News

6/recent/ticker-posts

Đà Nẵng xây hầm chui nghìn tỷ vượt sông Hàn

Để giảm ùn tắc và TNGT, Đà Nẵng sẽ xây hầm chui tại nút giao đường Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương, phía Tây cầu sông Hàn.
Báo Pháp luật TP HCM đưa tin, ngày 13/3, UBND TP Đà Nẵng đã phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng nút giao Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương với diện tích đất quy hoạch 48.238m2 phía Tây cầu sông Hàn nhằm giảm ùn tắc và TNGT, khớp nối đồng bộ hạ tầng kỹ thuật với các khu vực lân cận.
UBND quận Thanh Khê sẽ chủ trì và phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức bàn giao mốc giới, niêm yết và công bố công khai đồ án quy hoạch được duyệt.
Đà Nẵng xây hầm nghìn tỷ vượt sông Hàn (Ảnh minh họa)
Thông tin trên VOV.VN cho hay, đây là một trong số các hạng mục nâng cấp, cải tạo các công trình giao thông phục vụ Tuần lễ APEC 2017.
Theo thiết kế, hầm chui nằm trên đường Trần Phú, tại điểm giao cắt với đường Lê Duẩn dẫn lên cầu sông Hàn. Hầm có tổng chiều dài hơn 256m, rộng 7,5m, đoạn hầm giao cắt với đường Lê Duẩn rộng 40m, hai bên có đường gom lộ thiên.
Công trình có tổng vốn đầu tư gần 150 tỷ đồng. Dự kiến công trình khởi công vào tháng 5 tới và hoàn thành đưa vào sử dụng đầu năm 2017.

Được biết, tổng mức đầu tư cải tạo, chỉnh trang các tuyến đường phục vụ Tuần lễ APEC 2017 hơn 240 tỷ đồng do UBND thành phố làm chủ đầu tư. Nguồn vốn từ ngân sách Trung ương đối với các tuyến đường đối ngoại, đối với các tuyến đường đối nội sẽ đầu tư bằng ngân sách thành phố và xã hội hóa.