News

6/recent/ticker-posts

Truy tố 4 người Việt giết đồng hương ở Campuchia

4 nhân viên người Việt của sòng bạc Phipop Thmey tại Campuchia bị buộc tội bắt cóc, tống tiền và giết một công dân Việt Nam khác vì nợ tiền của họ.

4 người Việt bị bắt tại thị trấn Bavet tối 13-3 gồm Wen Young Ben, 27 tuổi, Nguyen Tien Nga, 33 tuổi, Tran Thi Nhi, 30 tuổi, và Nguyen Thi Hiv, 20 tuổi. 

4 người Việt giết chết đồng hương ở Campuchia. Ảnh: khmertimeskh
Vụ bắt giữ diễn ra sau khi thi thể nạn nhân Nguyen Young Duong, 42 tuổi, được phát hiện trong căn phòng thuê ở sòng bạc Phipop Thmey thuộc tỉnh Bavet, theo cảnh sát trưởng tỉnh này là ông Keo Kong
Trung tá Prach Sopheng cho biết hôm 16-3: "Công tố viên tòa án cấp tỉnh buộc họ tội bắt cóc, giam giữ người bất hợp pháp theo tình tiết tăng nặng".
Theo vợ của Young Dương, ông đến từ tỉnh Long An - Việt Nam. Nạn nhân dường như mượn tiền của 4 nghi phạm để đánh bạc nhưng thua hết tiền. Khi ông Young Dương mất khả năng trả nợ, các nghi phạm đã bắt giữ ông và đòi tiền chuộc từ gia đình nạn nhân.
Do gia đình ông Young Dương không thể lo đủ số tiền nên nhóm này đã tra tấn ông đến chết. Nếu bị kết tội, những người này có thể đối mặt mức án từ 15-30 năm tù. Cả 4 người bị đưa đến một nhà tù của tỉnh để chờ điều tra thêm trước khi xét xử.