News

6/recent/ticker-posts

Thu hồi quyết định đình chỉ 3 học sinh vì "đái bậy"

Sau thông tin về việc phụ huynh của 3 học sinh Trường THCS Vũ Tiến bị đình chỉ học tập vì lỗi “đái bậy”, chiều 22.4, Sở Giáo dục- Đào tạo Thái Bình đã xuống làm việc tại trường này.

Trao đổi với PV, ông Đặng Phương Bắc, Giám đốc Sở Giáo dục- Đào tạo Thái Bình cho biết, ngay khi tiếp nhận thông tin, chiều nay, lãnh đạo Sở đã cử đoàn công tác do Chánh Thanh tra Sở làm trưởng đoàn xuống làm việc tại trường THCS Vũ Tiến (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình).

Sở Giáo dục- Đào tạo Thái Bình chỉ đạo thu hồi 3 quyết định kỷ luật - Ảnh: Hoàng Long
Ông Bắc cho biết đã chỉ đạo Đoàn công tác yêu cầu hiệu trưởng nhà trường phải thu hồi ngay 3 quyết định kỷ luật, đình chỉ học tập 6 tháng đối với 3 học sinh lớp 9 của trường này gồm các em Trần Văn Thanh, Trần Quang Minh và Trần Ngọc Hiệu. "Quyết định kỷ luật là thẩm quyền của hiệu trưởng, nhưng quyết định gì cũng phải tuân thủ các quy định của pháp luật cũng như tình hình thực tế. Sau khi yêu cầu thu hồi quyết định, chúng tôi sẽ kiểm tra tính đúng, sai của quyết định này để xử lý tiếp theo", ông Bắc nói.

Cũng theo Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Thái Bình, sau khi yêu cầu thu hồi quyết định, đoàn công tác sẽ tiếp tục làm việc, kiểm tra các thông tin được nêu trong đơn kêu cứu của phụ huynh cũng như những vụ việc "lùm xùm", điều tiếng ở trường THCS Vũ Tiến được phản ánh đến Sở trong thời gian gần đây.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều 22.4, ông Trần Minh Tuấn, Chủ tịch UBND xã Vũ Tiến, huyện Vũ Thư cho biết: "Sự việc các học sinh nói trên bị đình chỉ học 6 tháng là có thật. Trước khi nhà trường kỷ luật 3 học sinh trên thì không báo cáo với UBND xã. Đến chiều ngày 20.4, sau khi Hiệu trưởng Phạm Xuân Định ký, đóng dấu xong văn bản kỷ luật thì mới cho hiệu phó nhà trường mang ra ủy ban, gồm một báo cáo của nhà trường và 3 quyết định kỷ luật học sinh".

Ông Tuấn còn cho biết, sáng qua (21.4), nhà trường mới trao quyết định kỷ luật. Thấy sự việc như vậy, ông Tuấn và một Phó chủ tịch xã có xuống trường, nói chuyện với Hiệu trưởng rằng các cháu còn mấy ngày nữa là thi cử, nên có những kỷ luật phù hợp để các cháu còn được thi. Nhưng Hiệu trưởng Phạm Xuân Định đã nói: "Tôi làm theo đúng nguyên tắc, đúng thẩm quyền, nếu làm gì sai tôi sẽ chịu trước pháp luật…" nên lãnh đạo xã khó có thể can thiệp.

Cũng liên quan đến Trường THCS Vũ Tiến, một giáo viên của trường cho biết, trước khi xảy ra vụ kỷ luật, đình chỉ học tập đối với 3 học sinh lớp 9, giữa tháng 4, Chủ tịch UBND huyện Vũ Thư đã ra quyết định thanh tra toàn diện đối với các hoạt động của trường này. Hiện nay, đoàn thanh tra đang trong quá trình thực hiện quyết định trên.

Trước đó, ngày 21.4, phụ huynh của 3 em học sinh kể trên đã viết đơn gửi lên Bộ GD-ĐT kêu cứu về việc các em bị nhà trường đình chỉ học 6 tháng, khi chỉ còn khoảng 3 tháng nữa là đến kỳ thi tốt nghiệp THCS.
 
q1
Sáng 21.4, Trường THCS Vũ Tiến triệu tập học sinh để công bố quyết định kỷ luật - Ảnh cắt từ clip
Trong bức thư gửi lên Bộ GD-ĐT, các phụ huynh cho biết, trong năm học lớp 8 (2014 - 2015) các em đã vi phạm nội quy của nhà trường với lỗi "đái bậy". Đáng chú ý, theo bức thư này, trước khi công bố quyết định đuổi học, nhà trường đã mời cả công an xã vào trường này để "gặp" những học sinh trên.