News

6/recent/ticker-posts

Chú chó hai mũi hiếm có nhất thế giới

Toby là một chú chó thuộc giống chăn cừu Úc sở hữu đến hai chiếc mũi trên khuôn mặt. Khả năng đánh hơi của chú chó này cũng rất siêu hạng.
Một người đàn ông tên Ray đến từ Los Angeles hiện đang giữ kỷ lục thế giới với bộ sưu tập các loại động vật hai đầu.
Ngoài sở thích kỳ lạ nói trên, Ray còn sở hữu một chú chó đặc biệt hiếm có trên thế giới khi có đến hai chiếc mũi.
Chú chó có tên Toby, 2 tuổi thuộc giống chó chăn cừu Úc được Ray nhận nuôi về sau khi bị chủ cũ bỏ rơi ở Fresno, California.
Chia sẻ với tờ The Huffington Post, Ray nói "Ban đầu người chủ cũ đã gọi cho những người ở trung tâm động vật để giao Toby cho họ, nhưng rồi nhận thấy niềm tha thiết của tôi, các nhân viên của trung tâm đã đưa Toby cho tôi chăm sóc".
Với chú cho hai mũi này, Ray đã bổ sung thêm một nhân vật mới vào bộ sưu tập trước đó của mình gồm một chú chó chinhuahua hai chân và một chú chó giống doberman có năm chân.

Ray ban đầu lo lắng rằng với kết cấu hai mũi kỳ quái như vậy, Toby có thể cảm thấy khó thở.
Tuy nhiên, theo vị bác sĩ thú y kiểm tra cho Toby kết luận, sức khỏe của chú chó hoàn toàn ổn định và chức năng thở cũng hoàn toàn bình thường.
Ray cũng cảm thấy thích thú khi cho rằng với hai chiếc mũi như vậy, khả năng đánh hơi của Toby dường như cũng được nhân lên.
"Cậu ấy có thể đánh hơi thấy bất cứ thứ gì", Ray nói. "Tôi có thể giấu một quả bóng ở nơi không ai có thể tìm thấy nhưng Toby vẫn có thể lần ra".
Không chỉ có hai mũi, Toby cũng có đến hai biệt danh: Toby-One Kenobi và Toby Hai Mũi.