News

6/recent/ticker-posts

Khuyên các con đừng cãi nhau, cụ bà bị đánh gãy xương hốc mắt

“Chẳng ai mong muốn con cháu mình sinh ra phải đi tù. Viết lá đơn mà lòng đau như cắt, nhưng tôi đã bất lực với 2 nghịch tử này rồi, đành chấp nhận giao cho pháp luật xử lý”, cụ bà bày tỏ nỗi khổ tâm.

Khuyên các con đừng cãi nhau, mẹ bị đánh nhập viện

Ngày 3/4, cụ Dương Thị Kim Châu (81 tuổi, ngụ Phường 4, quận Gò Vấp, TP. HCM) cho biết vẫn đang tiếp tục gửi đơn khiếu nại vụ việc bị con và cháu ruột đánh bầm dập đến cơ quan chức năng để điều tra. Gặp chúng tôi, cụ Châu với khuôn mặt vẫn còn sưng tím.
Trò chuyện với chúng tôi, cụ Châu thuật lại toàn bộ vụ việc trong nước mắt, cụ thể vào khoảng 13 giờ ngày 22/2/2015 trong lúc đang ngủ trưa thì nghe có tiếng cãi nhau ở ngoài sân. Sau một hồi, nhận ra đó chính là con gái của mình là bà Bùi Thị V. (44 tuổi) và con trai Bùi Tấn Cang (49 tuổi) đang lớn tiếng với nhau.
Sợ hàng xóm nói, cụ Châu chạy ra can ngăn. Khi ra đến sân, thấy ông Cang nhắc nhở nhóm sinh viên đang đứng mua nước mía của bà V. trước nhà. Khi ông Cang nói: "Không được chắn lối ra vào" thì liền bị bà V. chửi lại vì nghĩ rằng anh trai đang cố tình đuổi khách của mình.
"Thấy các con cãi nhau lớn tiếng, tôi chạy can ngăn hòa giải. Tôi nói "Hai đứa con là anh em máu mủ ruột thịt đừng gây lộn nữa, mất hòa khí gia đình mình.". Chỉ vậy thôi, mà con V. kêu cháu gái Phạm Mỹ H. (22 tuổi) lấy cây mía gần đó quay sang phía tôi và con trai đánh tới tấp, vừa đánh vừa chửi bới.", bà Châu đau đớn kể lại.
 
 
Cụ Châu tự chụp lại những bức ảnh mặt bầm tím, sưng tái do bị con và cháu ruột đánh để khởi kiện.
Theo cụ, sau khi bị con gái và cháu ruột đánh, cụ Châu đã ngã xuống nhưng "nghịch tử" vẫn liên tục dùng chân đạp lên bụng, ngực khiến nước mắt, nước mũi bà bắt đầu chảy ra.

"Lúc bị đánh, tôi bật khóc nhưng không phải vì đau. Tôi khóc vì tự nhiên thấy bất lực khi bị chính đứa con mình sinh ra đánh đập. Lúc được hàng xóm giải cứu, máu mũi tôi bắt đầu chảy ra tiếp. Cứ nghĩ chắc con bức xúc nóng vội nên đánh tôi, thế nhưng một hồi sau đó nó còn to tiếng, thách thức tôi.", cụ Châu buồn bã nói.
Cụ Châu cho hay, vụ việc có ít nhất 10 sinh viên cùng 3 người gần đó chứng kiến. Sau khi bị con cháu đánh phải cấp cứu tại bệnh viện quận Gò Vấp, cụ Châu đã gửi đơn cầu cứu đến công an phường 4 (quận Gò Vấp).
Mâu thuẫn từ trước vì… đĩa cơm thừa
Cụ Châu cho biết, việc con cháu đánh mình dã man như vậy là vì đã có mâu thuẫn từ lâu, chuyện can ngăn các con đừng to tiếng với nhau cũng chỉ là giọt nước tràn ly.
Theo cụ Châu kể, vào năm 2008, bà V. ly dị chồng. Ít lâu sau bà V. quen một người đàn ông sống gần nhà. Có một lần người tình của bà V. đến nhà chơi và vô ý để lại cơm thừa trong đĩa khi đã ăn xong. Sau đó bà V. ăn tiếp phần cơm thừa. Thấy vậy, cụ Châu bức xúc: "Con tôi sinh ra ai lại đi ăn cơm thừa, canh cặn của người khác. Bên cạnh đó, tôi cũng không muốn 2 đứa cháu phải sống với ba dượng này nên tôi đã mắng nó".
Từ sau sự việc đó, đứa con gái cảm thấy khó chịu khi nhìn mặt mẹ ruột và cả hai mâu thuẫn đến bây giờ. Bà Bùi Thị Mỹ (57 tuổi, con của của cụ Châu, chị bà V.) cũng quá bức xúc với em gái của mình: "Từ nhỏ nó rất bướng và trong nhà không ai nói nó chịu nghe, thường xuyên chửi bới những người trong nhà, kể cả mẹ ruột với những lời hỗn láo, thô tục. Chưa hết, vào ngày 14/5/2009, tôi đi chợ thì bị một số giang hồ do V. thuê có ý định rạch mặt tôi nhưng bất thành, chỉ để lại một vết cào nhỏ ở cổ. Vụ việc này tôi có trình báo đến cơ quan CSĐT quận Gò Vấp".
 
Cụ Châu rất đau lòng nhưng vẫn muốn nghịch tử phải ngồi tù vì tội đánh mẹ.
Cụ Châu rất đau lòng nhưng vẫn muốn nghịch tử phải ngồi tù vì tội đánh mẹ.
Ngoài ra, bà Mỹ còn cho hay, vào tháng 7/2013 bà V. còn đánh mẹ ruột mình ngay tại một buổi làm việc có sự chứng kiến của lãnh đạo phường 4, quận Gò Vấp.
Nhiều lần cụ Châu ngẫm nghĩ, chuyện con đánh chắc do nóng tính. Nhưng càng ngày cụ lại thấy con gái mình có những hành động quá đáng, thường xuyên chửi mẹ và các anh em trong nhà nên cụ quyết định đâm đơn khởi kiện, yêu cầu công an khởi tố vụ án. "Chẳng ai mong muốn con cháu mình sinh ra phải đi tù. Viết lá đơn mà lòng đau như cắt. Nhưng tôi đã bất lực với 2 nghịch tử này rồi, đành chấp nhận giao cho pháp luật xử lý", Cụ Châu bày tỏ.
Liên quan đến vụ việc, chúng tôi đã liên hệ với mẹ con bà V. để tìm hiểu thực hư nhưng ba mẹ con đã dọn đi nơi khác, cắt đứt liên lạc.
Trao đổi về vụ việc này, đại diện Công an quận Gò Vấp xác nhận, đã tiếp nhận 2 đơn tố cáo, 3 đơn khiếu nại của bà Châu.
Tuy nhiên do kết quả từ trung tâm pháp y (Sở y tế TP HCM) cho biết, bà Châu bị chấn thương gây sưng bầm vùng mặt phải, gãy cung gò má phải, chấn thương vùng bụng. Tỉ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên là 15%.
Sau 4 tháng điều tra, Công an quận Gò Vấp đã đưa ra kết luận chưa đủ căn cứ xác định người gây thương tích cho cụ Châu cũng như chưa đủ cơ sở khởi tố thành vụ án hình sự. Khi nhận thông báo kết quả từ nhà chức trách, cụ Châu không phục nên vẫn đang tiếp tục gửi đơn khiếu nại.