News

6/recent/ticker-posts

Nhân viên đa cấp thu nhập 200-300 triệu một tháng

Công ty Thiên Ngọc Gia Lai, đặt trụ sở tại 844/Trường Chinh, Tổ 1, P. Chi Lăng, TP. Pleiku (Gia Lai) rỉ rả rằng, người của công ty có thu nhập 200-300 triệu đồng/tháng (!?)
Nhân viên Bùi Thị Bích (SN 1986, trú huyện Lương Sơn, Hòa Bình) khoe: "Thu nhập nhân viên của công ty mấy chục triệu một tháng, cao nhất thì 200-300 triệu đồng/tháng".
Khi bày tỏ mong muốn tham gia là thành viên của công ty, nhân viên ở đây nói sẽ cho tôi 1 mã số là 6303HV01 - tức là tham gia ngày mồng 3, tháng 3, năm 2016, còn HV là mã vùng của Gia Lai, 01 là người đầu tiên tham gia của ngày hôm đó. Mỗi người tham gia công ty đều có 1 mã số, và không ai giống ai. Tuy nhiên, tôi không thể là người của công ty vì "không có người của chính công ty giới thiệu".
Sau khi bị xử phạt, công ty trả trụ sở với lí do "Trụ sở cũ xuống cấp, không đạt điều kiện để thuê".
Nhân viên này "truy" tôi được ai giới thiệu đến? Họ tên, địa chỉ, năm sinh, mã số của người đó?. Ngỏ ý muốn vào dự cuộc họp, nhân viên Bích không đồng ý và nói "vào nghe cũng không hiểu gì".

Nhân viên ở đây "tự hào" giới thiệu ý nghĩa của cái tên Thiên Ngọc Minh Uy là "Viên ngọc của trời", hàm ý "sản phẩm uy tín". Bên ngoài trụ sở, hai bảng áp phích quảng cáo đề: "Đại lý ký gửi kim khí điện máy, mỹ phẩm, hàng may mặc, máy massge, máy ozone, thực phẩm dinh dưỡng...". Thế nhưng, trên từng sản phẩm tại đều ghi rõ là hàng xuất xứ Trung Quốc, Đài Loan.
2
Công ty Thiên Ngọc Gia Lai có cách thức hoạt động rất khó hiểu.
3
Nhân viên tên Bích khoe: "Thu nhập của nhiều người ở Công ty lên đến 200-300 triệu/tháng.
Chi Cục trưởng Chi Cục quản lí thị trường Gia Lai - Lê Hồng Hà - cho biết, Công ty TNGL chính là Công ty Thiên Ngọc 3 bị Cục Quản lí cạnh tranh (Bộ Công Thương) ủy quyền CCQLTT xử phạt 240 triệu đồng trước đó. Lỗi vi phạm là kinh doanh hàng hóa có điều kiện (thực phẩm chức năng) nhưng không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh theo quy định; không tuân thủ quy định trong quy tắc hoạt động và chương trình bán hành đa cấp đã đăng kí với cơ quan có thẩm quyền.
Sau khi bị xử, Công ty Thiên Ngọc 3 đã đổi địa chỉ 199F/Phạm Văn Đồng, TP. Pleiku, Gia Lai sang 844/Trường Chinh, Tổ 1, P.Chi Lăng, TP. Pleiku và lấy tên là Công ty TNGL.