News

6/recent/ticker-posts

Vụ 9 học sinh "sống" trong nhà nghỉ: Sẽ xử lý nghiêm người quay clip

Lãnh đạo công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, nhóm học sinh cấp 2 chỉ đến nhà nghỉ chơi, công an đang xác minh làm rõ để xử lý đối tượng quay clip.
Theo tin tức trên báo Tiền Phong, liên quan đến việc 9 em học sinh cấp 2 vào nhà nghỉ, bị một người quay clip tung lên mạng xã hội với nội dung “9 học sinh cấp 2 vào nhà nghỉ thác loạn”, công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết xác minh ban đầu các em chỉ vào đây chơi, không làm gì vi phạm pháp luật.

Nhóm thiếu niên bị bắt gặp trong nhà nghỉ (Ảnh: Tri thức trực tuyến)

Theo lãnh đạo công an quận Hoàng Mai, cơ quan điều tra đã triệu tập người quay clip tên Hùng lên để lảm rõ động cơ, mục đích. “Chúng tôi sẽ xác minh để làm rõ, xử lý người này vì ảnh hưởng đến các em học sinh” – vị này cho biết.
Thông tin từ báo An ninh thủ đô, trước đó, chiều 16/3, trên một số trang mạng xã hội xuất hiện đoạn video clip  ghi lại cảnh 9 cháu bé gồm 2 nam, 7 nữ đang ngồi trên chiếc giường ở một nhà nghỉ thuộc phường Định Công. Trong đoạn clip này có những lời lẽ xúc phạm các cháu bé này, từ đó dẫn đến những bình luận trái chiều.
Cũng thoe báo Tiền Phong, trong clip có tiếng người đàn ông yêu cầu nhóm này ngẩng mặt khi đang quay video. Khi một số thiếu niên dùng tay che chắn, người đàn ông trong đoạn video này đã văng tục, quát nạt.
“Cơ quan điều tra cần làm rõ động cơ, mục đích của người quay clip. Nếu việc làm này nhằm bôi nhọ, xúc phạm danh dự nhân phẩm của người khác (tức các em học sinh) trên mạng xã hội thì cần xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Bởi sự việc này có thể gây dư luận xấu, ảnh hưởng đến tâm sinh lý của các em học sinh – trẻ vị thành niên. Nếu có dấu hiệu hình sự cần phải khởi tố để răn đe, giáo dục, xử lý nghiêm khắc. Nhẹ nhất cũng phải có biện pháp xử lý thích đáng” – Luật sư Vi Văn Diện – Giám đốc công ty luật Thiên Minh (Đoàn luật sư Hà Nội) chia sẻ.