News

6/recent/ticker-posts

Siêu thị Big C "tẩy" tem hết đát: Kiểm tra toàn diện Big C Vinh

Lực lượng chức năng phát hiện, nhân viên siêu thị Big C thay thế tem nhãn đã hết hạn sử dụng của mực khô bằng tem nhãn mới.
Vừa qua, cảnh sát môi trường Công an TP Vinh (Nghệ An) phát hiện một nhân viên Big C (ở TP Vinh, Nghệ An) thay hạn sử dụng mới cho thực phẩm đã hết hạn.
Trả lời PV, ông Bùi Đình Long, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho hay: “Hiện Sở Y tế cũng đang kiểm tra toàn diện các cơ sở kinh doanh thực phẩm, trong đó có Big C Vinh, nếu có vi phạm chúng tôi sẽ xử lý. Việc công an phát hiện nhân viên Big C Vinh vi phạm thì họ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật".

Nơi trưng bày hàng hóa thực phẩm, trong đó có sản phẩm mực khô bị thay hạn sử dụng tại Big C Vinh (Nghệ An).

Trao đổi về vụ việc này, Trung tá Trần Đình Chiến, Đội trưởng đội Cảnh sát môi trường Công an TP Vinh cho biết: “Khi kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện nhân viên siêu thị Big C Vinh có dấu hiệu vi phạm kinh doanh thực phẩm đã hết hạn khi anh này thay thế tem nhãn đã hết hạn sử dụng của mực khô bằng tem nhãn mới. Hiện, vụ việc đã được Công an TP Vinh gửi báo cáo lên Công an tỉnh Nghệ An và tiếp tục mở rộng, điều tra”.
Theo ông Trần Đăng Ninh, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Nghệ An: “Việc này là trách nhiệm của nhân viên bán hàng, quản lý hoặc thống nhất từ trên xuống dưới của Big C để công an làm rõ, xác định đối tượng. Tuy nhiên, về phía Big C thì phải chịu trách nhiệm quản lý. Do đó, việc này để phía công an xử lý xong thì chúng tôi mới đi sâu vào vụ việc”.
"Theo quy định chung, với một đối tượng kinh doanh, chúng tôi không thể tùy tiện kiểm tra được mà chỉ kiểm tra theo định kỳ; nhưng khi phát hiện vi phạm thì sẽ kiểm tra bất kỳ lúc nào. Trước sự việc trên, chúng tôi sẽ liên tục theo dõi, kiểm tra. Trước đó, Quản lý thị trường cũng đã phát hiện và xử lý một trường hợp tương tự tại Big C Vinh vào năm 2013, cũng liên quan đến thực phẩm", ông Trần Đăng Ninh cho biết thêm.

Năm 2013, lực lượng chức năng cũng đã xử lý vi phạm một trường hợp tương tự về thực phẩm tại Big C Vinh.

Trao đổi với PV báo Đời sống và Pháp luật, bà Nguyễn Thanh Huyền, bộ phận PR của Big C cho hay: “Thời điểm này, chúng tôi đang chờ kết luận chính thức của cơ quan chức năng và sẽ thông tin lại cho cơ quan báo chí qua email”.

Trước đó, ngày 26/2, khi đang kiểm tra đột xuất tại siêu thị Big C Vinh, đội Cảnh sát môi trường Công an TP Vinh phát hiện nhân viên của siêu thị này đang bóc gỡ và thay thế hạn sử dụng mới cho mặt hàng mực khô có hạn dùng trong 7 ngày. 
Sau khi phát hiện vụ việc, Công an TP Vinh đã tiến hành thu giữ 13 gói mực khô đã thay mới hạn sử dụng và 13 tem nhãn hết hạn sử dụng. Tổng trị giá hàng hóa bị lực lượng lượng chức năng thu giữ có giá trị khoảng 1,5 triệu đồng.
Được biết, siêu thị Big C Vinh (4 tầng), có diện tích khoảng 17.600m2, kinh doanh khoảng 25.000 mặt hàng nằm trong tổ hợp tòa tháp 20 tầng hoạt động từ tháng 11/2010, được xem là trung tâm mua sắm lớn nhất ở TP Vinh.