học trong thành phố.
Cậu bé cũng nói rằng dù hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, không nhà cửa và mẹ thì bệnh nặng nhưng cậu bé vẫn muốn hoàn thành việc học để sau này có thể giúp đỡ mẹ.
Chứng kiến sự nỗ lực của cậu bé, giáo viên trường tiểu học của Daniel rất cảm động, luôn động viên và giúp đỡ. Một giáo viên nói: “Daniel là một đứa trẻ tốt, thằng bé rất thông minh, ham học hỏi và chăm phát biểu trên lớp. Nên tôi tin sau này thằng bé sẽ thành công.”
Sau khi biết hoàn cảnh khó khăn của cậu bé Daniel, hội phúc lợi xã hội địa phương cũng tìm thăm gia đình và hỗ trợ cho cậu bé học tập.
NGUYỄN MỴ