News

6/recent/ticker-posts

Khóc thét với món quà 8/3 của cô em chồng

Chuyện sẽ không đến mức căng thẳng nếu như không có sự việc tối qua. Khi tôi dẫn con trai đi mua đồ về nấu ăn, tự nhiên nó mang một hộp quà đến cho tôi bảo là “Tặng chị dâu ngày 8/3”. Cứ nghĩ nó thay đổi nên tôi vui vẻ cảm ơn nó.

Lấy vợ rồi mới biết người yêu cũ thật đáng thương
Mất chồng vì khoe chồng quá nhiều
Vợ vô tâm khiến chồng ngoại tình, con bị tự kỷ
Tôi lấy chồng đến bây giờ đã 3 năm. Chồng tôi là người khá ga lăng, đẹp trai và rất chiều tôi. Hai đứa quen nhau từ khi còn học đại học năm thứ hai. Anh ấy hơn tôi 2 tuổi. Gia đình hai đứa đều căn bản nên lúc cưới nhau, chúng tôi được mua một căn hộ cao cấp ở trung tâm thành phố. Cuộc sống hai đứa ở thủ đô vì vậy cũng thuận lợi, chẳng khó khăn gì.
Lấy nhau 2 tháng thì tôi có bầu, 9 tháng sau sinh một nhóc con kháu khỉnh, đáng yêu. Có lẽ vì thế mà với mọi người, ai nhìn vào cũng sẽ cho rằng chúng tôi là một cặp trời sinh, hạnh phúc viên mãn.
Mọi thứ có lẽ sẽ đúng như vậy nếu như không có ngày đứa em gái của chồng tôi ra Hà Nội học đại học. Mọi rắc rối, cãi vã của vợ chồng chúng tôi cũng xuất phát từ “bà cô em chồng” quái chiêu này.
Mang tiếng là học đại học nhưng nó thi trượt 1 năm, không đỗ được trường nào nên phải vào một trường dân lập học. Nó năm nay đã gần 20 tuổi nhưng tính tình vẫn rất trẻ con, chẳng xem ai ra gì.
Vì được chiều chuộng từ bé nên cô em chồng của tôi chẳng biết làm gì. Cứ về đến nhà là chạy ngay vào phòng tắm. Tắm xong vứt quần áo ra đấy không buồn cho vào máy giặt, chờ chị dâu đi gom lại.
Đến cơm nấu sẵn cho rồi, chỉ việc ngồi vào bàn ăn mà nhiều hôm tôi phải đi gọi 5 lần 7 lượt nó mới lững thững đi ra. Có khi nó còn quá đáng đến mức hỏi tôi “Chị không mang một tô vào cho em luôn, có mỗi thế mà khó khăn”. Tôi bực quá có nói vài lời với nó, vậy mà ngay tối hôm đó, không rõ nó mách lẻo thế nào mà tôi đã được nghe mẹ chồng quát mắng là “chị dâu bắt nạt em”

Khi bóc cái hộp quà, thò tay vào định lấy cái món quà đặc biệt của cô em chục “tỷ năm” mới tặng chị dâu một lần, tôi hoảng hồn vì cái thứ trơn trơn, nhầy nhụa bên trong... Ảnh minh họa.

Từ ngày vào ở chung với vợ chồng tôi, chưa một lần nào cô em chồng quý hóa của tôi biết cầm cái chổi quét nhà, chưa từng rửa bát hay vào bếp phụ chị dâu nhặt rau, nấu ăn bao giờ. Chẳng biết mẹ chồng của tôi ở quê dạy em nó thế nào mà ra ngoài này học, nó tự giao hết việc nhà cho chị dâu làm, coi chị dâu như kẻ phục vụ nó vậy.
Nói thêm là đến việc trông cháu, chơi với cháu một lúc để tôi làm việc nhà, nó cũng thoái thác. Chỉ cần cháu khóc hay đái ra quần là bà cô em chồng tôi quát tháo, đánh mắng đến mức cứ hễ thấy cô là con trai tôi sợ hại chạy ôm lấy mẹ không dám lại gần.
Về độ lười nhác của nó thì có lẽ tôi kể cả ngày không hết được. Nhưng có một điều khiến tôi vô cùng lạ lùng là nó tỏ ra khó chịu khi thấy vợ chồng tôi gần gũi, trêu đùa nhau. Hễ nhìn thấy vợ chồng tôi nói chuyện là nó lại bĩu môi hoặc chọc vào vài câu chê bai này nọ.
Thậm chí, nó còn tìm cách để chúng tôi cãi vã chỉ vì cái biệt tài đặt điều của nó. Có hôm tôi đi làm về muộn chưa kịp nấu cơm, nó đã nhanh chóng ton hót với chồng tôi là “chị dâu đi chơi với ai mà đến giờ vẫn chưa về nấu cơm”, khiến chồng tôi nóng tính gọi điện mắng chửi tôi không tiếc lời.

Có khi chỉ vì quát nó vài câu vì cái tội không bao giờ cho quần áo vào máy giặt mà phải chờ chị dâu đi thu đồ, nó lại mách lẻo với chồng tôi là “ở nhà vắng anh, chị dâu lại quát mắng. Có mỗi mấy bộ quần áo đã có máy giặt rồi cũng chửi em”. Trời ơi, có lẽ nào tôi tống khứ nó ra ngoài ở cho đỡ chướng mắt, chướng tai. Vợ chồng tôi nhiều lần cãi nhau đến cả tuần liền không nói chuyện chỉ vì cô em chồng tai quái này.
Chuyện sẽ không đến mức căng thẳng nếu như không có sự việc tối qua. Khi tôi dẫn con trai đi mua đồ về nấu ăn, tự nhiên nó mang một hộp quà đến cho tôi bảo là “Tặng chị dâu ngày 8/3”. Cứ nghĩ nó thay đổi nên tôi vui vẻ cảm ơn nó.
Lạ lùng là nó cứ giục tôi mở món quà ra mặc dù khi đó tôi còn bận nấu cơm để chồng tôi đi thể dục về ăn. Khi bóc cái hộp quà, thò tay vào định lấy cái món quà đặc biệt của cô em chục “tỷ năm” mới tặng chị dâu một lần, tôi hoảng hồn vì cái thứ trơn trơn, nhầy nhụa như rắn ở bên trong. Vốn sợ rắn từ bé, tôi la hét ầm ĩ ném luôn hộp quà xuống đất rồi ngất xỉu. Còn nó đứng phía sau cười sung sướng chỉ trỏ.
May mắn lúc đó, chồng tôi về đến cửa nhà vội vàng dìu tôi vào phòng cấp cứu. Xong xuôi, chồng tôi vốn nóng tính nên lỡ tay tát nó một cái. Vậy mà nó dọn luôn đồ bỏ đi. Bố mẹ chồng tôi ở quê lo lắng gọi điện ra chửi vợ chồng tôi không tiếc lời.
Bây giờ, ông bà đang bắt xe từ quê ra. Còn bà cô em chồng của tôi vẫn chưa liên lạc được, không biết nó bỏ đi đâu. Có lẽ lần này, chắc là bố mẹ chồng tôi cho nó ra ở riêng luôn. Còn tôi vẫn chưa biết phải đối mặt với bố mẹ chồng thế nào. Rồi lại bị mẹ chồng chửi không tiếc lời đây. Tôi phải làm sao với bà cô em chồng quái chiêu của mình? Xin hãy cho tôi vài lời khuyên.