News

6/recent/ticker-posts

Công an TPHCM ra quân trấn áp tội phạm sau chỉ đạo của Bí thư Thăng

Sau chỉ đạo cần mạnh tay hơn với tội phạm đường phố của Bí thư Thăng, Công an TP.HCM đã có một đợt trấn áp tội phạm rất hùng hậu.

Sáng 5/3, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an TP HCM ra quân trấn áp tội phạm đường phố.
Hơn 300 chiến sĩ Cảnh sát liên ngành của Công an TP gồm: CS cơ động, CS phản ứng nhanh, CS hình sự, CSGT cùng tham gia lực lượng trấn áp tội phạm trên đường phố.
Giám đốc CA TPHCM - Trung tướng Lê Đông Phong, phát biểu:
Để kéo giảm tội phạm không chỉ bằng biện pháp tuần tra công khai mà vẫn phải thực hiện đầy đủ các biện pháp cơ bản từ phòng ngừa, giải quyết các nguyên nhân phát sinh, phát triển tội phạm cũng như ngăn chặn các điều kiện tội phạm.

Ngoài ra cần phải có sự phối hợp của lực lượng tổng hợp mới phát huy được hiệu quả
Lực lượng Cảnh sát liên ngành của Công an TP HCM ra quân trấn áp tội phạm
Đồng thời, ông Phong kêu gọi người dân ủng hộ, phối hợp với lực lượng công an trong việc tham gia phòng, chống tội phạm.
Trung tá Huỳnh Văn Hùng, Trung đoàn phó Trung đoàn Cảnh sát cơ động CA. TPHCM cho biết:
Thực hiện sự chỉ đạo của thành phố, Trung đoàn CS Cơ động đã huy động tối đa lực lượng tuần tra kiểm soát công khai và mật phục cùng phối hợp nhịp nhàng với các đơn vị công an địa phương.
Đây là kế hoạch thường niên của Giám đốc Công an TP trong việc tham gia trấn áp tội phạm của lực lượng cảnh sát liên ngành bao gồm CS cơ động, CS phản ứng nhanh, CS hình sự và CSGT.
Đợt ra quân này tập trung vào các đối tượng tội phạm hình sự, đặc biệt là trộm, cướp và sở hữu trái phép tài sản công cộng trên đường phố chứ không tham gia vào các vấn đề khác.