News

6/recent/ticker-posts

"Bình cổ" được trả chục tỷ ở Quảng Nam: Bán vội vì bất an!

Sáng nay (13/3), trao đổi với ông Trần Công Viên (trú thôn An Lâu 1, xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) cho biết, đã bán chiếc bình hồ lô được cho là đồ cổ với mức 12 triệu đồng.
Khi được hỏi vì sao bán chiếc bình, ông Viên nói: "Thật sự, hai hôm nay, người dân địa phương xôn xao chiếc bình vì nó "độc", lạ.
Tôi mua chiếc bình này mục đích về chưng chơi, chứ không biết đó là bình có giá trị hay không, cũng không biết đó là bình thật hay giả.
Đến khi lực lượng chức năng của huyện Phú Ninh nói đó là bình giả, thị trường nhái nhiều, lo sợ bất an nên tôi quyết định bán lại chiếc bình cho một người bạn ở Tam Kỳ với mức giá 12 triệu đồng, như giá tôi mua trước đó...".

Còn ông Nguyễn Văn Thanh - Trưởng Công an xã Tam Lãnh (Phú Ninh) cho biết: "Sau khi nhận thông tin về chiếc bình "độc" lạ do anh Viên mua về, tôi có xuống nhà tìm hiểu. Nhìn thấy chiếc bình vậy chứ có biết là thật hay giả đâu.
Lo sợ bất an nên ông Viên đã bán lại Chiếc bình được cho là cổ với giá 12 triệu đồng
Sau đó, tôi điện báo với lực lượng an ninh công an huyện Phú Ninh để có hướng giải quyết nhằm đảm bảo an toàn trật tự tại địa phương...".
Trước đó, Dân Việt đã thông tin, trong lúc buôn bán tại tỉnh Đắk Lắk, ông Trần Công Viên đã gặp một người địa phương đào được một cái bình giống hình hồ lô, do thấy đẹp nên ông Viên đã mua đem về quê.
Theo quan sát, chiếc bình này được làm bằng đồng, có chiều cao gần 18cm, rộng 5 cm và có 8 ông tiên xung quanh bình, được trang trí nhiều viền kẻ, hoa lá,…dưới đáy bình có chữ giống thời nhà Hán - Minh.
Ngay sau khi hay tin ông Viên mua được một bình giống cổ vật, rất đông người dân trong vùng tìm đến xem. Hiện giờ chiếc bình này chưa xác định niên đại.
Ông Viên cho biết, hỏi qua Facebook thì được nhiều chuyên gia đồ cổ trả giá 10 tỷ đồng, với điều kiện đó đó là bình thời nhà Minh hay nhà Hán...