News

6/recent/ticker-posts

"King Kong 2" về làng giúp dân nghèo Ninh Bình hốt bạc

Các nhà nghỉ, khách sạn tại khu vực Tràng An đều quá tải và tăng giá từ 30 đến 50% nhờ có "King Kong".
Người dân diễn cảnh sợ hãi để được đóng vai quần chúng
Với quy mô “bom tấn” nên đoàn phim King Kong 2 phải tuyển khá nhiều nhân vật quần chúng để diễn các đại cảnh hoành tráng. Nhiều người dân ở Ninh Bình tận dụng cơ hội này đã đến casting với hi vọng được nhận vai.

Hình ảnh người dân casting cảnh sợ hãi trở thành chủ đề mới của cư dân mạng.

Để được diễn – dù chỉ vài giây – trong King Kong 2, người dân ở Ninh Bình được yêu cầu diễn cảnh sợ hãi, những ai đạt yêu cầu sẽ được đoàn làm phim lấy số điện thoại, thông tin cá nhân và hẹn lịch quay trong thời gian gần nhất.
Theo tiết lộ từ phía đoàn làm phim, họ cần khoảng 300 diễn viên quần chúng để quay các đại cảnh tại Ninh Binh, cát-sê cho mỗi ngày quay của một diễn viên quần chúng là khoảng 350 nghìn đồng. Đây là mức thu nhập khá cao với người dân ở khu vực trường quay tại Ninh Bình nên không khí tham dự các buổi casting khá nô nức.
Tuy nhiên, nhiều người dân ở đây khẳng định, tiền chưa phải vấn đề chính. Điều quan trọng là họ muốn được lên hình trong một bom tấn của Hollywood dù chỉ là vài giây.
Tạm dừng cấy để phục vụ đoàn phim
Ngoài những cảnh được quay tại Quảng Bình, đoàn làm phim Kong: Skull Island cũng lựa chọn nhiều bối cảnh tại Tràng An –Ninh Bình, đặc biệt là tại khu vực đầm Vân Long. Tuy nhiên, để kịp tiến độ quay phim, đoàn phim đã yêu cầu Ban quản lí đầm tạo mọi điều kiện để việc ghi hình diễn ra thuận lợi.
Trước yêu cầu đó, Ban quản lí đầm đã đề nghị bà con nông dân giúp đỡ, hoãn cấy vụ lúa tiếp theo trong 1 tuần để phục vụ đoàn làm phim khi quay. Theo đó, bà con nông dân ở khu vực đầm Vân Long sẽ bắt đầu cấy vụ mùa sắp tới từ này 14/3, muộn hơn 1 tuần so với hàng năm.

Người dân được đoàn làm phim hỗ trợ để hoãn cấy một tuần.

Bên cạnh việc hoãn cấy, theo yêu cầu từ đoàn làm phim, ban quản lý du lịch cũng phải hút toàn bộ bùn tại đầm và chỉnh sửa lại con đường đất để phục vụ cho đoàn xe chở vật dụng cho đoàn làm phim.
Đến nay, toàn bộ yêu cầu đã hoàn tất, con đường đất cũng đã được rải sỏi, đắp lại một cách chắc chắn. Còn việc giữ nước cân bằng tại đầm, ban quản lý du lịch đầm Vân Long đã đắp thêm một số đập để giữ nước lại.
Theo chia sẻ của Ban quản lí đầm Vân Long, các hộ nông dân khi hoãn cấy đều được đoàn làm phim hỗ trợ về kinh tế nên bà con nông dân tỏ ra rất phấn khởi và ủng hộ kế hoạch của đoàn phim.
Bến thuyền Tràng An quá tải
Bắt đầu từ ngày 27/2, bộ phim Kong: Skull Island đã có những cảnh đầu tiên tại khu danh thắng Tràng An, Ninh Bình. Để phục vụ cho đoàn làm phim, Ban Quản lý quần thể danh thắng Tràng An đã phải đóng cửa, ngừng hoạt động một tuyến du lịch đường thủy đi qua phim trường, nơi đoàn làm phim đang làm việc.

Vì thế, tất cả lượng du khách đổ về Tràng An tham quan được chuyển sang tuyến du lịch còn lại dẫn đến quá tải, bến thuyền tắc nghẽn trong nhiều giờ.
Những ngày cuối tuần, lượng du khách đổ về thăm quan, du lịch tại Tràng An tăng cao. Do sức hút của đoàn làm phim nên lượng khách đổ về gấp nhiều lần so với ngày thường, dẫn đến việc tắc nghẽn kéo dài với tình trạng quá tải tại nhiều địa điểm.

Tràng An quá tải vì King Kong 2.

Do tình trạng quá tải nên thời gian của du khách phải chờ đợi tại bến thuyền Tràng An tăng lên gấp đôi so với bình thường, từ 30 phút thành 1 tiếng đồng hồ.
Cũng vì việc đoàn làm phim Kong: Skull Island xuất hiện tại Tràng An – Ninh Bình nên đã có tình trạng các nhà nghỉ, khách sạn tại khu vực Tràng An đều quá tải hoặc tăng giá từ 30 đến 50%.
Các chủ nhà nghỉ cho biết, đây là cơ hội hiếm có khi có một đoàn phim Hollywood đến nên lượng khách du lịch đổ về tăng chóng mặt.
Hỗ trợ tiền để dân nhốt trâu bò
Trước khi có những cảnh quay tại Ninh Bình, đoàn làm phim King Kong 2 cũng đã có những đại cảnh được quay tại Quảng Bình. Tại đây, đoàn làm phim tỏ ra chuyên nghiệp khi có những hoạt động hỗ trợ thiết thực cho người dân xung quanh trường quay để việc ghi hình diễn ra thuận lợi.
"Đoàn làm phim rất chuyên nghiệp và chu đáo. Đơn cử, họ hỗ trợ kinh phí cho nhân dân trồng hoa màu quanh vùng đất được sử dụng làm bối cảnh. Những nhà có ngô, có đậu đỗ trồng ở khu đất đó đều được đền bù tài chính xứng đáng", ông Hồ An Phong - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tỉnh Quảng Bình cho biết.

Người dân tỏ ra phấn khích tại phim trường của King Kong 2 tại Quảng Bình.

Phía đoàn làm phim cũng bỏ tiền để bà con quanh vùng (gần bối cảnh) nhốt trâu bò, gia cầm không được thả rông trong quá trình họ quay phim tại đây. Họ hỗ trợ bà con tiền thức ăn gia súc, tiền thiệt hại và những ảnh hưởng nhất định đến đời sống, cũng như sản xuất của người dân.