News

6/recent/ticker-posts

Australia bắt tàu chở ma tuý 180 triệu USD

Cảnh sát Australia chặn một tàu cá ở ngoài khơi Sydney, phát hiện số cocaine trị giá 180 triệu USD và bắt giữ hai 3 nghi phạm.

Tàu đánh cá Coralynne bị truy đuổi khi đi vào vùng biển gần Newcastle, cách Sydney 162 km về phía bắc, cảnh sát Australia cho biết trong một thông cáo hôm nay. Họ đã bắt giữ hai người Australia 27 và 32 tuổi, cùng một người Hong Kong 40 tuổi. Các nghi phạm cáo buộc vận chuyển ma tuý và bị từ chối bảo lãnh.

Cảnh sát Australia bắt nghi phạm vận chuyển ma tuý ở vùng biển gần Newcastle hôm 15/8. Ảnh: NSW Police.

Cuộc điều tra về đường dây tội phạm này bắt đầu từ 11/8, khi giới chức nhận được thông tin về một tàu cá nước ngoài khả nghi ở Nam Thái Bình Dương và theo dõi hải trình của nó. Giới chức phát hiện Coralynne đã ra biển, gặp tàu cá nước ngoài trên và tiến hành vận chuyển ma tuý trên biển.

Hôm 15/8, cảnh sát biển Australia chặn Coralynne và bắt giữ các nghi phạm. Họ đã kéo con tàu về Sydney và phát hiện một tấn cocaine giấu trong phòng máy.

Cảnh sát không công bố xuất xứ của tàu nước ngoài chuyển ma tuý, nhưng tờ Daily Telegraph dẫn các nguồn tin cho hay con tàu đến từ Trung Quốc. Cuộc điều tra đang diễn ra ở cả trong nước và quốc tế.

Giới chức Australia cho biết họ vẫn cảnh giác trong việc ngăn chặn các vụ buôn bán ma tuý kể cả khi đại dịch Covid-19 diễn biến nghiêm trọng. Hồi tháng hai, hai người đã bị kết án chung thân khi âm mưu buôn lậu 1,4 tấn cocaine vào Australia bằng thuyền buồm, với số hàng cấm được chuyển từ một tàu mẹ Trung Quốc ở Nam Thái Bình Dương.